Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Ta có: n + 4 chai hết cho n
=> 4 chia hết cho n
=> n thuộc Ư(4)
=> Ư(4) = {1;2;4}
Ta có: 3n + 7 chia hết cho n
Mà 3n chia hết cho n => 7 chia hết cho n
=> n thuộc Ư(7)
=> Ư(7) = {1;7}
Ta có: 27 - 5n chia hết cho n
=> 27 chia hetes cho n
=> n thuộc Ư(27)
=> n = {1;3;9;27}
a) Ta có: \(\frac{n+4}{n}=\frac{n}{n}+\frac{4}{n}=1+\frac{4}{n}\)
Để n+4 chia hết cho n thì 4 phải chia hết cho n
Suy ra: n thuộc Ư(4) = {-4;-2;-1;1;2;4}
Vậy:.....
b) Ta có: \(\frac{3n+7}{n}=\frac{3n}{n}+\frac{7}{n}=3+\frac{7}{n}\)
Để 3n+7 chia hết cho n thì 7 phải chia hết cho n.
Suy ra: n thuộc Ư(7) ={-7;-1;1;7}
Vậy:....
c) Ta có: \(\frac{27-5n}{n}=\frac{27}{n}-\frac{5n}{n}=\frac{27}{n}-5\)
Để 27 - 5n chia hết cho n thì 27 phải chia hết cho n.
Suy ra: n thuộc Ư(27) = {-27;-9;-3;-1;1;3;9;27}
Vậy:...
6 chia hết cho n => n thuộc {1;2;3;6}
6 + 2n chia hết cho n
=> 6 chia hết cho n
=> n thuộc {1;2;3;6}
6 + n chia hết cho n + 2
=> n + 2 + 4 chia hết cho n + 2
=> 4 chia hết cho n + 2
=> n + 2 = {1;2;3;6}
=> n thuộc {0;1;4}
6 + 2n chia hết cho n + 2
=> 2n + 4 + 2 chia hết cho n + 2
2 chia hết cho n + 2
=> n = 0
a.
n-2 thì n-2 thuộc Ư(6) phần còn lại bàn tự làm nhé
1) Số số hạng là n
Tổng bằng : \(\frac{n\left(n+1\right)}{2}=378\\ \Rightarrow n\left(n+1\right)=756\\ \Rightarrow n\left(n+1\right)=27.28\\ \Rightarrow n=27\)
2) a) \(n+2⋮n-1\\ \Rightarrow n-1+3⋮n-1\\ \Rightarrow3⋮n-1\)
b) \(2n+7⋮n+1\\ \Rightarrow2\left(n+1\right)+5⋮n+1\\ \Rightarrow5⋮n+1\)
c) \(2n+1⋮6-n\\ \Rightarrow2\left(6-n\right)+13⋮6-n\\ \Rightarrow13⋮6-n\)
d) \(4n+3⋮2n+6\\ \Rightarrow2\left(2n+6\right)-9⋮2n+6\\ \Rightarrow9⋮2n+6\)
xin loi , minh lo tay bam gui tra loi , minh giai tiep nhe
n - 1\(\in\)U ( 5 ) = { -5;-1;1;5}
n \(\in\) { -4;0;2;6}
(n-3)+13 chia het cho n-3
vi n-3 chia het cho n-3
nen 13 chia het cho n-3
n-3\(\in\)U ( 13 ) = { -13;-1;1;13}
n \(\in\){ -10;2;4;16}
(3n - 3) +1 chia het cho n - 1
3(n-1)+1 chia het cho n - 1
vi 3 (n-1) chia het cho n - 1
nen 1 chia het cho n - 1
n - 1 \(\in\)U ( 1 )= { -1 ; 1}
n \(\in\){ 0 ; 2 }
tick nha
n - 1 - 5 chia het cho n - 1
vi n - 1 chia het cho n -1
nen 5 chia het cho n- 1
a, \(3⋮\left(n+1\right)\)
\(\Rightarrow n+1\inƯ\left(3\right)=\left\{\pm1;\pm3\right\}\)
N + 1 | 1 | -1 | 3 | -3 |
N | 0 | -2 | 2 | -4 |
Vậy...
b, \(\left(n+6\right)⋮\left(n+2\right)\)
Ta có: \(n+6=\left(n+2\right)+4\)
Mà \(\hept{\begin{cases}\left(n+2\right)⋮\left(n+2\right)\\\left(n+2\right)+4⋮\left(n+2\right)\end{cases}}\)
\(\Rightarrow4⋮\left(n+2\right)\)
\(\Rightarrow n+2\inƯ\left(4\right)=\left\{\pm1;\pm2;\pm4\right\}\)
Tự kẻ bảng
c, \(\left(2n+3\right)⋮\left(n-2\right)\)
Ta có: \(2n+3=2\left(n-2\right)+7\)
Mà \(\hept{\begin{cases}2\left(n-2\right)+7⋮\left(n-2\right)\\2\left(n-2\right)⋮\left(n-2\right)\end{cases}}\)
\(\Rightarrow7⋮\left(n-2\right)\)
Tự làm tiếp
\(a,3⋮n+1\)
\(\Rightarrow n+1\inƯ\left(3\right)=\left\{\pm1;\pm3\right\}\)
\(\Rightarrow n\in\left\{0;-2;2;-4\right\}\)
\(b,n+6⋮n+2\)
\(\Rightarrow\left(n+2\right)+4⋮n+2\)
\(\Rightarrow4⋮n+2\)(Do \(n+2⋮n+2\))
Đến đây tự làm tiếp như câu a.
\(c,2n+3⋮n-2\)
\(\Rightarrow2\left(n-2\right)+7⋮n-2\)
\(\Rightarrow7⋮n-2\)(Do\(2\left(n-2\right)⋮n-2\))
Đến đây tự làm tiếp như câu a.
~Study well~
#SJ
N=(0;2)
n+6 chia hết cho n+2 <=> n+2 +4 chia hết cho n+2
vì n+2 chí hết cho n+2=> 4 chia hết cho n+2