\(x^2\)

">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

21 tháng 4 2017

B(x) = -3 + 5x - 2x2 = 0

                  <=> -2x2 + 5x - 3 = 0

                  <=> -2x2 + 2x + 3x - 3 = 0

                  <=> -2x(x - 1) + 3(x - 1) = 0

                  <=> (x - 1)(3 - 2x) = 0

                  <=> x - 1 = 0 hoặc 3 - 2x = 0

                  <=> x = 1 hoặc x = -3/2

Nghiệm của đa thức B(x) là x = 1 hoặc x = -3/2

B(x) = -3 + 5x - 2x2=-2x2 + 5x - 3 = -2x2 + 2x + 3x - 3 = -2x(x - 1) + 3( x - 1) = (-2x+3)(x-1)

Giả sử B(x)=0

=> (-2x+3)(x-1) = 0

=>hoặc -2x+ 3 = 0

    hoặc  x - 1=0

=> x = 1 ,5 hoặc x=1

vậy B(x) có nghiệm là 1 và 1,5

24 tháng 6 2021

a, Ta có : \(M\left(x\right)=P\left(x\right)+Q\left(x\right)=5x^3-4x+7-5x^3-x^2+4x-5\)

\(=-x^2+2\)

\(N\left(x\right)=P\left(x\right)-Q\left(x\right)=5x^3-4x+7+5x^3+x^2-4x+5\)

\(=10x^3+x^2-8x+12\)

b, Đặt \(M\left(x\right)+2=0\Rightarrow-x^2+2+2=0\Leftrightarrow4-x^2=0\)

\(\Leftrightarrow x^2=4\Leftrightarrow x=\pm2\)

Vậy tập nghiệm đa thức trên là S = { -2 ; 2 } 

17 tháng 4 2017

a, h(x)=-4x+8

b, Tìm nghiệm của h(x) thì

h(x)=-4x+8=0\(\Rightarrow\)-4x=-8\(\Rightarrow\)x=2

17 tháng 4 2017

H(x) = ( 3x^3 - x^3 - x^3 ) + ( 5x^2 - 5x^2 ) + ( - 5x + x ) + 8

= -4x + 8

N : -4x + 8 = 0

-4x = -8

x= 2

19 tháng 5 2016

a)Vì T(x)=P(x)+Q(x)

=>T(x)=(-2x2-5x+1)+(-2x2+x-5)

=>T(x)=-2x2-5x+1-2x2+x-5

=>T(x)=(-2x2-2x2)+(-5x+x)+(1-5)=-4x2-4x-4

b)Xét T(x)=-4x2-4x-4=0

=>-(4x2+4x+4)=0

=>4x2+4x+4=0

=>4x2+2x+2x+1+3=0

=>2x(2x+1)+(2x+1)+3=0

=>(2x+1)(2x+1)+3=0

=>(2x+1)2+3=0

Vì (2x+1)2 > 0 với mọi x

=>(2x+1)2+3 > 3 > 0 với mọi x

=>T(x) vô nghiệm

Bài 2: 

\(M\left(3\right)=3^2-4\cdot3+3=0\)

=>x=3 là nghiệm của M(x)

\(M\left(-1\right)=\left(-1\right)^2-4\cdot\left(-1\right)+3=1+3+4=8\)

=>x=-1 không là nghiệm của M(x)

23 tháng 4 2019

a)

\(x^2-5x+4=x^2+x-4x+4=x\left(x+1\right)-4\left(x+1\right)=\left(x+1\right)\left(x-4\right)\)

Để đa thức có nghiệm thì \(\left(x+1\right)\left(x-4\right)=0\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x+1=0\\x-4=0\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=-1\\x=4\end{cases}}\)

b)

\(x+2x^2=x\left(1+2x\right)=0\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\1+2x=0\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=-\frac{1}{2}\end{cases}}\)

c)

\(x\left(x-1\right)-x\left(x+3\right)+4\)

\(=x\left(x-1-x-3\right)+4\)

\(=-4x+4\)

Đa thức có nghiệm khi:\(-4\left(x+1\right)=0\)

\(\Leftrightarrow x=-1\)

3 tháng 5 2017

Ôn tập toán 7