Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Giải
1) M(x) = -2x+3 ->-2x+3 =0
->x= 3/2
Vậy nghiệm của M(x) là 3/2
2) P(x) =ax+1 có nghiệm là -2
-> P(-2) =a*(-2)+1=0
-> a= 1/2
Vậy hệ số của P(x) là 1/2
phần a bạn Nguyễn xuân khải làm đúng rồi nên mình chỉ làm phần b
b)h(2)=2*2^2-7m*2+4=8-14m+4=0
=>4-14m=0
=>14m=4
=>m=\(\frac{2}{7}\)
Vậy m=\(\frac{2}{7}\)
P(x) = x(x-2) - 2x + 2m - 2015 = x2 - 4x +2m - 2015
( a = 1; b = -4; c = 2m - 2015)
\(\Delta\) = ( -4)2 - 4(2m - 2015) = 16 - 8m + 8060 = -8m + 8076
Đa thức có nghiệm \(\Leftrightarrow\Delta\ge0\)
\(\Leftrightarrow-8m+8076\ge0\)
\(\Leftrightarrow8m\le8076\)
\(\Leftrightarrow m\le\frac{2019}{2}\)
@Lan Nguyễn
Bạn lấy (-4)2-4(2m-2015) ở đâu vậy
Mà cái hình tam giác là cái gì
Không hiểu
`a,`
`P(x)=5x^3 - 3x + 7 - x`
`= 5x^3 +(-3x-x)+7`
`= 5x^3-4x+7`
Bậc: `3`
`Q(x)=-5x^3 + 2x - 3 + 2x - x^2 - 2`
`= -5x^3-x^2+(2x+2x)+(-3-2)`
`= -5x^3-x^2+4x-5`
Bậc: `3`
`b,`
`P(x)=M(x)-Q(x)`
`-> M(x)=P(x)+Q(x)`
`M(x)=(5x^3-4x+7)+(-5x^3-x^2+4x-5)`
`M(x)=5x^3-4x+7-5x^3-x^2+4x-5`
`M(x)=(5x^3-5x^3)-x^2+(-4x+4x)+(7-5)`
`M(x)=-x^2+2`
`c,`
`M(x)=-x^2+2=0`
`\leftrightarrow -x^2=0-2`
`\leftrightarrow -x^2=-2`
`\leftrightarrow x^2=2`
`\leftrightarrow `\(\left[{}\begin{matrix}x=\sqrt{2}\\x=-\sqrt{2}\end{matrix}\right.\)
Vậy, nghiệm của đa thức là \(x=\left\{\sqrt{2};-\sqrt{2}\right\}\)
Thay \(x=-1\) vào \(P\left(x\right)\)
\(\Rightarrow-1+2.\left(-1\right)+m-1\)
\(\Rightarrow m-4\)
Đặt \(m-4=0\) \(\Rightarrow m=4\)
em cảm ơn ạ