Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
b, n = 3 hoặc 7
c, n = 4 hoặc 5 hoặc 7
d, n = 6 hoặc 7 hoặc 8 hoặc 11
d, n=2 hoặc 3 hoặc 5
a: \(n+6⋮n\)
nên \(n\inƯ\left(6\right)\)
hay \(n\in\left\{1;2;3;6\right\}\)
b: \(38-3n⋮n\)
nên \(n\inƯ\left(38\right)\)
hay \(n\in\left\{1;2;19;38\right\}\)
c: \(n+5⋮n+1\)
\(\Leftrightarrow n+1+4⋮n+1\)
\(\Leftrightarrow n+1\in\left\{1;-1;2;-2;4;-4\right\}\)
hay \(n\in\left\{0;1;3\right\}\)
d: \(\Leftrightarrow n+1\in\left\{1;2;4;7;14;28\right\}\)
hay \(n\in\left\{0;1;3;6;13;27\right\}\)
a.Ta có: n2 +n + 1
=n.(n+1) +1
Vì n+1 chia hết cho n+1 => n.(n+1) chia hết cho n+1
Để n.(n+1)+1 chia hết cho n+1 => 1 chia hết cho n+1.
=> n+1 thuộc Ư(1)
Mà n thuộc N => n=1
Vậy n=1.
a) Ta có : \(n^2+n+1=n\left(n+1\right)+1\)
\(\Rightarrow n^2+n+1⋮n+1\Leftrightarrow1⋮n+1\) ( vì \(n\left(n+1\right)⋮n+1\))
\(\Leftrightarrow n+1\inƯ\left(1\right)=\left\{1\right\}\) ( vì \(n\inℕ\))
\(\Rightarrow n=1-1=0\)
Vậy \(n=0\)
Làm tương tự với các câu còn lại.
Ta có : 8 chia hết cho n - 2
=> n - 2 thuộc Ư(8) = {1;2;4;8}
=> n = {3;4;6;10}