Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(\frac{5n+9}{n-4}=\frac{5\left(n-4\right)+29}{n-4}=5+\frac{29}{n-4}\)
Vậy để bt nguyên thì n-4 thuộc Ư(29)
Mà Ư(29)={1;-1;29;-29}
=>n-4={1;-1;29;-29}
Ta có bảng sau
n-4 | 1 | -1 | 29 | -29 |
n | 5 | 3 | 33 | -25 |
Vậy n={-25;3;5;33}
b. *(cách tính:
- tính số trung bình cộng của từng khoảng. số đó chính là trung bình cộng của giá trị lớn nhất và nhỏ nhất của khoảng. vd: trung bình cộng của khoảng 25-30 là 27,5
- nhân các số trung bình vừa tìm đc với các tần số tương ứng
- thực hiện các bước theo qui tắc đã học )
giá trị (x) | tần số(n) | các tích |
27,5 36 47 58 |
10 31 41 12 |
275 1116 1927 696 |
N=97 | tổng: 4014 |
\(\frac{4014}{97}\)= 41,38
\(\approx\)41,4
Ta có \(\frac{x+1}{111}\) = \(\frac{y+2}{222}\) = \(\frac{z+3}{333}\) và 3\(x\) + 2\(y\) +\(z\) = 989
\(\Rightarrow\) \(\frac{3x+3}{333}\) = \(\frac{2y+4}{444}\) = \(\frac{z+3}{333}\) = \(\frac{3x+2+2y+4+z+3}{333+444+333}\)
= \(\frac{3x+2y+z+9}{1110}\) = \(\frac{989+9}{1110}\) = \(\frac{998}{1110}\) = \(\frac{499}{555}\)
Từ \(\frac{3x+3}{333}\) = \(\frac{499}{555}\) \(\Rightarrow\) 3\(x\) = \(\frac{499}{555}\) . 333 - 3= \(\frac{1482}{5}\) \(\Rightarrow\) \(x\) = 98,8
\(\frac{2y+4}{444}\) = \(\frac{499}{555}\) \(\Rightarrow\) 2\(y\) = \(\frac{499}{555}\) . 444 -4 = \(\frac{1976}{5}\) \(\Rightarrow\) \(y\) = 197,6
\(\frac{z+3}{333}\) = \(\frac{499}{555}\) \(\Rightarrow\) \(z+3\) = \(\frac{499}{555}\) . 333= \(\frac{1497}{5}\) \(\Rightarrow\) \(z\)= 296,4
4.
\(\left(0,36\right)^8=\left(\left(0,6\right)^2\right)^8=\left(0,6\right)^{16}\)
\(\left(0,216\right)^4=\left(\left(0,6\right)^3\right)^4=\left(0,6\right)^{12}\)
5.
a, \(\left(3\times5\right)^3=15^3=1125\)
b, \(\left(\frac{-4}{11}\right)^2=\frac{16}{121}\)
c, \(\left(0,5\right)^4\times6^4=\left(0,5\times6\right)^4=3^4=81\)
d, \(\left(\frac{-1}{3}\right)^5\div\left(\frac{1}{6}\right)^5=\left(\frac{-1}{3}\right)^5\times6^5=\left(\frac{-1}{3}\times6\right)^5=\left(-2\right)^5=-32\)
6.
a, \(\frac{6^2\times6^3}{3^5}=\frac{6^5}{3^5}=\frac{2^5\times3^5}{3^5}=2^5=32\)
b, \(\frac{25^2\times4^2}{5^5\times\left(-2\right)^5}=\frac{100^2}{\left(-10\right)^5}=\frac{10^4}{\left(-10\right)^5}=\frac{-1}{10}\)
c, Mình không nhìn rõ đề
d, \(\left(-2\frac{3}{4}+\frac{1}{2}\right)^2=\left(\frac{-11}{4}+\frac{1}{2}\right)^2=\left(\frac{-9}{4}\right)^2=\frac{81}{16}\)
7.
a, \(\left(\frac{1}{3}\right)^m=\frac{1}{81}\Rightarrow\left(\frac{1}{3}\right)^m=\left(\frac{1}{3}\right)^4\Rightarrow m=4\)
b, \(\left(\frac{3}{5}\right)^n=\left(\frac{9}{25}\right)^5\Rightarrow\left(\frac{3}{5}\right)^n=\left(\left(\frac{3}{5}\right)^2\right)^5\Rightarrow\left(\frac{3}{5}\right)^n=\left(\frac{3}{5}\right)^{10}\Rightarrow n=10\)
c, \(\left(-0,25\right)^p=\frac{1}{256}\Rightarrow\left(-0,25\right)^p=\left(\frac{1}{4}\right)^4\Rightarrow\left(-0,25\right)^p=\left(0,25\right)^4\Rightarrow p=4\)
8.
a, \(\left(\frac{2}{5}+\frac{3}{4}\right)^2=\left(\frac{23}{20}\right)^2=\frac{529}{400}\)
b, \(\left(\frac{5}{4}-\frac{1}{6}\right)^2=\left(\frac{1}{2}\right)^2=\frac{1}{4}\)
Ta có:
n+3 chia hết cho n-1
<=> n-1+4 chia hết cho n-1
<=> 4 chia hết cho n-1
<=> n-1 \(\in\) Ư(4) = {-4;4;1;-1;2;-2}
Vậy n \(\in\) {-3;5;2;0;3;-1}
\(\frac{n+3}{n-1}=\frac{\left(n-1\right)+4}{n-1}=1-\frac{4}{n-1}\)
Vậy để bt trên nguyên thì: n-1 thuộc Ư(4)
Mà Ư(4)={1;-1;2;-2;4;-4}
=> n-1={1;-1;2;-2;4;-4}
Ta có bảng sau
Vậy n={-3;-1;0;2;3;5}