![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
tá có: 5n+1 chia hết cho 7
=>5n+1+14 chia hết cho 7 ( vì 14 chia hết cho 7 )
=> 5n+15 chia hết cho 7
=> 5.(n+3) chia hết cho 7
=> n+3 chia hết cho 7 ( vì (5,7)=1)
=> n+3 = 7k (k\(\in\)N*)
=>n=7k-3
vậy n=7k-3 (k\(\in\)N*)
nhớ k cho mình đấy.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
<=>(n-1)+1 chia hết n-1
=>1 chia hết n-1
=>n-1\(\in\){1,-1}
=>n\(\in\){2,0}
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) Ta có : \(n-1\inƯ\left(15\right)=\left\{\pm1;\pm3;\pm5;\pm15\right\}\)
\(\Rightarrow n\in\left\{0;2;-2;4;-4;6;-14;16\right\}\)
b) Ta có : 2n-1\(⋮\)n-3
\(\Rightarrow\)2n-6+5\(⋮\)n-3
\(\Rightarrow\)2(n-3)+5\(⋮\)n-3
\(\Rightarrow n-3\inƯ\left(5\right)=\left\{\pm1;\pm5\right\}\)
\(\Rightarrow n\in\left\{4;2;8-2\right\}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a)n+3 chia hết cho n-1
(n-1)+4 chia hết cho n-1
=>4 chia hết cho n-1 hay n-1EƯ(4)={1;4}
=>nE{2;5}
b)4n+3 chia hết cho 2n+1
4n+2+1 chia hết cho 2n+1
2(2n+1)+1 chia hết cho 2n+1
=>1 chia hết cho 2n+1 hay 2n+1EƯ(1)={1}
=>2n=0
n=0/2
n=0
Vậy n=0
n (n+1)=6
=> n(n+1) = 2.3
=> n(n+1) = 2. (2+1)
=> n=2