![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
D = -x2 + 3x - 1 = -(x2 - 3x + 9/4) + 5/4 = -(x - 3/2)2 + 5/4
Ta có: -(x - 3/2)2 \(\le\)0 \(\forall\)x
=> -(x - 3/2)2 + 5/4 \(\le\)5/4 \(\forall\)x
Dấu "=" xảy ra <=> x - 3/2 = 0 <=> x = 3/2
Vậy Max của D = 5/4 tại x = 3/2
E = -3x2 + 4x + 2 = -3(x2 - 4/3x + 4/9) + 10/3 = -3(x - 2/3)2 + 10/3
Ta có: -3(x - 2/3)2 \(\le\)0 \(\forall\)x
=> -3(x - 2/3)2 + 10/3 \(\le\)10/3 \(\forall\)x
Dấu "=" xảy ra <=> x - 2/3 = 0 <=> x = 2/3
Vậy Max của E = 10/3 tại x = 2/3
F = 6x - 7x2 - 2 = -7(x2 - 6/7x + 9/49) + 5/7 = -7(x - 3/7)2 + 5/7
Ta có: -7(x - 3/7)2 \(\le\)0 \(\forall\)x
=> -7(x - 3/7)2 + 5/7 \(\le\)5/7 \(\forall\)x
Dấu "=" xảy ra <=> x - 3/7 = 0 <=> x = 3/7
Vậy Max của F = 5/7 tại x = 3/7
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(A=x^2-6x-4=x^2-6x+9-13=\left(x-3\right)^2-13\ge-13\)
Vậy \(A_{min}=-13\Leftrightarrow x=3\)
\(B=x^2-x+1=x^2-2.\frac{1}{2}x+\frac{1}{4}+\frac{3}{4}=\left(x-\frac{1}{2}\right)^2+\frac{3}{4}\ge\frac{3}{4}\)
Vậy \(B_{min}=\frac{3}{4}\Leftrightarrow x=\frac{1}{2}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(4x-x^2+3\)
\(=-\left(x^2-4x-3\right)\)
\(=-\left(x^2-2.x.2+4-7\right)\)
\(=-\left(\left(x-2\right)^2-7\right)\)
\(=7-\left(x-2\right)^2\ge7\)
MAX \(A=7\Leftrightarrow x-2=0\Rightarrow x=2\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a)\(-x^2-x+2\)
\(=-\left(x^2+x-2\right)\)
\(=-\left(x^2+x+\frac{1}{4}-\frac{7}{4}\right)\)
\(=-\left(x+\frac{1}{2}\right)^2+\frac{7}{4}\le\frac{7}{4}.Với\forall x\in Z\)
Dấu "=" xảy ra khi
\(x+\frac{1}{2}=0\Leftrightarrow x=-\frac{1}{2}\)
Vậy Max = 7/4 <=> x = -1/2
\(F=4x-x^2+1\)
\(F=-\left(x^2-4x-1\right)\)
\(F=-\left(x^2-4x+4-5\right)\)
\(F=-\left[\left(x-2\right)^2-5\right]\)
\(F=-\left(x-2\right)^2+5\)
Nhận xét: \(-\left(x-2\right)^2\le0\forall x\)
\(\Rightarrow-\left(x-2\right)^2+5\le5\forall x\)
Dấu "=" xảy ra \(\Leftrightarrow-\left(x-2\right)^2=0\Rightarrow x=2\)
Vậy \(minF=5\Leftrightarrow x=2\)
\(F=4x-x^2+1=-x^2+4x+1=-\left(x^2-4x-1\right)=-\left(x^2-4x+4\right)+5\)
\(=-\left(x-2\right)^2+5=5-\left(x-2\right)^2\)
Vì (x-2)2 luôn luôn lớn hơn hoặc bằng 0
=> F = 5 - (x-2)2 bé hơn hoặc bằng 5
Dấu "=" xảy ra <=> (x-2)2 = 0 <=> x-2 = 0 <=> x = 2
Vậy FMAX=5 khi và chỉ khi x = 2