K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

12 tháng 11 2018

\(\frac{2n+15}{n+3}\)=\(\frac{2n+6+9}{n+3}\)=\(\frac{2.\left(n+3\right)+9}{n+3}\)=\(\frac{2.\left(n+3\right)}{n+3}\)+\(\frac{9}{n+3}\)=2+\(\frac{9}{n+3}\)

Có với n\(\in\)\(\frac{2n+15}{n+3}\)là số tự nhiên<=>2+\(\frac{9}{n+3}\)là số tự nhiên <=> \(\frac{9}{n+3}\)là số tự nhiên (2\(\in\)N)

<=>(n+3)\(\in\)Ư(9)

<=>(n+3)\(\in\){1,3,9}

n+3139
n

-2(không thỏa mãn n\(\in\)N)

0                                      6                                   

vậy n\(\in\){0,6} thì \(\frac{2n+15}{n+3}\)là số tự nhiên

12 tháng 11 2018

Tự tìm đê!^.^

5 tháng 3 2021

hg,masnhjl6 vhyb yjdjtrndgtuhdh do

5 tháng 6 2018

a) 2n + 3 là bội của n - 2 

    2n - 3 chia hết cho n -2 

    2n - 4 + 7 chia hết cho n - 2 

    n - 2 thuộc Ư( 7 )

=> n = 3 ; 1 ; - 5 ; 9

mà n là số tự nhiên => n = 1 ; 3 ; 9

CHÚC HOK TỐT !

5 tháng 6 2018

a,  2n + 3 là bội của n - 2 

=> 2n + 3 \(⋮\)n - 2 

=> 2n - 4 + 7 \(⋮\)n - 2 

=> 2(n - 2) + 7 \(⋮\)n - 2 

Mà 2(n - 2) \(⋮\)2 nên 7 \(⋮\)

=> n - 2 \(\in\)Ư(7) = {1 ; 7} 

+ Với n - 2 = 1 => n = 1 + 2 = 3 

+ Với n - 2 = 7 => n = 7 + 2 = 9 

Vây \(\in\){3 ; 9}

2 tháng 1 2019

a) Để n + 1 là ước của 2n + 7 thì :

2n + 7 ⋮ n + 1

2n + 2 + 5 ⋮ n + 1

2( n + 1 ) + 5 ⋮ n + 1

Vì 2( n +1 ) ⋮ n + 1

=> 5 ⋮ n + 1

=> n + 1 thuộc Ư(5) = { 1; 5; -1; -5 }

=> n thuộc { 0; 4; -2; -6 }

Vậy........ 

2 tháng 1 2019

\(\text{n + 1 là ước của 2n + 7 nên }\left(2n+7\right)⋮\left(n+1\right)\)

\(\Rightarrow\left(2n+2+5\right)⋮\left(n+1\right)\)

\(\Rightarrow5⋮\left(n+1\right)\left[\text{vì }\left(2n+2\right)⋮\left(n+1\right)\right]\)

\(\Rightarrow n+1\inƯ\left(5\right)=\left\{1;5\right\}\)

\(\text{Trường hợp : }n+1=1\)

\(\Rightarrow n=1-1\)

\(\Rightarrow n=0\)

\(\text{Trường hợp : }n+1=5\)

\(\Rightarrow n=5-1\)

\(\Rightarrow n=4\)

\(\text{Vậy }n\in\left\{0;4\right\}\)

5 tháng 1 2024

Tìm \(x\) thế \(x\) nào ở đâu trong bài toán vậy em?

12 tháng 1 2024

em nhìn nhầm n ạ

 

3 tháng 7 2016

a) n+3 chia hết cho n-2

=>n-2+5 chia hết cho n-2

=> 5 chia hết cho n-2

U(5)=1;5

=>n=3;7 

3 tháng 7 2016

Ta có: n + 3 chia hết cho n - 2

<=> n - 2 + 5 chia hết n - 2

=> 5 chia hết n - 2

=> n - 2 thuộc Ư(5) = {-1;1;-5;5}

=> n = {1;3;-3;7}