![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bài 1 :
( 4x - 3 ) - ( x + 5 ) = 3 . ( 10 - x )
<=> 4x - 3 - x - 5 = 30 - 3x
=> 3x - 8 = 30 - 3x
=> 3x + 3x = 30 + 8
=> 6x = 38
=> x = \(\dfrac{19}{3}\)
Vậy x = \(\dfrac{19}{3}\)
Bài 2 :
Ta có : - f ( x ) = ( x - 1 ) . ( x + 2 ) = 0
=> x - 1 = 0 => x = 1
x + 2 = 0 => x = -2
- g ( 1 ) = 13 + a . 12 + b . 1 + 2 = 0
<=> 1 + a + b + 2 = 0
=> a = - 3 - b
- g ( -2 ) = ( -2 )3 + a . ( -2 )2 + b . ( -2 ) + 2 = 0
<=> - 8 + 4a - 2b + 2 = 0
hay -8 + 4 . ( -3 - b ) - 2b + 2 = 0
<=> -8 - 12 - 4b - 2b + 2 = 0
=> -18 - 6b = 0
=> b = -3
=> a = 0
Vậy a = 0 ; b= -3
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
A(x)=x3+4x-3(x2+4)=x3+4x-3x2-12=x3-3x2+4x-12=x2(x-3)+4(x-3)=(x2+4)(x-3)=0
Vì x2>=0 nên x2+4>0=>x-3=0=>x=3
B(x)=x2+4x+3=x2+2.x.2+22-22+3=(x+2)2-1=0=>(x+2)2=1
- x+2=-1=>x=-3
- x+2=1=>x=-1
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a)
A(x)=5x3+8x2-8x+6
B(x)=-5x3-3x2-2x-6
b)
M(x)=A(x)+B(x)
=5x3+8x2-8x+6-5x3-3x2-2x-6=5x2-10x
c)
M(-1)=5.(-1)2-10.(-1)=15
Chị hai ghi thiếu rùi ! Câu d phải là : Tìm nghiệm của đa thức M(x) để đa thức có giá trị bằng 0 thì em mới làm được !
Em làm với đa thức M(x)=0 nhé !
M(x)=5x2-10x=0
<=>5x(x-2)=0
<=>\(\left[{}\begin{matrix}5x=0\\x-2=0\end{matrix}\right.\)
<=>\(\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=2\end{matrix}\right.\)
Vậy pt có nghiệm là x=0 ; x=2
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có: 4x2+4x+2= (2x)2 +2.2x.1 +12 +1
= (2x+1)2+1 >0
Vậy phương trình vô nghiệm.
Chúc bạn học tốt!
4x^2+4x+2
(2x)^2+2.2x.1.1+1^2+1=(2x-1)^2+1^2
=(2x-1-1).(2x-1+1)
=(2x-2).(2x)
dat (2x-2).(2x)=0
=>2x-2=0 hoac 2x=0
th1
2x-2=0
2x=2
x=1
th2
2x=0
x=0
vay =0 hoac 1
f(x)= -4x\(^2\)+4x-3
f(x)=0\(\Leftrightarrow\)-4x\(^2\)+4x-3=0\(\Leftrightarrow\)4x\(^2\)-4x+3=0\(\Leftrightarrow\)4x\(^2\)-4x+1+2=0
\(\Leftrightarrow\)(2x-1)\(^2\)+2=0
Vì (2x-1)\(^2\)\(\ge\)0 ; 2>0
\(\Rightarrow\)f(x) ko có nghiệm