K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

Tìm MAX của : A = 4x - x2 

                  BÀI GIẢI

                            = - ( x2 - 4x + 4 ) + 4

                            = - ( x - 2 ) 2 + 4 \(\le\)4

MAX A = 4 khi x = 2

\(A=-\left(x^4-4x+4\right)+4\Rightarrow A=-\left(x^2-2\right)^2+4\)

\(V\text{ì}-\left(x^2-2\right)^2\le0\forall x\Rightarrow A\le4\forall x\)

Dấu = xảy ra \(\Leftrightarrow x-2=0\Rightarrow x=2\)

Vậy MinA=4\(\Leftrightarrow x=2\)

\(4x-x^2+3\)

\(=-\left(x^2-4x-3\right)\)

\(=-\left(x^2-2.x.2+4-7\right)\)

\(=-\left(\left(x-2\right)^2-7\right)\)

\(=7-\left(x-2\right)^2\ge7\)

MAX \(A=7\Leftrightarrow x-2=0\Rightarrow x=2\)

18 tháng 8 2015

a)x2+2x+4+1=(x+1)2+1

ma (x+1)2 >0

nen (x+1)2+1>1

vay x2+2x+5 min la 1 khi x=-1

 

26 tháng 6 2018

\(A=4x^2-12x+11\)

\(A=\left(2x\right)^2-2.2x.3+3^2+2\)

\(A=\left(2x-3\right)^2+2\)

Ta có: \(\left(2x-3\right)^2\ge0\forall x\)

\(\Rightarrow\left(2x-3\right)^2+2\ge2\forall x\)

Dấu = xảy ra \(\Leftrightarrow\left(2x-3\right)^2=0\Leftrightarrow2x-3=0\Leftrightarrow2x=3\Leftrightarrow x=\frac{3}{2}\)

Vậy Amin=2\(\Leftrightarrow x=\frac{3}{2}\)

\(B=x^2-2x+y^2+4y+6\)

\(B=\left(x^2-2x+1\right)+\left(y^2+2.2y+2^2\right)+1\)

\(B=\left(x-1\right)^2+\left(y+2\right)^2+1\)

Ta có:  \(\hept{\begin{cases}\left(x-1\right)^2\ge0\forall x\\\left(y+2\right)^2\ge0\forall y\end{cases}\Rightarrow\left(x-1\right)^2+\left(y+2\right)^2+1\ge1\forall x;y}\)

Dấu = xảy ra \(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}\left(x-1\right)^2=0\\\left(y+2\right)^2=0\end{cases}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x-1=0\\y+2=0\end{cases}\Leftrightarrow}\hept{\begin{cases}x=1\\y=-2\end{cases}}}\)

Vậy Bmin=1\(\Leftrightarrow x=1;y=-2\)

\(A=-x^2-6x+1\)

\(\Rightarrow-A=x^2+6x-1\)

\(-A=\left(x^2+2.3x+3^2\right)-10\)

\(-A=\left(x+3\right)^2-10\)

\(\Rightarrow A=-\left(x+3\right)^2+10\)

Ta có: \(\left(x+3\right)^2\ge0\forall x\Rightarrow-\left(x+3\right)^2\le0\forall x\Rightarrow-\left(x+3\right)^2+10\le10\forall x\)

Dấu = xảy ra \(\Leftrightarrow-\left(x+3\right)^2=0\Leftrightarrow\left(x+3\right)^2=0\Leftrightarrow x+3=0\Leftrightarrow x=-3\)

Vậy Amax=10\(\Leftrightarrow\)x= -3

Sửa đề:

\(B=-2x^2-8x-6\)

\(B=-2.\left(x^2+2.2x+2^2\right)+2\)

\(B=-2.\left(x+2\right)^2+2\)

Ta có: \(2.\left(x+2\right)^2\ge0\forall x\Rightarrow-2.\left(x+2\right)^2\le0\forall x\Rightarrow-2.\left(x+2\right)^2+2\le2\forall x\)

Dấu = xảy ra \(\Leftrightarrow-2.\left(x+2\right)^2=0\Leftrightarrow\left(x+2\right)^2=0\Leftrightarrow x+2=0\Leftrightarrow x=-2\)

Vậy Bmax=2\(\Leftrightarrow x=-2\)

26 tháng 6 2018

Đề phải là tìm min mới đúng

a, A=4x2-12x+11

=(4x2-12x+9)+2

=(2x-3)2+2

Vì (2x-3)2 \(\ge\) 0 => A=(2x-3)2+2 \(\ge\) 2

Dấu "=" xảy ra khi 2x-3=0 <=> x=3/2

Vậy Amin = 2 khi x=3/2

b, B=x2-2x+y2+4y+6

=(x2-2x+1)+(y2+4y+4)+1

=(x-1)2+(y+2)2+1

Vì \(\left(x-1\right)^2\ge0;\left(y+2\right)^2\ge0\)

\(\Rightarrow\left(x-1\right)^2+\left(y+2\right)^2\ge0\)

\(\Rightarrow B=\left(x-1\right)^2+\left(y+2\right)^2+1\ge1\)

Dấu "=" xảy ra khi x=1,y=-2

Vậy Bmin = 1 khi x=1,y=-2

22 tháng 10 2020

\(A=4x^2+y^2+xy+4x+2y+3=4x^2+x\left(y+4\right)+\frac{\left(y+4\right)^2}{16}+y^2-\frac{\left(y+4\right)^2}{16}+2y+3\)\(=\left(2x+\frac{y+4}{4}\right)^2+\frac{16y^2-y^2-8y-16+32y+48}{16}=\left(2x+\frac{y+4}{4}\right)^2+\frac{15y^2+24y+32}{16}\)\(=\left(2x+\frac{y+4}{4}\right)^2+\frac{15\left(y^2+\frac{24}{15}y+\frac{16}{25}\right)+\frac{112}{5}}{16}=\left(2x+\frac{y+4}{4}\right)^2+\frac{15\left(y+\frac{4}{5}\right)^2+\frac{112}{5}}{16}\ge\frac{\frac{112}{5}}{16}=\frac{7}{5}\)Đẳng thức xảy ra khi \(\hept{\begin{cases}2x+\frac{y+4}{4}=0\\y+\frac{4}{5}=0\end{cases}}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=-\frac{2}{5}\\y=-\frac{4}{5}\end{cases}}\)

\(B=-x^2-y^2-2xy=-\left(x+y\right)^2\le0\)

Đẳng thức xảy ra khi x = -y

18 tháng 1 2017

\(A_{min}=8-\frac{25}{4}\) khi x=5/2

Bmin=xem lại đề đúng như đề Bmin=5 khi x=0

C=8+25-(2x+5)^2

Cmax=8+25 khi x=-5/2 

Dmax=9 khi x=0

18 tháng 1 2017

Cụ thể mức nào nhỉ tất cả dự trên HĐT \(\left(a+-b\right)^2=a^2+-2ab+b^2\)

cụ thể con A

\(A=x^2-2.\frac{5}{2}x+\left(\frac{5^2}{2^2}\right)+8-\frac{25}{4}\) đã thêm 25/4 =b vào phần đầu => trừ đi 

\(A=\left(x-\frac{5}{2}\right)^2+8-\frac{25}{4}=\left(x-\frac{5}{2}\right)^2+\frac{7}{4}\)

\(\left(x-\frac{5}{2}\right)^2\ge0\Rightarrow A\ge\frac{7}{4}\)đẳng thức khi x-5/2=0=> x=5/2

18 tháng 1 2017

A=(x-5/2)^2+8-25/4=> Amin=7/4 khi x=5/2

B --> xem lại theo đề Bmin =5 khi x=0

C =8+25-(2x+5)^2=> C max=32 khi x=-5/2

D max=9 khi x=0

9 tháng 7 2018

a)\(-x^2-x+2\)

\(=-\left(x^2+x-2\right)\)

\(=-\left(x^2+x+\frac{1}{4}-\frac{7}{4}\right)\)

\(=-\left(x+\frac{1}{2}\right)^2+\frac{7}{4}\le\frac{7}{4}.Với\forall x\in Z\)

Dấu "="  xảy ra khi 

\(x+\frac{1}{2}=0\Leftrightarrow x=-\frac{1}{2}\)

Vậy Max = 7/4 <=> x = -1/2

9 tháng 7 2018

a, \(-\left(x^2+x\right)+2\)

=\(-\left(x^2+2\cdot\frac{1}{2}x+\frac{1}{4}-\frac{1}{4}\right)+2\)

=\(-\left(x+\frac{1}{2}\right)^2+\frac{9}{4}\le\frac{9}{4}\)

Dấu = xảy ra khi : \(x+\frac{1}{2}=0\)

=> \(x=-\frac{1}{2}\) 

Vậy Max=9/4 khi x=-1/2 

Các câu khác tương tự nhé.