![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
-3x+5x-3x^2+5=0
(-3x-3x^2)+(5x+5)=0
-3x(1+x)+5(x+1)=0
(x+1)(5-3x)=0
x+1=0 hoặc 5-3x=0
x=-1 hoặcx=5/3
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(x^2-3x-4=0\)
\(< =>x^2+x-4x-4=0\)
\(< =>x\left(x+1\right)-4\left(x+1\right)=0\)
\(< =>\left(x-4\right)\left(x+1\right)=0\)
\(< =>\orbr{\begin{cases}x=4\\x=-1\end{cases}}\)
\(2x^3-x^2-2x+1=0\)
\(< =>x^2\left(2x-1\right)-\left(2x-1\right)=0\)
\(< =>\left(x^2-1\right)\left(2x-1\right)=0\)
\(< =>\left(x-1\right)\left(x+1\right)\left(2x+1\right)=0\)
\(< =>\hept{\begin{cases}x=1\\x=-1\\x=-\frac{1}{2}\end{cases}}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a, \(P\left(1\right)=2-3-4=-5\)
b, \(H\left(x\right)=P\left(x\right)-Q\left(x\right)=x^2-9\)
c, Ta có \(H\left(x\right)=\left(x-3\right)\left(x+3\right)=0\Leftrightarrow x=3;x=-3\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a: \(M\left(x\right)=-2x^4-3x^2-7x-2\)
\(N\left(x\right)=2x^4+3x^2+4x-5\)
\(P\left(x\right)=M\left(x\right)+N\left(x\right)=-3x-7\)
Đặt P(x)=0
=>-3x-7=0
hay x=-7/3
b: Q(x)=N(x)-M(x)
\(=2x^4+3x^2+4x+5+2x^4+3x^2+7x+2\)
\(=4x^4+6x^2+11x+7\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
A(x) = (3x-9)(2x+5)
Cho A(x)= 0
=> (3x-9)(2x+5)=0
3x-9=0 hoặc 2x+5=0
3x=9 2x=-5
x=2 x=-5/2
Vậy đa thức A(x) có nghiệm là x=2 và x= -5/2
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có A(x) = 0 hay 2x +(-3x^2) + 5 = 0
-3x^2 + 2x + 5 = 0
-3x^2 - 3x + 5x + 5= 0
-3x( x + 1) + 5(x+1) = 0
(-3x+5)(x+1)= 0
-3x+5=0 hoặc x+1 = 0
x= 3/5 hoặc x=-1
Vậy...........( bn tự kết luận)
Ta có : A(x) = 0 hay 2x + ( -3x^2 ) + 5 = 0
-3x^2 + 2x + 5 = 0
-3x^2 - 3x + 5x + 5 = 0
-3x ( x + 1 ) + 5 ( x + 1 ) = 0
( -3x + 5 ) ( x + 1 ) = 0
Suy ra -3x + 5 =0
-3x = -5
x = -5 : ( -3 ) = 5/3
x + 1 = 0
x = -1
Vậy x = 5/3 hoặc x = -1
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a)ta có:3x-5=0
=>3x=5
=>x=\(\frac{5}{3}\)
b)ta có:x2-5/2x=0
\(\frac{x^2-5}{2x}=0\Rightarrow x^2-5=0\times2x\)
=>x2-5=0
=>x2=5
=>x=\(\pm\sqrt{5}\)
Đầu bài thiếu bạn ơi , sửa luôn nha :
\(2x^2+3x-5=0\)
\(2x^2-2x+5x-5=0\)
\(2x\left(x-1\right)+5\left(x-1\right)=0\)
\(\left(2x+5\right)\left(x-1\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}2x+5=0\\x-1=0\end{cases}\Leftrightarrow}\orbr{\begin{cases}x=-\frac{5}{2}\\x=1\end{cases}}\)
Cho đa thức \(2x^2+3x-5=0\)
\(\Rightarrow\left(2x^2-2x\right)+\left(5x-5\right)=0\)
\(2x\left(x-1\right)+5\left(x-1\right)=0\)
\(\left(x-1\right)\left(2x+5\right)=0\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x-1=0\\2x+5=0\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=1\\x=-\frac{5}{2}\end{cases}}}\)
Vậy \(x=1\) và \(x=-\frac{5}{2}\)là nghiệm của đa thức \(2x^2+3x-5=0\)
Tham khảo nhé~