Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

a: Vì (d) vuông góc với (Δ) nên -a=-1
hay a=1
Vậy: (d): y=x+b
Thay x=1 và y=-5 vào (d), ta được: b+1=-5
hay b=-6
b: Tọa độ giao điểm là:
\(\left\{{}\begin{matrix}5x^2+4x+3=-3x+3\\y=-3x+3\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x\left(5x+7\right)=0\\y=-3x+3\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left(x,y\right)\in\left\{\left(0;3\right);\left(-\dfrac{7}{5};\dfrac{36}{5}\right)\right\}\)

B A K H C E I D
Ta có \(\widehat{AHC}=\widehat{AEC}=90^0\) nên 4 điểm A, H, C, E cùng thuộc đường tròn đường kính AC.
Gọi I là giao điểm của AC và BD
Ta có \(\widehat{HIE}=2\widehat{HAE}=2\left(180^0-\widehat{BCD}\right)\)
Các tứ giác AKED, AKHB nội tiếp nên \(\widehat{EKD}=\widehat{EAD}\) và \(\widehat{BKH}=\widehat{BAH}\)
Do đó \(\widehat{HKE}=180^0-\widehat{AKD}-\overrightarrow{BKH}=180^0-\overrightarrow{EAD}-\overrightarrow{BAH}=2\overrightarrow{HAE}=2\left(180^0-\overrightarrow{BCD}\right)=\overrightarrow{HIE}\)
Vậy tứ giác HKIE nội tiếp. Do đó I thuộc đường tròn (C) ngoại tiếp tam giác HKE
- Gọi \(C\left(c;c-3\right)\in d\left(c>0\right)\Rightarrow I\left(\frac{c-2}{2};\frac{c-4}{2}\right)\)
Do I thuộc (C) nên có phương trình :
\(c^2-c-2=0\Leftrightarrow c=2\) V c=-1 (loại c=-1) Suy ra \(C\left(2;-1\right);I\left(0;-1\right)\)
- Điểm E, H nằm trên đường tròn đường kính AC và đường tròn (C) nên tọa độ thỏa mãn hệ phương trình :
\(\begin{cases}x^2+y^2+x+4y+3=0\\x^2+\left(y+1\right)^2=4\end{cases}\) \(\Leftrightarrow\begin{cases}x=0;y=-3\\x=-\frac{8}{5};y=-\frac{11}{2}\end{cases}\)
- Vì H có hoành độ âm nên \(H\left(-\frac{8}{5};-\frac{11}{5}\right);E\left(0;-3\right)\) Suy ra \(AB:x-y+1=0;BC:x-3y-5=0\)
Tọa độ B thỏa mãn \(\begin{cases}x-y+1=0\\x-3y-5=0\end{cases}\) \(\Leftrightarrow B\left(-4;-3\right)\Rightarrow\overrightarrow{BA}=\left(2;2\right);\overrightarrow{BC}=\left(6;2\right)\Rightarrow\overrightarrow{BA}.\overrightarrow{BC}=16>0\)
Vì \(\overrightarrow{AB}=\overrightarrow{DC}\Rightarrow D\left(4;1\right)\)
Vậy \(B\left(-4;-3\right);C\left(2;-1\right);D\left(4;1\right)\)

\(d_1\) : \(x-y+1=0\Rightarrow\overrightarrow{n_{d1}}=\left(1;-1\right)\)
Gọi vtecto pháp tuyến của d là \(\overrightarrow{n_d}=\left(a;b\right)\)
\(cos60^0=\frac{\left|a-b\right|}{\sqrt{1^2+1^2}\sqrt{a^2+b^2}}=\frac{1}{2}\)
\(\Leftrightarrow2\left(a-b\right)^2=a^2+b^2\Leftrightarrow a^2-4ab+b^2=0\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}a=\left(2+\sqrt{3}\right)b\\a=\left(2-\sqrt{3}\right)b\end{matrix}\right.\)
Chọn \(a=1\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}\left(a;b\right)=\left(1;2+\sqrt{3}\right)\\\left(a;b\right)=\left(1;2-\sqrt{3}\right)\end{matrix}\right.\)
Phương trình d: \(\left[{}\begin{matrix}x+\left(2+\sqrt{3}\right)y=0\\x+\left(2-\sqrt{3}\right)y=0\end{matrix}\right.\)

Pt d: \(kx-y=0\) có 1 vtpt \(\left(k;-1\right)\)
d': \(x-y=0\) có 1 vtpt \(\left(1;-1\right)\)
\(\Rightarrow\frac{\left|k.1+\left(-1\right).\left(-1\right)\right|}{\sqrt{k^2+\left(-1\right)^2}.\sqrt{1^2+\left(-1\right)^2}}=cos60^0=\frac{1}{2}\)
\(\Leftrightarrow\left|2k+2\right|=\sqrt{2\left(k^2+1\right)}\)
\(\Leftrightarrow\left(2k+2\right)^2=2\left(k^2+1\right)\)
\(\Leftrightarrow k^2+4k+1=0\Rightarrow k_1+k_2=-4\) (theo Viet)

Đáp án A
- Do M thuộc d suy ra M( t; -1-t).
Nếu 2 tiếp tuyến vuông góc với nhau thì MAIB là hình vuông
(A; B là 2 tiếp điểm).
Do đó:
- Ta có :
- Do đó : 2t2+ 8= 12
d1:y= kx + 1 có VTPT n1=(k;-1) và đường thẳng d2:x-y = 0 có VTPT n2=(1;-1)
=> cos(d1,d2)=/k+1/ /2
=> 1/2=/k+1/ /2
=> k+1=1 hoặc k+1=-1
=> k=0 hoặc k=-2
lời giải
đường thẳng x-y=0 chính đường phân giác Góc I và (III)
=> hợp chiều dương trục hoành góc 45 độ
d: y =kx+1 hợp với d2: x-y=0 góc 60 độ
=> d: hợp với trục hoành góc 165 độ hoặc 105 độ
từ đó
=>
k1 =-2-can3
k2 =căn3-2