Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
làm ví dụ một câu nhé mấy câu sau có j thắc mắc thì hỏi
Ta có 3-n chí hết cho 2n+1=>9-2n chia hết cho 2n+1
2n+1 chia hết cho 2n+1
=>2n+1+9-2nchia hết cho 2n+1
=>10 chia hết cho 2n+1
=> 2n+1 là ước của 10
kể bảng xong kết luận
Vậy .....
\(\left(2n-3\right)⋮\left(n-5\right)\\ \Rightarrow\left[2\left(n-5\right)+7\right]⋮\left(n-5\right)\\ mà:\left[2\left(n-5\right)\right]⋮\left(n-5\right)\\ \Rightarrow7⋮\left(n-5\right)\\ \Rightarrow\left(n-5\right)\inƯ\left(7\right)\\ \Rightarrow\left(n-5\right)\in\left\{-7;-1;1;7\right\}\\ \Rightarrow n\in\left\{-2;4;6;12\right\}\)
Vậy \(n\in\left\{-2;4;6;12\right\}\)
a)=>(2n+10)-10 chia hết cho n+5
=>2(n+5)-10 chia hết cho n+5
Mà 2(n+5) chia hết cho n+5
=>10 chia hết cho n+5
=>n+5 thuộc Ư(10)={1;2;5;10;-1;-2;-5;-10}
=>n thuộc {-4;-3;0;5;-6;-7;-10;-15}
b)=>x(x+2) chia hết cho x+2
Mà x(x+2) chia hết cho x+2
=>Mọi số nguyên x đều thỏa mãn
(n+ 5) chia hết (2n-1)
=> 2( n+5) chia hết (2n-1) Giải thích k cần ghi vào bài làm ( Vì trong 1 tích chỉ cần 1 số chia hết cho số đó thì cả tích cũng chia hết cho số đó
=> (2n+ 10 ) chia hết (2n-1)
=> (2n - 1 +11 ) chia hết ( 2n-1)
=> 11 chia hết (2n-1)
=> 2n-1 E Ư ( 11)
Vậy 2n-1 = { -1;-11;1;11}
Nếu : 2n-1 = -1 => n = 0
2n-1 = -11 => n = -5
2n-1 = 11 => n = 6
2n-1 = 1 => n = 1
=> n = 0;1;-5;6
bạn ghi lại đề dc k ạ