\(4x-x^2+3\)

    b, B=\(-4x^2-4x-2\)

K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

4 tháng 8 2017

a) A =4x - x^2 + 3

A= - ( x^2 - 4x + 4) + 7

A = - (x-2)^2 + 7 

...

b) B = - 4x^2 - 4x - 2

B = -[ (2x)^2 + 4x + 4] +2

B = - ( 2x+2)^2  +2

...

4 tháng 8 2017

c) x - x^2 = - x^2 + x -1/4 + 1/4 = - (x^2 - 2x . 1/2 + 1/4) + 1/4 = - ( x- 1/4)^2 + 1/4

....

19 tháng 5 2017

câu A thiếu đề

B=\(x^2-2x+2017=\left(x-1\right)^2+2016>=2016\)

Min B=2016 khi x-1=0<=>x=1

+)D=\(-2x^2+4x+2017=-2\left(x^2-2x+1\right)+2019=-2\left(x-1\right)^2+2019< =2019\)

=>Max D=2019, dấu '=' xảy ra khi x-1=0<=>x=1

19 tháng 5 2017

Bổ sung câu A. \(A=x^2+2xy+3y^2-4y+2017\)

26 tháng 7 2018

\(A=-x^2+6x+2=-\left(x-3\right)^2+11\le11\)

Vậy Max  \(A=11\)khi  \(x=3\)

\(B=-x^2-4x=-\left(x+2\right)^2+4\le4\)

Vậy Max \(B=4\)khi  \(x=-2\)

\(C=-2x^2+6x+3=-2\left(x-\frac{3}{2}\right)^2+\frac{15}{2}\le\frac{15}{2}\)

Vậy Max \(C=\frac{15}{2}\)khi  \(x=\frac{3}{2}\)

Giang sai rồi nhá , nó ko chỉ có max đâu , nó có cả Min nữa đấy

29 tháng 11 2022

a: \(B=\left(\dfrac{4x}{x+2}-\dfrac{\left(x-2\right)\left(x^2+2x+4\right)}{\left(x+2\right)\left(x^2-2x+4\right)}\cdot\dfrac{4\left(x^2-2x+4\right)}{\left(x-2\right)\left(x+2\right)}\right)\cdot\dfrac{x+2}{16}\cdot\dfrac{\left(x+2\right)\left(x+1\right)}{x^2+x+1}\)

\(=\left(\dfrac{4x}{x+2}-\dfrac{4\left(x^2+2x+4\right)}{\left(x+2\right)^2}\right)\cdot\dfrac{x+2}{16}\cdot\dfrac{\left(x+2\right)\left(x+1\right)}{x^2+x+1}\)

\(=\dfrac{4x^2+8x-4x^2-8x-16}{\left(x+2\right)^2}\cdot\dfrac{\left(x+2\right)^2\cdot\left(x+1\right)}{16\left(x^2+x+1\right)}\)

\(=\dfrac{-16}{16\left(x^2+x+1\right)}\cdot\left(x+1\right)=-\dfrac{x+1}{x^2+x+1}\)

b: \(B=\dfrac{\left(x+2\right)\left(x-1\right)}{\left(x-1\right)\left(x^2+x+1\right)}=\dfrac{x+2}{x^2+x+1}\)

\(P=A+B=\dfrac{-x-1+x+2}{x^2+x+1}=\dfrac{1}{x^2+x+1}=\dfrac{1}{\left(x+\dfrac{1}{2}\right)^2+\dfrac{3}{4}}< =1:\dfrac{3}{4}=\dfrac{4}{3}\)

Dấu = xảy ra khi x=-1/2

15 tháng 4 2018

A=\(\frac{2\left(x^2-8x+22\right)-1}{x^2-8x+22}\)=2-\(\frac{1}{x^2-8x+22}\)

ĐỂ A CÓ GTNH THÌ \(\frac{1}{x^2-8x+22}\)LỚN NHẤt    thì x2-8x+22 nhỏ nhất

SUY RA X2-8X+22=x2-8x+16+6=(x-4)2+6>=6(do (x-4)2>=0)

GTNN CỦA x2-8x+22 là 6 khi và chỉ khi (x-4)2=0\(\Leftrightarrow\)x=4

vậy GTNN CỦA A=2-\(\frac{1}{6}\)=\(\frac{11}{6}\)TẠI X=4

B=1-\(\frac{4}{x}\)+\(\frac{1}{x^2}\)

Dặt \(\frac{1}{x}\)=t         ta có 

B=1-4t+t2=t2-4t+4-3=(t-2)2-3>=-3       dấu bằng xảy ra khi và chỉ khi (t-2)2=0\(\Leftrightarrow\)t=2

                                                                                                                            \(\Leftrightarrow\)\(\frac{1}{x}\)=2

                                                                                                                             \(\Leftrightarrow\)=\(\frac{1}{2}\)

vậy GTNN là -3 tại x=1/2

15 tháng 4 2018

2,a, GTNN      A=\(\frac{x^2-12x+36-x^2-9}{x^2+9}\)=\(\frac{\left(x-6\right)^2-\left(x^2+9\right)}{x^2+9}\)=\(\frac{\left(x-6\right)^2}{x^2+9}\)-1

          do \(\frac{\left(x-6\right)^2}{x^2+9}\)\(\ge\)0 với mọi x \(\Rightarrow\)\(\frac{\left(x-6\right)^2}{x^2+9}\)-1\(\ge\)-1

dấu = xảy ra khi và chỉ khi (x-6)2\(\Leftrightarrow\)x=6

vậy GTNN của A=-1 tại x=6

B,GTNN          B=\(\frac{4\left(x^2+2x+1\right)-4x^2-1}{4x^2+1}\)=\(\frac{4\left(x+1\right)^2}{4x^2+1}\)-1

DO \(\frac{4\left(x+1\right)^2}{4x^2+1}\)\(\ge\)0\(\Rightarrow\)\(\frac{4\left(x+1\right)^2}{4x^2+1}\)-1\(\ge\)-1

dấu =xảy ra khi và chỉ khi 4(x+1)2=0

                                         \(\Leftrightarrow\)x=-1

vạy GTNN của B=-1 tại x=-1

C, GTLN           C=\(\frac{-\left(x^2-2x+1\right)+x^2+2}{x^2+2}\)=2-\(\frac{\left(x-1\right)^2}{x^2+2}\)

DO \(\frac{\left(x-1\right)^2}{x^2+2}\)\(\ge\)0\(\Rightarrow\)    2-  \(\frac{\left(x-1\right)^2}{x^2+2}\)\(\le\)2

dấu = xảy ra khi và chỉ khi (x-1)2=0\(\Leftrightarrow\)x=1

Vậy GTLN của c=2 tại x=1

25 tháng 8 2016

1.a) Không tồn tại\(\)

   b) 1997 tại x=4

   c) 4 tại x=1;y=2

   d) 164 tại x=8

2.a) x>3 và x<-1

   b) Không tốn tại x

23 tháng 12 2018

1 , 

\(b,x^2-2x=0\)

\(\Rightarrow x\left(x-2\right)=0\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x-2=0\Rightarrow x=2\end{cases}}\)

KL :..

\(2,x^2-y^2=\left(x+y\right)\left(x-y\right)\)

\(b,4x^2-4x+1=\left(2x\right)^2-2.2x+1\)

\(=\left(2x-1\right)^2\)

29 tháng 11 2018

\(c,\frac{2x+2}{x^2+4x+3}=\frac{2\left(x+1\right)}{x^2+3x+x+3}=\frac{2\left(x+1\right)}{x\left(x+3\right)+\left(x+3\right)}.\)

\(=\frac{2\left(x+1\right)}{\left(x+1\right)\left(x+3\right)}=\frac{2}{x+3}\)

22 tháng 9 2018

bài 1, a, \(x^2-6x+15=\left(x-3\right)^2+6\)

b,\(9x^2+6x+5=\left(3x+1\right)^2+4\)

bài 2:

a,\(-\left(x^2-4x+4\right)+4+5=-\left(x-2\right)^2+9\)

b,\(-\left(x^2+x+\dfrac{1}{4}\right)+\dfrac{1}{4}+2=-\left(x+\dfrac{1}{2}\right)^2+\dfrac{9}{4}\)bài 3:a, =x.(x+5)

b,=x.(1+y)

c,=\(\left(x-2\right)^2\)

d,=a.(a-b)-c.(a-b)=(a-b).(a-c)

AH
Akai Haruma
Giáo viên
23 tháng 9 2018

Bài 1:
a)

Ta có: \(x^2-6x+15=x^2-2.3x+3^2+6=(x-3)^2+6\)

\((x-3)^2\geq 0, \forall x\in\mathbb{R}\Rightarrow x^2-6x+15\geq 0+6=6\)

Vậy GTNN của biểu thức là $6$ khi $x=3$

b)

\(9x^2+6x+5=(3x)^2+2.3x.1+1^2+4\)

\(=(3x+1)^2+4\)

\((3x+1)^2\geq 0, \forall x\Rightarrow 9x^2+6x+5\geq 0+4=4\)

Vậy GTNN của biểu thức là $4$ khi \(x=-\frac{1}{3}\)

17 tháng 9 2019

ghi đề hẳn hoi coi