![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
đúng đó trình bày lại đi xấu thật nhưng mik trình bày xấu hơn
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(A_{min}=8-\frac{25}{4}\) khi x=5/2
Bmin=xem lại đề đúng như đề Bmin=5 khi x=0
C=8+25-(2x+5)^2
Cmax=8+25 khi x=-5/2
Dmax=9 khi x=0
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Cụ thể mức nào nhỉ tất cả dự trên HĐT \(\left(a+-b\right)^2=a^2+-2ab+b^2\)
cụ thể con A
\(A=x^2-2.\frac{5}{2}x+\left(\frac{5^2}{2^2}\right)+8-\frac{25}{4}\) đã thêm 25/4 =b vào phần đầu => trừ đi
\(A=\left(x-\frac{5}{2}\right)^2+8-\frac{25}{4}=\left(x-\frac{5}{2}\right)^2+\frac{7}{4}\)
\(\left(x-\frac{5}{2}\right)^2\ge0\Rightarrow A\ge\frac{7}{4}\)đẳng thức khi x-5/2=0=> x=5/2
A=(x-5/2)^2+8-25/4=> Amin=7/4 khi x=5/2
B --> xem lại theo đề Bmin =5 khi x=0
C =8+25-(2x+5)^2=> C max=32 khi x=-5/2
D max=9 khi x=0
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(A=4x^2+y^2+xy+4x+2y+3=4x^2+x\left(y+4\right)+\frac{\left(y+4\right)^2}{16}+y^2-\frac{\left(y+4\right)^2}{16}+2y+3\)\(=\left(2x+\frac{y+4}{4}\right)^2+\frac{16y^2-y^2-8y-16+32y+48}{16}=\left(2x+\frac{y+4}{4}\right)^2+\frac{15y^2+24y+32}{16}\)\(=\left(2x+\frac{y+4}{4}\right)^2+\frac{15\left(y^2+\frac{24}{15}y+\frac{16}{25}\right)+\frac{112}{5}}{16}=\left(2x+\frac{y+4}{4}\right)^2+\frac{15\left(y+\frac{4}{5}\right)^2+\frac{112}{5}}{16}\ge\frac{\frac{112}{5}}{16}=\frac{7}{5}\)Đẳng thức xảy ra khi \(\hept{\begin{cases}2x+\frac{y+4}{4}=0\\y+\frac{4}{5}=0\end{cases}}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=-\frac{2}{5}\\y=-\frac{4}{5}\end{cases}}\)
\(B=-x^2-y^2-2xy=-\left(x+y\right)^2\le0\)
Đẳng thức xảy ra khi x = -y
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Câu 1:
\(A=x^2-3x+9\\ =x^2-3x+\dfrac{9}{4}+\dfrac{27}{4}\\ =\left(x^2-3x+\dfrac{9}{4}\right)+\dfrac{27}{4}\\ =\left(x-\dfrac{3}{2}\right)^2+\dfrac{27}{4}\\ Do\text{ }\left(x-\dfrac{3}{2}\right)^2\ge0\forall x\\ \Rightarrow A=\left(x-\dfrac{3}{2}\right)^2+\dfrac{27}{4}\ge0\forall x\\ \text{Dấu “=” xảy ra khi: }\\ \left(x-\dfrac{3}{2}\right)^2=0\\ \Leftrightarrow x-\dfrac{3}{2}=0\\ \Leftrightarrow x=\dfrac{3}{2}\\ Vậy\text{ }A_{\left(Min\right)}=\dfrac{27}{4}\text{ }khi\text{ }x=\dfrac{3}{2}\)
\(B=9x^2-6x+2\\ =9x^2-6x+1+1\\ =\left(9x^2-6x+1\right)+1\\ =\left(3x-1\right)^2+1\\ Do\text{ }\left(3x-1\right)^2\ge0\forall x\\ \Rightarrow B=\left(3x-1\right)^2+1\ge1\forall x\\ \text{Dấu “=” xảy ra khi: }\\ \left(3x-1\right)^2=0\\ \Leftrightarrow3x-1=0\\ \Leftrightarrow3x=1\\ \Leftrightarrow x=\dfrac{1}{3}\\ Vậy\text{ }B_{\left(Min\right)}=1\text{ }khi\text{ }x=\dfrac{1}{3}\)
\(C=-x^2+2x+4\\ =-x^2+2x-1+5\\ =-\left(x^2-2x+1\right)+5\\ =-\left(x-1\right)^2+5\\ Do\text{ }\left(x-1\right)^2\ge0\forall x\\ \Rightarrow-\left(x-1\right)^2\le0\forall x\\ \Rightarrow C=-\left(x-1\right)^2+5\le5\forall x\\ \text{ Dấu “=” xảy ra khi: }\\ \left(x-1\right)^2=0\\ \Leftrightarrow x-1=0\\ \Leftrightarrow x=1\\ \text{Vậy }C_{\left(Max\right)}=5\text{ }khi\text{ }x=1\)
\(D=-x^2+4x\\ =-x^2+4x-4+4\\ =-\left(x^2-4x+4\right)+4\\ =-\left(x-2\right)^2+4\\ \\ Do\text{ }\left(x-2\right)^2\ge0\forall x\\ \Rightarrow-\left(x-2\right)^2\le0\forall x\\ \Rightarrow C=-\left(x-2\right)^2+4\le4\forall x\\ \text{ Dấu “=” xảy ra khi: }\\ \left(x-2\right)^2=0\\ \Leftrightarrow x-2=0\\ \Leftrightarrow x=2\\ \text{Vậy }C_{\left(Max\right)}=4\text{ }khi\text{ }x=2\)
Câu 2:
\(\text{Ta có : }x+y=2\\ \Rightarrow\left(x+y\right)^2=2^2\\ \Rightarrow x^2+2xy+y^2=4\\ Thay\text{ }x^2+y^2=10\text{ }vào\\ \Rightarrow2xy+10=4\\ \Rightarrow2xy=-6\\ \Rightarrow xy=-3\\ \text{Ta lại có : }x^3+y^3=\left(x+y\right)\left(x^2-xy+y^2\right)\\ Thay\text{ }x^2+y^2=10;x+y=2;xy=-3\text{ }ta\text{ }được:\\ x^3+y^3=2\cdot\left(10+3\right)=26\)
Vậy \(x^3+y^3=26\text{ }tại\text{ }x+y=2;x^2+y^2=10\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1) A = 3 - 4x2 - 4x = - (4x2 + 4x +1) + 4 = - (2x+1)2 + 4
Vì - (2x+1)2 \(\le\)0 nên A = - (2x+1)2 + 4 \(\le\) 4 vậy maxA = 4 khi 2x+1 = 0 => x = -1/2
b) ta có x2 + 6x + 11 = x2 + 2.3x + 9 + 2 = (x+3)2 + 2 \(\ge\) 0 + 4 = 4
=> \(B=\frac{1}{x^2+6x+11}\le\frac{1}{4}\) vậy maxB = 1/4 khi x = -3
2) a) 3x2 - 3x + 1 = 3.(x2 - x) + 1 = 3.(x2 - 2.x\(\frac{1}{2}\) + \(\frac{1}{4}\)) + \(\frac{1}{4}\) = 3.(x - \(\frac{1}{2}\) )2 + \(\frac{1}{4}\) \(\ge\)0 + \(\frac{1}{4}\)= \(\frac{1}{4}\)
vậy min(3x2 - 3x + 1) = 1/4 khi x = 1/2
b) Áp dụng bất đẳng thức giá trị tuyệt đối: |a| + |b| \(\ge\) |a - b|. dấu = khi a.b < 0
ta có: |3x - 3| + |3x - 5| \(\ge\) |3x - 3 - (3x - 5)| = |2| = 2
vậy min = 2 khi (3x - 3)(3x - 5) < 0 hay 1< x < 5/3
A=\(\frac{3-4x}{x^2+1}\)<=>\(A.\left(x^2+1\right)=3-4x\)
<=>\(Ax^2+4x+A-3=0\)
Để pt tồn tại x thì \(4-A.\left(A-3\right)=-A^2+3A+4>0\)
<=> \(A^2-3A-4< 0\)
<=>\(\left(A+1\right).\left(A-4\right)< 0\)
<=>\(-1< A< 4\)
Vậy min của A là: -1
max của A là: 4