Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Vì A \(\inℕ\)=> 3A \(\in N\)
Khi đó 3A = \(\frac{3n+27}{3n+2}=\frac{3n+2+25}{3n+2}=1+\frac{25}{3n+2}\)
3A \(\in N\)<=> 25 \(⋮3n+2\Leftrightarrow3n+2\inƯ\left(25\right)\)
=> 3n + 2 \(\in\left\{1;5;-1;-5;25;-25\right\}\)
<=> n = 1 (vì n \(\inℕ\))
Thay n = 1 vào A => A = 2 (TM)
Vậy n = 1 là giá trị phải tìm
để a là số tự nhiên thì n+9 chia hết cho 3n+2
nên 3.(n+9) cũng chia hết cho 3.n+2
suy ra 3n+27 chia hết cho 3n+2
3n+2+25 chia hết cho 3n+2
mà 3n+2 chia hết cho 3n+2 nên để 3n+2+25 là số tự nhiên
thì 25 phải chia hết cho 3n+2
suy ra 3n+2 thuộc tập Ư(25)={1,5,25} (n là số tự nhiên)
3n+2=1.n=-1/3 ko thỏa mãn n là số tự nhiên
3n+2=5,n=1,thỏa mãn
3n+2=25,n=25/3 ko thỏa mãn n là số tự nhiên
vậy n=1 thì phân số A =n+9/3n+2 là STN
a, để n là stn <=> n+19 chia hết cho n+6
(n+19)-(n+6) chia hết cho n+6
13 chia hết cho n+6
n+6 thuộc Ư(13)
a, để n là số tự nhiên <=> n+19 chia hết cho n+6
(n+19)-9n+6) chia hết cho n+6
13 chia hết cho n+6
n+6 thuộc Ư(13)
= (1;-1;13;-13)
vì thuộc N nên n=1 và n=13
ta cố các trường hợp sau :
n+6=13
n=13-6
n=7