![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
đúng đó trình bày lại đi xấu thật nhưng mik trình bày xấu hơn
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(A=x^2-6x+11=\left(x^2-6x+9\right)+2=\left(x-3\right)^2+2\ge2 \)
Vậy GTNN của A là 2 khi x = 3
\(B=2x^2+10x-1=2\left(x^2+5x+\frac{25}{4}\right)-\frac{27}{2}=2\left(x+\frac{5}{2}\right)^2-\frac{27}{2}\ge-\frac{27}{2}\)
Vậy GTNN của B là \(-\frac{27}{2}\)khi x = \(-\frac{5}{2}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(A=\left(x+1\right)^2+\left(x+2\right)^2=\left(x+1\right)^2+\left(-2-x\right)^2\ge\frac{1}{2}\left(x+1-2-x\right)^2=\frac{1}{2}.1^2=\frac{1}{2}\Rightarrow A_{min}=\frac{1}{2}\Leftrightarrow x=\frac{3}{2}\)
\(B=-2x^2-4\le0-4=-4\Rightarrow B_{max}=-4\Leftrightarrow x=0\)
\(C=-5x^2+10x-7=-5x^2+10x-5-2=-5\left(x-1\right)^2-2\le0-2=-2\Rightarrow C_{min}=-2\Leftrightarrow x-1=0\Leftrightarrow x=1\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
tìm GTNN:
a) \(x^2-2x+5\)
\(=x^2-2x+4+1\)
\(=\left(x-2\right)^2+1\ge1\)
vậy GTNN của biểu thức trên =1 khi x=2
a) Ta có : x2 - 2x + 5
= x2 - 2x + 1 + 4
= (x - 1)2 + 4
Mà (x - 1)2 \(\ge0\forall x\)
=> (x - 1)2 + 4 \(\ge4\forall x\)
Vậy GTNN của biểu thức là 4 khi x = 1
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)