Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) \(3n+19⋮n+1\)
\(\Rightarrow\)\(3\left(n+1\right)+16⋮n+1\)
mà \(3\left(n+1\right)⋮n+1\)\(\Rightarrow\)\(16⋮n+1\)
\(\Rightarrow\)\(n+1\in\left\{1,-1,2,-2,4,-4,8,-8,16,-16\right\}\)
\(\Rightarrow n\in\left\{0,-2,1,-3,3,-5,7,-9,15,-17\right\}\)
b) \(2n+7⋮n+2\)
\(\Rightarrow2\left(n+2\right)+3⋮n+2\)
mà \(2\left(n+2\right)⋮n+2\Rightarrow3⋮n+2\)
\(\Rightarrow n+2\in\left\{1,3,-1,-3\right\}\)
\(\Rightarrow n\in\left\{-1,1,-3,-5\right\}\)
c)\(6n+39⋮2n+1\Rightarrow3\left(2n+1\right)+36⋮2n+1\)
mà\(3\left(2n+1\right)⋮2n+1\)\(\Rightarrow36⋮2n+1\)
\(\Rightarrow2n+1\in\left\{1,-1,2,-2,3,-3,4,-4,6,-6,9,-9,12,-12,18,-18,36,-36\right\}\)
\(\Rightarrow2n\in\left\{0,-2,1,-3,2,-4,3,-5,5,-7,8,-10,11,-13,17,-19,35,-37\right\}\)
\(\Rightarrow\)\(n\in\left\{0,-1,1,-2,4,-5\right\}\)
6n+1 chia hết cho 2n+3
=> 6n+9-8 chia hết cho 2n+3
Có 6n+9 chia hết cho 2n+3
=> 8 chia hết cho 2n+3
=> 2n+3 thuộc Ư(8)
Mà 2n+3 lẻ
=> 2n+3 thuộc {1; -1}
=> 2n thuộc {-2; -4}
=> n thuộc {-1; -2}
3x+12=2x-4
3x-2x=-4-12
1x=-16
x=-16:1 =>x=-16
14-3x=x+4
-3x-x=4-14
-4x=-10
x=-10:-4 =>x=-10/-4
2(x-2)+7=x-25
2x-4+7=x-25
2x-x=-25+4-7
2x=-28
x=-28;2 =>x=-14
|a+3|=-3
a+3=-3 hoặc a+3=3
a=-6 hoặc a=0
tìm x thì dễ rồi , mình làm tìm n nhá
a, ta có n+5=n-1+6
mà n-1 chia hết cho n-1
suy ra để n là số nguyên thì 6 chia hết cho n
suy ra n là ước của 6 ={
±1;
|
=>(n2+3n)+(3n+9)+2 chia hết cho n+3
=>n(n+3)+3(n+3)+2 chia hết cho n+3
=>(n+3)(n+3)+2 chia hết cho n+3
Mà (n+3)(n+3) chia hết cho n+3
=>2 chia hết cho n+3
=> n+3 thuộc Ư(2)={1;2;-1;-2}
=>n thuộc {-2;-1;-4;-5}
Để A nguyên
=>n2-3n+1 chia hết cho n+1
=>(n2-1)-(3n+3)+1+1-3 chia hết cho n+1
=>(n-1)(n+1)-3(n+1)-1 chia hết cho n+1
Mà (n-1)(n+1) và 3(n+1) chia hết cho n+1
=>1 chia hết cho n+1
=>n+1 thuộc Ư(1)={1;-1}
=>n thuộc {0;-2}
a, \(2n+7⋮n+1\)
\(2\left(n+1\right)+5⋮n+1\)
\(5⋮n+1\)hay \(n+1\inƯ\left(5\right)=\left\{\pm1;\pm5\right\}\)
n + 1 | 1 | -1 | 5 | -5 |
n | 0 | -2 | 4 | -6 |
b, \(4n+9⋮2n+3\)
\(2\left(2n+3\right)+3⋮2n+3\)
\(3⋮2n+3\)hay \(2n+3\inƯ\left(3\right)=\left\{\pm1;\pm3\right\}\)
2n + 3 | 1 | -1 | 3 | -3 |
2n | -2 | -4 | 0 | -6 |
n | -1 | -2 | 0 | -3 |
Ta có : 6n + 5 chia hết cho 2n - 1
<=> 6n - 3 + 8 chia hết cho 2n - 1
<=> 3(2n - 1) + 8 chia hết cho 2n - 1
<=> 8 chia hết cho 2n - 1
<=> 2n - 1 thuôc Ư(8) = ......
=> 2n = .......
=> n = ......
Ta có : 6n + 3 chia hết cho 4n + 1
<=> 2(6n + 3) chia hết cho 4n + 1
<=> 12n + 6 chia hết cho 4n + 1
<=> 12n + 3 + 3 chia hết cho 4n + 1
<=> 3(4n + 1) + 3 chia hết cho 4n + 1
<=> 3 chia hết cho 4n + 1
<=> 4n + 1 thuộc Ư(3)
tự giải tiếp
Trần Triệu Vũ trả lời thế bố thằng nào chả trả lời đc
n+1 chẵn là đc suy ra n lẻ