K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

3x3 - 4x + 5x2 - 2x3 + 8 - 5x2 - x3

= 3x3 - 2x3 - x3 + 5x2 - 5x2 - 4x + 8

= -4x + 8

ta có: -4x + 8 = 0

vì \(-4x\le0\) với mọi x

=> \(-4x+8\le-8< 0\)

=> đa thức trên ko có nghiệm

t i c k nhé

    

đa thức H(x) ko có nghiệm nhé bn!!!!

5747567568

26 tháng 5 2016

H(x) = \(\left(3x^3-2x^3-x^3\right)+\left(5x^2-5x^2\right)-4x+8\)

\(8-4x\)

Giả sử H(x) = 0

=> 8 - 4x = 0

=> 4.(2 - x) = 0

=> 2 - x = 0

=> x = 2

26 tháng 5 2016

\(H\left(x\right)=3x^3-4x+5x^2-2x^3+8-5x^2-x\)

\(H\left(x\right)=\left(3x^3-2x^3-x^3\right)+\left(5x^2-5x^2\right)-4x+8\)

\(H\left(x\right)=6-4x\)

Xét H(x)=0

\(\Rightarrow8-4x=0\)

\(\Rightarrow4x=8\)

\(\Rightarrow x=2\)

Vậy nghiệm của H(x) là 2

18 tháng 7 2020

Bài làm:

Ta có: \(A\left(x\right)=x^3+3x^2-4x=x\left(x-1\right)\left(x+4\right)=0\)

\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=0\\x-1=0\\x+4=0\end{cases}}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=0\\x=1\\x=-4\end{cases}}\)là nghiệm của A(x)

Vậy x = 0 là nghiêm của A(x)

Mà tại x = 0 thì giá trị của B(x) là:

\(B\left(0\right)=-2.0^3+3.0^2+4.0+1=1\)

=> x = 0 không là nghiệm của B(x)

18 tháng 7 2020

Bạn viết đề rõ hơn được không ạ ?

17 tháng 4 2016

1,ta có:h(x) = ( x - 3 ).( 16 - 4x )=0

*)x-3=0

=>x=3

*)16-4x=0

=>4x=16

=>x=4

2,ta có:4x^2 - 6x=0

<=>2x(2x-3)=0

*)2x=0

=>x=0

*)2x-3=0

=>2x=3

=>x=\(\frac{3}{2}\)

3,ta có:x^2 + 7x - 8=0

denta:72-(-4(1.8))=81

x1:(-7+9):2=1

x2:(-7-81):2=-8

câu 2 you chả giống kqua tôi gì

1: P(x)=M(x)+N(x)

=-2x^3+x^2+4x-3+2x^3+x^2-4x-5

=2x^2-8

2: P(x)=0

=>x^2-4=0

=>x=2 hoặc x=-2

3: Q(x)=M(x)-N(x)

=-2x^3+x^2+4x-3-2x^3-x^2+4x+5

=-4x^3+8x+2

8 tháng 5 2016
Giai ho minh tích cho
17 tháng 8 2018

Xét \(x^2-4x+3=0\)

\(\Rightarrow x^2-x-3x+3=0\)

\(\Rightarrow x\left(x-1\right)-3\left(x-1\right)=0\)

\(\Rightarrow\left(x-3\right)\left(x-1\right)=0\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x-3=0\\x-1=0\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=3\\x=1\end{cases}}\)

Vậy x = 3 và x = 1 là nghiệm của đa thức x2 - 4x + 3

_Chúc bạn học tốt_

17 tháng 8 2018

\(x^2-4x+3=0\)

\(x^2-3x-x+3=0\)

\(\left(x^2-3x\right)-\left(x+3\right)=0\)

\(\left(x^2-3x\right)-\left(x-3\right)=0\)

\(x\left(x-3\right)\left(x-3\right)=0\)

\(\left(x-3\right)\left(x-1\right)=0\)

\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x-3=0\\x-1=0\end{cases}}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=3\\x=1\end{cases}}\)

Vậy ....