Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) Ta có : n+7 \(⋮\)n+2
\(\Rightarrow\)n+2+5\(⋮\)n+2
mà n+2\(⋮\)n+2
\(\Rightarrow\)5\(⋮\)n+2
\(\Rightarrow n+2\in_{ }\){-5;-1;1;5}
\(\Rightarrow n\in\){-7;-3;-1;2}
b,c,d tương tự
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
b) ( 2n + 9 ) chia hết cho ( n + 1 )
=> 2n + 2 + 7 chia hết cho ( n + 1 )
=> 2 . ( n + 1 ) chia hết cho ( n + 1 ) mà 2 . ( n + 1 ) chia hết cho ( n + 1 )
=> 7 chia hết cho ( n + 1 ) => ( n + 1 ) thuộc Ư ( 7 ) = { 1 , 7 }
Vậy n thuộc { 1 , 7 }
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
c) n2 + 2n + 7 chia hết cho n + 2
=> n(n + 2) + 7 chia hết cho n + 2
Mà n(n + 2) chia hết cho n + 2
=> 7 chia hết cho n + 2
=> n + 2 \(\in\){-1;1;-7;7}
=> n \(\in\){-3;-1;-9;5}
a) n + 6 chia hết cho n
Mà n chia hết cho n
=> 6 chia hết cho n
=> n \(\in\){-1;1;-2;2;-3;3;-6;6}
Mà n thuộc N
=. n \(\in\){1;2;3;6}
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
n+ 9 \(⋮n-2\)
mà n - 2 \(⋮n-2\)
= n -2 +11 \(⋮n-2\)
=> 11 \(⋮n-2\)
n -2 \(\inư\left(11\right)\in1,11\)
Ta có bảng:
n-2 | 1 | 11 |
n | 3 | 13 |
Vậy x = 3; 13
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a, \(3n+6⋮n-1\Leftrightarrow3\left(n+2\right)⋮n-1\)
\(\Leftrightarrow3\left(x-1+3\right)⋮n-1\)
\(\Leftrightarrow9⋮n-1\Leftrightarrow n-1\inƯ\left(9\right)=\left\{\pm1;\pm3;\pm9\right\}\)