K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

25 tháng 7 2019

\(a,25< 5^n< 625\Leftrightarrow5^2< 5^n< 5^4\Leftrightarrow2< n< 4\Leftrightarrow n=3\)

Vậy số cần điền là 3

25 tháng 7 2019

\(b,256>2^n>8^2\Leftrightarrow2^8>2^n>8^2\)

\(\Leftrightarrow2^8>2^n>\left[2^3\right]^2\)

\(\Leftrightarrow2^8>2^n>2^6\Leftrightarrow8>n>6\Leftrightarrow n=7\)

22 tháng 10 2016

*với n chẵn

2^n=4^t

nếu t chẵn  4^t tận cùng luôn =6 vậy 2^n-1 luôn chia hết cho 5

nếu t lẻ 4^t tận cùng luôn =4 vậy 2^n+1 luôn chia hết cho 5

*với n lẻ

2^n=2^(2t+1 )=2.4^t chia 3 luôn dư 2 => 2^n+1 chia hết cho 3

22 tháng 10 2016

Xét 3 số tự nhiên liên tiếp: 2n - 1; 2n; 2n + 1, trong 3 số này có 1 số chia hết cho 3

Do (2;3)=1 nên (2n;3)=1

=> trong 2 số 2n - 1; 2n + 1 có 1 số chia hết cho 3

=> 2n - 1 và 2n + 1 không thể đồng thời là 2 số nguyên tố (đpcm)

10 tháng 11 2017

Vì 2n-1 và 2n+1  cách nhau 2 đvị mà 2n-1 và 2n+1 đều là SNT và 2n là chẵn 

=> ta có 2n là 4 

=> n = 2

kết bạn nha! hihi!

30 tháng 10 2017

x.x^2+6

x^2.2+6

x^4+6

x.x.x.x+6

con lai ban tu lam minh  xin het

30 tháng 11 2017

 Câu trả lời hay nhất:  Vì p là tích của 2 số là (n-2) và (n^2+n-1) 

=> p là nguyên tố thì một trong 2 số trên phải bằng 1 (nếu cả hai tích số đều lớn hơn 1 => p là hợp số, trái với đầu bài) 

Ta luôn có n^2+n-1 = n^2+1 +(n-2) > (n-2) 

Vậy => n-2=1 => n=3 => p=11

k cho mk nha