![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có:
\(x^2-5x+5\)
\(=\left(x^2-5x+4\right)+1\)
\(=\left(x^2-x-4x+4\right)+1\)
\(=\left[x\left(x-1\right)-4\left(x-1\right)\right]+1\)
\(=\left(x-4\right)\left(x-1\right)+1\)
Đặt \(A=\left(x-4\right)\left(x-1\right)+1\)
Đa thức A có nghiệm khi:
\(A=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-4\right)\left(x-1\right)+1=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-4\right)\left(x-1\right)=-1\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x-4=1\\x-1=-1\end{cases}}\)hoặc \(\orbr{\begin{cases}x-4=-1\\x-1=1\end{cases}}\)
Suy ra: Đa thức vô nghiệm
Vậy đa thức trên vô nghiệm
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bài 2 mk giải luôn nhé
f(x)=x^2+4x-5=x^2-x+5x-5
=x(x-1)+5(x-1)
=(x+5)(x-1)
Vậy x=-5 hoặc x=1 là nghiệm của đa thức f(x)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có : \(H\left(x\right)=0\Leftrightarrow\left(x-1\right)\left(x+1\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x-1=0\\x+1=0\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=1\\x=-1\end{matrix}\right.\)
Vậy nghiệm của đa thức H(x) là x = 1; x = -1
Để h(x) có nghiệm thì h(x)=0
⇔\(\left[{}\begin{matrix}x-1=0
\\x+1=0\end{matrix}\right.\)⇔\(\left[{}\begin{matrix}x=1\\x=-1\end{matrix}\right.\)
Vậy x=1 và x=-1 là nghiệm của đa thức h(x)
Chúc bạn học tốt!❤
thế thì khác gì lúc đầu đâu bạn???
Đa thức (5+x)(x+1) có nghiệm khi và chỉ khi:
(5x)(x+1)=0
=> 5x=0 Hoặc x+1=0
x=0 x=0+1=1
vậy x=0 hoặc x=1 là 2 nghiệm của đa thức (5+x)(x+1)