![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có : \(H\left(x\right)=0\Leftrightarrow\left(x-1\right)\left(x+1\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x-1=0\\x+1=0\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=1\\x=-1\end{matrix}\right.\)
Vậy nghiệm của đa thức H(x) là x = 1; x = -1
Để h(x) có nghiệm thì h(x)=0
⇔\(\left[{}\begin{matrix}x-1=0
\\x+1=0\end{matrix}\right.\)⇔\(\left[{}\begin{matrix}x=1\\x=-1\end{matrix}\right.\)
Vậy x=1 và x=-1 là nghiệm của đa thức h(x)
Chúc bạn học tốt!❤
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Lời giải:
$h(x)=x(x-1)+x=x^2-x+x=x^2$
$h(x)=0\Leftrightarrow x^2=0\Leftrightarrow x=0$
Nghiệm của đa thức $h(x)$ là $x=0$
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a;Vì đa thức P(x) có nghiệm là -1
=>m.(-1)2+2m(-1)-3=0
=>m-2m =3
=>-m =3
=>m =-3
\(x\left(x-1\right)+1=x^2-x+1\)
Còn cái biến đổi sau cùng đó không có nghiệm đâu