\(\text{3x/x^2 -4x+4x }\)

">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

4 tháng 4 2015

1) A = 3 - 4x2 - 4x  = - (4x2 + 4x +1) + 4 = - (2x+1)2 + 4 

Vì  - (2x+1)2 \(\le\)0 nên A =  - (2x+1)2 + 4 \(\le\) 4 vậy maxA = 4 khi 2x+1 = 0 => x = -1/2

b) ta có x2 + 6x + 11 = x2 + 2.3x + 9 + 2 = (x+3)2 + 2 \(\ge\) 0 + 4 = 4

=> \(B=\frac{1}{x^2+6x+11}\le\frac{1}{4}\) vậy maxB = 1/4 khi x = -3

2) a) 3x2 - 3x + 1 = 3.(x2 - x) + 1 = 3.(x2 - 2.x\(\frac{1}{2}\) + \(\frac{1}{4}\)) + \(\frac{1}{4}\) = 3.(x - \(\frac{1}{2}\) )2 + \(\frac{1}{4}\) \(\ge\)0 + \(\frac{1}{4}\)\(\frac{1}{4}\)

vậy min(3x2 - 3x + 1) = 1/4 khi x = 1/2

b) Áp dụng bất đẳng thức giá trị tuyệt đối: |a| + |b| \(\ge\) |a - b|. dấu = khi a.b < 0

ta có:  |3x - 3| + |3x - 5| \(\ge\) |3x - 3 - (3x - 5)| = |2| = 2

vậy min = 2 khi (3x - 3)(3x - 5) < 0 hay 1< x <  5/3

4 tháng 8 2017

a) A =4x - x^2 + 3

A= - ( x^2 - 4x + 4) + 7

A = - (x-2)^2 + 7 

...

b) B = - 4x^2 - 4x - 2

B = -[ (2x)^2 + 4x + 4] +2

B = - ( 2x+2)^2  +2

...

4 tháng 8 2017

c) x - x^2 = - x^2 + x -1/4 + 1/4 = - (x^2 - 2x . 1/2 + 1/4) + 1/4 = - ( x- 1/4)^2 + 1/4

....

25 tháng 7 2019

\(A=x^2+2x+2=x^2+2x+1+1=\left(x+1\right)^2+1\ge1>0\)

Vậy \(A_{min}=1\Leftrightarrow x=-1\)

25 tháng 7 2019

\(B=x^2+4x=6=x^2+4x+4+2=\left(x+2\right)^2+2\ge2>0\)

Vậy \(B_{min}=2\Leftrightarrow x=-2\)

11 tháng 6 2017

a. x2 - 3x + 5

= x2 - 2.x.3/2 + 9/4 + 5 - 9/4

= (x - 3/2)2 + 11/4 \(\ge\)11/4

Vậy GTNN của biểu thức là 11/4 <=> x - 3/2 = 0 <=> x = 3/2

b. 4x2 + 4x + 2

= (2x)2 + 2.2x.1 + 1 + 1

= (2x + 1)2 + 1 \(\ge\)1

Vậy GTNN của biểu thức là 1 <=> 2x + 1 = 0 <=> x = -1/2

c. x2 - 20x + 101

= x2 - 2.x.10 + 100 + 1

= (x - 10)2 + 1 \(\ge\)1

Vậy GTNN của biểu thức là 1 <=> x - 10 = 0 <=> x = 10.