Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a, -4(2n+3)+11 chia hết cho 2n+3
suy ra 11 chia hết cho 2n+3( do -4(2n+3) chia hết cho 2n+3)
suy ra 2n+3 thuộc ước của 11
hay 2n+3 thuộc 1;-1;11;-11
hay n thuộc -1;-2;4;-7
vậy n thuộc -1;-2;4;-7
các bài khác cũng nhân ra như vậy là tìm được n
a, -4(2n+3)+11 chia hết cho 2n+3
suy ra 11 chia hết cho 2n+3( do -4(2n+3) chia hết cho 2n+3)
suy ra 2n+3 thuộc ước của 11
hay 2n+3 thuộc 1;-1;11;-11
hay n thuộc -1;-2;4;-7
vậy n thuộc -1;-2;4;-7
2n2+3n+2 = 2n2+2n+n+1+1=2n.(n+1)+(n+1)+1
Để (2n2+3n+2) chia hết cho n+1 thì: 1 chia hết cho n+1
=>n+1 thuộc Ư(1)={1;-1}
=>n=0;-2
Vậy n=0,-2 thì (2n2+3n+2) chia hết cho n+1
Vì 2n + 1 chia hết cho 3n - 2
Nên 3( 2n + 1 ) chia hết cho 3n - 2
Suy ra 6n + 3 chia hết cho 3n - 2
Mà 3n - 2 chia hết cho 3n - 2
Nên 2( 3n - 2 ) chia hết cho 3n - 2
Duy ra 6n - 4 chia hết cho 3n - 2
Mà 6n + 3 cha hết cho 3n - 2
Suy ra ( 6n + 3 ) - ( 6n - 4 ) chia hết cho 3n - 2
Suy ra 7 chia hết cho 3n - 2
Mà n nguyên
Nên 3n - 2 = 7 ; 1 ; -1 ; -7
Suy ra 3n = 9 ; 3 ; 1 ; -5
Suy ra n = 3 ; 1
Vậy n = 1 ; 3 đẻ 2n + 1 chia hết cho 3n - 2
n nguyên nhỉ ?
a) 13 - 2n chia hết cho 3n + 1
=> -6n + 39 chia hết cho 3n + 1
=> -6n - 2 + 41 chia hết cho 3n + 1
=> -2( 3n + 1 ) chia hết cho 3n + 1
Vì -2( 3n + 1 ) chia hết cho 3n + 1
=> 41 chia hết cho 3n + 1
đến đây dễ rồi
b) \(\frac{n^2-n+1}{n-2}=\frac{n^2-2n+n-2+3}{n-2}=\frac{n\left(n-2\right)+\left(n-2\right)+3}{n-2}\)
\(=\frac{\left(n-2\right)\left(n+1\right)+3}{n-2}=\frac{\left(n-2\right)\left(n+1\right)}{n-2}+\frac{3}{n-2}=\left(n+1\right)+\frac{3}{n-2}\)
Vì n nguyên nên n + 1 nguyên
nên để \(\frac{n^2-n+1}{n-2}\)nguyên thì \(\frac{3}{n-2}\)nguyên
đến đây dễ rồi
c) 5n2 - 3n + 2 chia hết cho n - 2
=> 5n2 - 10n + 7n - 14 + 16 chia hết cho n - 2
=> 5n( n - 2 ) + 7( n - 2 ) + 16 chia hết cho n - 2
=> ( n - 2 )( 5n + 7 ) + 16 chia hết cho n - 2
Vì ( n - 2 )( 5n + 7 ) chia hết cho n - 2
=> 16 chia hết cho n - 2
đến đây dễ rồi
\(a,n+3⋮n\)
mà \(n⋮n\Rightarrow n\inƯ\left(3\right)=\left\{\pm1;\pm3\right\}\)
\(b,2n+3⋮n\)
mà \(2n⋮n\Rightarrow n\inƯ\left(3\right)=\left\{\pm1;\pm3\right\}\)
\(c,3n-1⋮n+1\)
\(\Rightarrow3n+3-2⋮n+1\)
\(\Rightarrow3\left(n+1\right)-2⋮n+1\)
\(\Rightarrow n+1\inƯ\left(2\right)=\left\{\pm1;\pm2\right\}\)
\(\Rightarrow n\in\left\{0;-2;1;-3\right\}\)