Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
b)
Để \(2n⋮\left(n-1\right)\)
\(\Rightarrow2.\left(n-1\right)+2⋮\left(n-1\right)\)
\(\Rightarrow2⋮\left(n-1\right)\)
\(\Rightarrow\left(n-1\right)\inƯ\left(2\right)=\left\{1;2\right\}\)
\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}n-1=1\Rightarrow n=2\\n-1=2\Rightarrow n=3\end{matrix}\right.\)
Vậy n=2;n=3 thì \(2n⋮\left(n-1\right)\)
c)
Để \(\left(3n-8\right)⋮\left(n-4\right)\)
\(\Rightarrow3.\left(n-4\right)+4⋮\left(n-4\right)\)
\(\Rightarrow4⋮\left(n-4\right)\)
\(\Rightarrow\left(n-4\right)\inƯ\left(4\right)=\left\{1;2;4\right\}\)
\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}n-4=1\Rightarrow n=5\\n-4=2\Rightarrow n=6\\n-4=4\Rightarrow n=8\end{matrix}\right.\)
Vậy với .....................
a) Vì 3\(⋮\)n
=> n\(\in\)Ư(3)={ 1; 3 }
Vậy, n=1 hoặc n=3
2/ Ta có : 4x - 3 \(⋮\) x - 2
<=> 4x - 8 + 5 \(⋮\) x - 2
<=> 4(x - 2) + 5 \(⋮\) x - 2
<=> 5 \(⋮\)x - 2
=> x - 2 thuộc Ư(5) = {-5;-1;1;5}
Ta có bảng :
x - 2 | -5 | -1 | 1 | 5 |
x | -3 | 1 | 3 | 7 |
a) \(n^2-3n+9\)chia het cho \(n-2\)
\(\Leftrightarrow\)\(n^2-2n-n-2+11\)chia het cho \(n-2\)
\(\Leftrightarrow\)\(\left(n-2\right)\left(n+1\right)+11\)chia het cho \(n-2\)
\(\Leftrightarrow\)11 chia het cho \(n-2\)
\(\Rightarrow\)\(n-2\in U\left(11\right)\)\(\Rightarrow\)\(n-2\in\left\{-11;-1;1;11\right\}\)
\(\Rightarrow\)\(n\in\left\{-9;1;3;13\right\}\)
b) 2n-1 chia hết cho n-2
\(\Rightarrow2n-2+3\) chia hết cho\(n-2\)
\(\Rightarrow3\)chia hết cho \(n-2\)
\(\Rightarrow n-2\in U\left(3\right)\)\(\Rightarrow n-2\in\left\{-3;-1;1;3\right\}\)\(\Rightarrow n\in\left\{-1;1;3;5\right\}\)
Ta có : \(n+4=n-1+\)\(5\)
Ta thấy : \(\left(n-1\right)⋮\left(n-1\right)\)
Nên \(\left(n+4\right)⋮\left(n-1\right)\Leftrightarrow5⋮\)\(\left(n-1\right)\)
\(\Leftrightarrow\left(n-1\right)\inƯ\left(5\right)=\)\((1;5)\)
N - 1 | 1 | 5 |
N | 2 | 6 |
a) \(n+4⋮n-1\Rightarrow\left(n-1\right)+5⋮n-1\Rightarrow5⋮n-1\Rightarrow n-1\inƯ\left(5\right)\)
\(\Rightarrow n-1\in\left\{1;5;-1;-5\right\}\Rightarrow n\in\left\{2;6;0;-4\right\}\)
b) \(n^2+2n-3=\left(n^2+n\right)+n-3=n\left(n+1\right)+n-3\)
vì \(n\left(n-1\right)⋮n-1\)\(\Rightarrow n-3⋮n+1\Rightarrow\left(n+1\right)-4⋮n-1\Rightarrow4⋮n-1\Rightarrow n-1\inƯ\left(4\right)\)
\(\Rightarrow n-1\in\left\{1;2;4;-1;-2;-4\right\}\)
\(\Rightarrow n\in\left\{2;3;5;0;-1;-3\right\}\)
a, Do 8 \(⋮n-2\)
=> n - 2 \(\inƯ\left(8\right)=\left\{\pm1;2;4;8\right\}\)
=> n = 3; 1; 4; 6; 10 (thỏa mãn)
b, Do 2n + 1 \(⋮6-n\)
<=> -2.(6 - n) + 13 \(⋮6-n\)
<=> 13 \(⋮6-n\)
=> 6 - n \(\inƯ\left(13\right)=\left\{\pm1;\pm13\right\}\)
=> n = 5; 7; -7; 19
Mà n \(\in N\Rightarrow n=5;7;19\)
@Đinh Hải Nam