Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
1.n—3 chia hết cho n—1
==> n—1–2 chia hết chi n—1
Vì n—1 chia hết cho n—1
Nên 2 chia hết cho n—1
==> n—1 € Ư(2)
n—1 € {1;—1;2;—2}
Ta có:
TH1: n—1=1
n=1+1
n=2
TH2: n—1=—1
n=—1+1
n=0
TH3: n—1=2
n=2+1
n=3
TH 4: n—1=—2
n=—2+1
n=—1
Vậy n€{2;0;3;—1}
Nếu bạn chưa học số âm thì không cần viết đâu
bài 1:x.y=-15 => x=3;y=-5
x=-3;y=5
x=5;y=-3
x=-5;y=3
x=-1;y=15
x=1;y=-15
Bài 1 đơn giản rồi nha, chỉ cần liệt kê các gặp số ra là xong
BÀi 2:
ta có:
\(\frac{n-3}{n-1}=\frac{n-1-2}{n-1}=1-\frac{2}{n-1}\)
Để n-3 chia hết cho n-1 <=> \(\frac{2}{n-1}\inℤ\Rightarrow2⋮n-1\)
\(\Rightarrow n-1\inƯ\left(2\right)\)
\(\Rightarrow n-1\in\left\{\pm1;\pm2\right\}\)
ta có bảng sau:
n-1 | -2 | -1 | 1 | 2 |
n | -1 | 0 | 2 | 3 |
\(n\in\left\{-1;0;2;3\right\}\)
Để : \(2n^2-1⋮\left(n+1\right)\)
\(\Leftrightarrow2n^2-2+1⋮n+1\)
\(\Leftrightarrow2\left(n^2-1\right)+1⋮n+1\)
\(\Leftrightarrow2\left(n-1\right)\left(n+1\right)+1⋮n+1\)
\(\Rightarrow1⋮n+1\)
\(\Rightarrow n+1\inƯ\left(1\right)\)
\(\Rightarrow n+1\in\left\{-1,1\right\}\)
\(\Leftrightarrow n\in\left\{-2,0\right\}\)
Vậy : \(n\in\left\{-2,0\right\}\)
câu a và b cho ta 3 số tự nhiên tăng dần
thêm điều kiện câu c là x thuộc N*
câu a và b đúng
câu c phải thêm điều kiện là x \(\ge2\)để câu c cho ta 3 số tự nhiên tăng dần nha bn
+) Với n = 1 thì ta có 22n + 1 + 1 (*) = 23 + 1 = 8 + 1 = 9 chia hết cho 3
+) Giả sử (*) đúng với n = k => 22k + 1 + 1 chia hết cho 3 thì ta cần chứng minh (*) cũng đúng với k + 1 tức 22k + 3 + 1 chia hết cho 3
Thật vậy:
22k + 3 + 1
= 4.22k + 1 + 1
= (22k + 1 + 1) + 3.22k + 1
Vì 22k + 1 + 1 chia hết cho 3 và 3.22k + 1 chia hết cho 3
=> (22k + 1 + 1) + 3.22k + 1 chia hết cho 3
=> Phương pháp qui nạp đã được chứng minh
Vậy với mọi n thuộc N* thì 22n + 1 + 1 chia hết cho 3
2.n+1 : n-2 (minh ko biet viet dau chia het)
theo de ra ta co :
2.n+1 : n-2
=> 2.n-4+5 : n-2
do 2.n-4 : n-2 => 5: n-2
=>n thuoc { 1; 5; -1; -5}
Vay n thuoc {1; 5; -1; -5}
hinh nhu ket qua sai roi!
mk thu lai thay ko dung!!!