K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

22 tháng 7 2017

Ta có: \((n^2-8)^2+36=(n^2-6n+10).(n^2+6n+10)\)

Để \( (n^2-8)^2+36\) là SNT thì \(n^2-6n+10=1\) hoặc \(n^2+6n+10=1\)

Xét TH1: \(n^2-6n+10=1\)

\(\Leftrightarrow n=3\left(tm\right)\)

Xét TH2: \(n^2+6n+10=1\)

\(\Leftrightarrow n=-3\) ( loại vì n thuộc N )

Vậy với n = 3 thì \( (n^2-8)^2+36\) là SNT.

21 tháng 7 2017

a) Ta có :  (n + 2)- (n - 2)2 
= [(n + 2) + (n - 2)][(n + 2) - (n - 2)] (áp dụng hang đẳng thức a2 - b2 = (a + b) (a - b)

= 2n.4 

= 8n 

Mà n là số tự nhiên => 8n chia hết cho 8

Vậy (n + 2)- (n - 2)2 chia hết cho 8

Ta có : (n + 7)2 - (n - 5)2 

= [(n + 7) + (n - 5)][(n + 7) - (n - 5]

= (2n + 2).12

= 2(n + 1).12

= 24(n + 1)

Mà n là số nguyên => 24(n + 1) chia hết cho 24

Vậy (n + 7)2 - (n - 5)2 chia hết cho 24 

19 tháng 1 2017

Xem lại đề xem 

A=n^2+28 hả

A=3k+29 => n=1, 4...

19 tháng 1 2017

Đề là (n2-8)2+26 nhé :v

16 tháng 8 2019

a) \(P=n^3-n^2-n-2\)

\(P=n^3-2n^2+n^2-2n+n-2\)

\(P=n^2\left(n-2\right)+n\left(n-2\right)+\left(n-2\right)\)

\(P=\left(n-2\right)\left(n^2+n+1\right)\)

16 tháng 8 2019

Lỡ tay ấn nhầm nút gửi, làm tiếp 

Ta có \(P=\left(n-2\right)\left(n^2+n+1\right)\)

Để P nguyên tố thì P có một thừa số bằng 1

+) TH1: \(n-2=1\Leftrightarrow n=3\)

Khi đó \(P=13\)( thỏa )

+) TH2: \(n^2+n+1=1\Leftrightarrow n\left(n+1\right)=0\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}n=0\\n=-1\end{cases}}\)

Với \(n=0\Leftrightarrow P=-2\)( loại )

Với \(n=-1\Leftrightarrow P=-3\)( loại )

Vậy \(n=3\)thỏa mãn.