Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Viết thế này dễ nhìn nefk (n+2)/(n-1) =(n-1+3)/(n-1)
=1+3/(n-1) vì n+2 chia cho n-1 =1 dư 3/(n-1)
để n+2 chia hết cho n-1 thì 3/(n-1) là số nguyên
3/(n-1) nguyên khi (n-1) là Ước của 3
khi (n-1) ∈ {±1 ; ±3}
xét TH thôi :
n-1=1 =>n=2 (tm)
n-1=-1=>n=0 (tm)
n-1=3=>n=4 (tm)
n-1=-3=>n=-2 (loại) vì n ∈N
Vậy tại n={0;2;4) thì n+2 chia hết cho n-1
--------------------------------------...
b, (2n+7)/(n+1)=(2n+2+5)/(n+1)=[2(n+1)+5]/(...
2n+7 chia hêt cho n+1 khi 5/(n+1) là số nguyên
khi n+1 ∈ Ước của 5
khi n+1 ∈ {±1 ;±5} mà n ∈N => n ≥0 => n+1 ≥1
vậy n+1 ∈ {1;5}
Xét TH
n+1=1=>n=0 (tm)
n+1=5>n=4(tm)
Vâyj tại n={0;4) thì 2n+7 chia hêt scho n+1
--------------------------------------...
Chúc bạn học tốt
a/ N + 2 chia hết n - 1
có nghĩa là \(\frac{n+2}{n-1}\) là số nguyên
\(\frac{n+2}{n-1}=1+\frac{3}{n-1}\) muốn nguyên thì n-1 thuộc Ư(3)={-1,-3,1,3}
- n-1=-1=>n=0
- n-1=1=>n=2
- n-1=-3=>n=-2
- n-1=3=>n=4
do n thuộc N => cacsc gtri thỏa là {0,2,4}
b/ 2n + 7 chia hết cho n+1 có nghĩa là : \(\frac{2n+7}{n+1}=2+\frac{5}{n+1}\)
là số nguyên
để nguyên thì n+1 thuộc Ư(5)={1,5,-1,-5}
- n+1=1=>n=0
- n+1=-1=>n=-2
- n+1=5=>n=4
- n+1=-5=>n=-6
do n thuộc N nên : các giá trị n la : {0;4}
3n+1 chia hết cho 2n+3
=>6n+2 chia hết cho 2n+3
=>6n+9-7 chia hết cho 2n+3
=>7 chia hết cho 2n+3
=>2n+3 thuộc Ư(7)={1;-1;7;-7}
=>n=-1;-2;2;-5
Mà n thuộc N nên: n=2
ta có: (2n+9) chia hết cho (n+1) ( n+1 khác 0)
(n+1) chia hết cho (n+1) => 2.(n+1) chia hết cho ( n+1) <=> (2n=2) chia hết cho (n+1)
=> (2n+9) - (2n+2) chia hết cho (n+1)
<=> 7 chia hết cho (n+1)
=> (n+1) thuộc tập ước của 7 mà n là số tự nhiên=> (n+1)= 1 hoặc 7
=> n = 0 hoặc 6
Ta có : 2n - 3 chia hết cho n + 1
<=> 2n + 2 - 5 chia hết cho n + 1
<=> 2.(n + 1) - 5 chia hết cho n + 1
Mà 2(n + 1) chia hết cho n + 1
Nên 5 chia hết cho n + 1
Suy ra : n + 1 thuộc Ư(5) = {-5;-1;1;5}
Ta có bảng :
n + 1 | -5 | -1 | 1 | 5 |
n | -6 | -2 | 0 | 4 |
2n-3chia hết cho n+1
(2n-3)-(n+1)\(⋮\)(n+1)
2n-3-n-1\(⋮\)n+1
n-4\(⋮\)n+1
(n-4)-(n+1)\(⋮\)n+1
n-4-n-1\(⋮\)n+1
-3\(⋮\)n+1
\(\Rightarrow\)n+1\(\in\)ƯC(-3)={-1;1;3;-3}
n+1 | -1 | 1 | 3 | -3 |
n | -2 | 0 | 2 | -4 |
vậy n là -2;0;2;-4
k cho mk nhé
ta có 2n+3=n+n+3=(n+1)+(n+1)+1 nhớ k nhé mọi người pls
ta có n+1 chia hết cho n+1
=>1 chia hết cho n+1=>n+1 thuộc U(1)=+-1
=>n+1=1=>n=0;n+1=-1=>n=-2
vậy n=0 hoặc n=-2
a ) 2n + 3 là bội của n - 2
=> 2n + 3 \(⋮\)n - 2
=> 2n - 4 + 7 \(⋮\)n - 2
=> 2 . ( n - 2 ) + 7 \(⋮\)n - 2 mà 2 . ( n - 2 ) \(⋮\)n - 2 => 7 \(⋮\)n - 2
=> n - 2 \(\in\)Ư ( 7 ) = { - 7 ; - 1 ; 1 ; 7 }
=> n thuộc { - 5 ; 1 ; 3 ; 9 } mà n \(\in\)N => n \(\in\){ 1 ; 3 ; 9 }
Vậy n \(\in\){ 1 ; 3 ; 9 }
2n + 3 là bội của n - 2
2n +3 chia hết cho n-2
2n - 4 + 7 chia hết cho n - 2
n - 2 thuộc Ư(7)
=> n = 3;1; - 5 ; 9
mà n là số tự nhiên => n = 1;3;9
Kí hiệu chia hết là ":" nhé!
( 2n-3) : (n+1)
=> (2n +2 -5) : (n+1)
=> [(2n+2) -5] : (n+1)
=> [2.( n+1) +( -5) ] : (n+1)
=> -5 : n+1
=> (n+1) thuộc Ư(-5) ={ -5;-1;5;1}
=> n = { -6; -2 ; 4 ; 0}
Tìm n thuộc N sao cho 2n + 3 chia hết cho n + 1
\(\Rightarrow2\left(n+1\right)+1⋮n+1\)
MÀ \(n+1⋮n+1\)
\(\Rightarrow2\left(n+1\right)⋮n+1\)
\(\Rightarrow1⋮n+1\)
\(\Rightarrow n+1=1 \)
\(n=1-1\)
\(n=0\)
NHỚ **** NHÉ!!!!!!!!!!!!!!!!
ta thấy n+1 chia hết n+1
=> (2n+3) - (n +1) / n+1 [tính chất chia hết của phép trừ]
= n+2/n+1
vì n+1/n+1
=>(n+2)-(n+1)/n+1
= 1/n+1
=> n+1 thuộc Ư(1)= {1}
=> n+1=1
n =1-1
n=0
vậy n =0
không biết có đúng không nhưng mik đã làm hết khả năng của mik rùi
CHÚC BN HOK TỐT