Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
đúng đó trình bày lại đi xấu thật nhưng mik trình bày xấu hơn
\(A=x^2-4xy+5y^2+10x-22y+2006\)
\(=\left(x^2-4xy+4y^2\right)+10\left(x-2y\right)+25+y^2-2y+1+1980\)
\(=\left(x-2y\right)^2+2.\left(x-2y\right).5+5^2+\left(y-1\right)^2+1980\)
\(=\left(x-2y+5\right)^2+\left(y-1\right)^2\ge1980\forall x;y\)
Dấu "=" xảy ra khi:
\(\hept{\begin{cases}x-2y+5=0\\y-1=0\end{cases}\Rightarrow}\hept{\begin{cases}x=-3\\y=1\end{cases}}\)
Vậy Min A = 1980 khi x = -3 và y = 1
Ta có : C = x2 - 10x
= x2 - 10x + 25 - 25
C = (x - 5)2 - 25
Vì \(\left(x-5\right)^2\ge0\forall x\in R\)
Nên : \(C=\left(x-5\right)^2-25\ge-25\forall x\in R\)
Vậy \(C_{min}=-25\) khi x - 5 = 0 => x = 5
Ta có : \(C=6x-x^2\)
\(=-\left(x^2-6x\right)\)
\(=-\left(x^2-6x+9-9\right)\)
\(=-\left(x^2-6x+9\right)+9\)( chuyển -9 ra ngoặc thành 9 )
\(C=-\left(x-3\right)^2+9\)
Vì \(-\left(x-3\right)^2\le0\forall x\in R\)
Nên : \(C=-\left(x-3\right)^2+9\le9\forall x\in R\)
Vậy \(C_{max}=9\) khi x - 3 = 0 => x = 3 .
\(-10x^2+11x+6\)
\(=-10x^2-4x+15x+6\)
\(=-2x\left(5x+2\right)+3\left(5x+2\right)\)
\(=\left(-2x+3\right)\left(5x+2\right)\)
\(10x^2-4x-6\)
\(=10x^2-10x+6x-6\)
\(=10x\left(x-1\right)+6\left(x-1\right)\)
\(=\left(10x+6\right)\left(x-1\right)\)
\(=2\left(5x+3\right)\left(x-1\right)\)
\(-10x^2+4x+6\)
\(=-2\left(5x^2-2x-3\right)\)
\(=-2\left[5x^2-5x+3x-3\right]\)
\(=-2\left[5x\left(x-1\right)+3\left(x-1\right)\right]\)
\(=-2\left(x-1\right)\left(5x+3\right)\)
\(10x^2+7x-6\)
\(=10x^2+12x-5x-6\)
\(=2x\left(5x+6\right)-\left(5x+6\right)\)
\(=\left(5x+6\right)\left(2x-1\right)\)
Lấy pt (2) - pt (1) ta có:
8y + 8 = 0
=> y = -1
Thay y = -1 vào pt (1) ta có:
x2 - 10x + 26 = 0
( Giải phương trình bậc 2 bằng máy tính casio )
Ta được: x là số phức => phương trình vô nghiệm
=> Không tìm được cặp x,y thảo mãn hệ phương trình trên.
talaays đơn thức nhân với từng hạng tử của đa thức
rồi cộng tích lại với nhau
rồi tìm x
nha bn
a)\(x^4-10x^2+9\)
\(=\left(x-1\right)\left(x+1\right)\left(x-3\right)\left(x+3\right)\)
b)\(x^6-y^6\)\(=\left(x-y\right)\left(x+y\right)\left(x^2-xy+y^2\right)\left(x^2+xy+y^2\right)\)
c)\(10x^2-9xy-9y^2=\left(2x-3y\right)\left(5x+3y\right)\)
d)\(x^6-7x^3-8\)\(=\left(x-2\right)\left(x+1\right)\left(x^2-x+1\right)\left(x^2+2x+4\right)\)
a) (x2)2 - 6x2 + 32 - 4x2
(x2 - 3)2 - (2x)2. Tự làm tiếp nha bạn (hiệu của 2 bình phương)
b) (x3)2 - (y3)2
Hiệu của hai bình phương rồi hiệu của 2 lập phương
c) ko bik có hơi sai đề ko.
\(A\left(x\right)=x^2-10x+6=\left(x^2-10x+25\right)-19=\left(x-5\right)^2-19\)
Vì \(\left(x-5\right)^2\ge0\Rightarrow A\left(x\right)=\left(x-5\right)^2-19\ge-19\)
Dấu "=" xảy ra khi x - 5 = 0 <=> x = 5
Vậy MinA(x) = -19 khi x = 5
Ta có \(A\left(x\right)=x^2-10x+6\)
\(=\left(x^2-2.x.5+5^2\right)-19\)
\(=\left(x-5\right)^2-19\)
Ta thấy \(\left(x-5\right)^2\ge0\)với mọi x nên \(\left(x-5\right)^2-19\le-19\)với mọi x
Khi đó \(MinA\left(x\right)=-19\)khi và chỉ khi x - 5 = 0 nên x = 5
Vậy MinA=-19 khi và chỉ khi x = 5