K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

\(-3x^2+8x+5\)

\(=-3x^2+3x+5x+5\)

\(=-3x\left(x+1\right)+5\left(x+1\right)\)

\(=\left(x+1\right)\left(5-3x\right)\)

3 tháng 8 2016

cho em hỏi tại sao 3xlại chuyển thành -3x2 ạ

1 tháng 5 2018

ta có: H(x) = 5x^3 + 2 + 8x^2 - 8x^3 - 5x^2 - 6 - 3x^2

          H(x) = - ( 8x^3 - 5x^3) + ( 8x^2 - 5x^2 - 3x^2 ) - ( 6-2)

          H(x) = - 3 x^3 - 4

Cho H(x) = 0

=> - 3 x^3 - 4 = 0

       -3x^3      = 4

          x ^3 = -4/3

         

1 tháng 5 2018

H(x) = 5x+2+8x2-8x3-5x2-6-3x2

H(x) = ( 5x3 - 8x3 ) + ( 8x2 - 5x2 - 3x2 ) + ( 2 - 6 )

H(x) = -3x3 - 4

Để H(x) có nghiệm thì -3x3 - 4 = 0

\(\Rightarrow\)x3 = \(\frac{4}{-3}\)\(\Rightarrow\)x = \(\sqrt[3]{\frac{4}{-3}}\)

31 tháng 5 2016

Câu 1:    a) x = 1 là nghiệm của đa thức f(x)

              b) x = -1 là nghiệm của đa thức g(x)

              c) x = 1 là nghiệm của đa thức h(x)

Câu 2: Số 1 là ngiệm của đa thức f(x)

29 tháng 4 2016

+)đặt f(x)=3x2-5x+2=0

3x2-3x-2x+2=0

3x(x-1)-2(x-1)=0

(3x-2)(x-1)=0

3x=2 hoặc x=1

x=2/3 hoặc x=1

29 tháng 4 2016

+)đặt f(x)=3x^2-5x+2=0

3x^2-3x-2x+2=0

3x(x-1)-2(x-1)=0

(3x-2)(x-1)=0

=>x=2/3 hoặc x=1

a/ M(x)+N(x)=(3x3+3x3)+(x2+2x2)-(3x+x)+(5+9)

                    =6x3+3x2-4x+14

b/ Ta có: M(x)+N(x)-P(x)=6x3+3x2+2x

=> P(x)=M(x)+N(x)-6x3+3x2+2x=-6x

c/ P(x)=-6x=0

=> x=0 là nghiệm đa thức P(x)

d/ Ta có: x2+4x+5

=x.x+2x+2x+2.2+1

=x(x+2)+2(x+2)+1

=(x+2)(x+2)+1

=(x+2)2+1

Mà (x+2)2\(\ne0\)=> Đa thức trên \(\ge1\)

=> Đa thức trên vô nghiệm.

25 tháng 5 2016

Giả sử g(x) = 0

=> 11x3 + 5x2 + 4x + 10 = 0

=> 10x3 + x3 + 4x2 + x2 + 4x + 10 = 0

=> (10x3 + 10) + (x3 + x2) + (4x2 + 4x) = 0

=> 10.(x3 + 1) + x2.(x + 1) + 4x.(x + 1) = 0

=> 10.(x + 1).(x2 - x + 1) + x2.(x + 1) + 4x.(x + 1) = 0

=> (x + 1).[10.(x2 - x + 1) + x2 + 4x] = 0

=> x + 1 = 0

=> x = -1 (Vì đề yêu cầu chỉ tìm 1 nghiệm nên xét 1 trường hợp)

Vậy 1 nghiệm của đa thức là -1.

25 tháng 5 2016

Nghiem của H(x) là :

-17\(x^3\)+8\(x^2\)-3x+12=0

(-17\(x^3\)+17\(x^2\))-(9\(x^2\)-9x)-(12x-12)=0

-17\(x^2\).(x-1)-9x(x-1)-12(x-1)=0

(x-1)(-17\(x^2\)-9x-12)=0

x-1=0 v -17\(x^2\)-9x-12<0 với mọi x

=> x=1

Vậy H(x) có 1 nghiệm x=1

 

Ta có x2-x+1=(x2-2*1/2x+1/4)+3/4 =(x-1/2)2+3/4.

vì (x-1/2)2 >=0 với mọi x => (x-1/2)2+3/4 >=3/4 >0

vậy đa thức x2-x+1 vô nghiệm

26 tháng 3 2016

câu 1,

trong sách nâng cao và phát triển toán 7 tập 2 trang 15 có bài tương tự đấy.