\(\frac{3-4x}{x-2}\)tại đi...">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

29 tháng 1 2019

t đây nek m . t cx ko bt cách giải đâu . 

Nhưng vì m là Bff nên t sẽ tl để chứng minh m ns sai . 

Đáp án : C.\(\frac{5}{9}\)

Sai hay đúng đây bn ???

29 tháng 1 2019

Có bt lm đâu !!

Nên mới nhờ m đó nhưng chắc j loại óc bột như m mak lm đúng t nghe lời m hết all luôn.

Lo hk ik !! Cứ chơi bời mãi h mới bt mik óc bột ha Bff . 

Để hàm số là hàm số bậc nhất thì hệ số \(a\ne0\)

a) Cm : \(\sqrt{3-m}\ne0\Rightarrow m\ne3\)

b) \(\frac{m-5}{m+2}\ne0\Rightarrow m\ne5\)

Bài 2 : 

Để hàm số đồng biến thì hệ số \(a>0\)

Để hàm số nghịch biến thì hệ số \(a< 0\)

Gợi ý z tư làm nha

18 tháng 11 2016

B1a) m khác 5, khác -2

b) m khác 3, m < 3

B2a) vì căn 5 -2 luôn lớn hơn 0 nên hsố trên đồng biến

b) h số trên là nghịch biến vì 2x > căn 3x

c) bạn hãy đưa h số về dạng y=ax+b là y= 1/6x+1/3 mà 1/6 >0 => h số đồng biến

15 tháng 8 2017

Bài 2:Áp dụng BĐT AM-GM ta có:

\(\frac{1}{x}+\frac{1}{y}\ge2\sqrt{\frac{1}{xy}}\)

\(\frac{1}{y}+\frac{1}{z}\ge2\sqrt{\frac{1}{yz}}\)

\(\frac{1}{x}+\frac{1}{z}\ge2\sqrt{\frac{1}{xz}}\)

CỘng theo vế 3 BĐT trên có: 

\(2\left(\frac{1}{x}+\frac{1}{y}+\frac{1}{z}\right)\ge2\left(\frac{1}{\sqrt{xy}}+\frac{1}{\sqrt{yz}}+\frac{1}{\sqrt{xz}}\right)\)

Khi x=y=z

15 tháng 8 2017

Ta có: \(\frac{1}{\sqrt{1}}>\frac{1}{\sqrt{100}}\)

\(\frac{1}{\sqrt{2}}>\frac{1}{\sqrt{100}}\)

\(\frac{1}{\sqrt{3}}>\frac{1}{\sqrt{100}}\)

\(..........................\)

\(\frac{1}{\sqrt{99}}>\frac{1}{\sqrt{100}}\)

\(\frac{1}{\sqrt{100}}=\frac{1}{\sqrt{100}}\)

Cộng theo vế ta có:

\(\frac{1}{\sqrt{1}}+\frac{1}{\sqrt{2}}+...+\frac{1}{\sqrt{100}}>\frac{1}{10}+\frac{1}{10}+...+\frac{1}{10}=\frac{100}{10}=10\)

1 tháng 6 2016

a)Đặt \(\frac{1}{x-1}=t;\frac{1}{y-1}=m\)

Ta có: \(\frac{5}{x-1}+\frac{1}{y-1}=10=5.\frac{1}{x-1}+\frac{1}{y-1}=10=5t+m=10\)

\(\frac{1}{x-1}+\frac{3}{y-1}=t+3.\frac{1}{y-1}=t+3m=18\)

Từ đây ta có HPT \(\hept{\begin{cases}5t+m=10\left(1\right)\\t+3m=18\left(2\right)\end{cases}}\)

\(5t+m=10\Rightarrow5t=10-m\Rightarrow t=\frac{10-m}{5}\),thay vào (2) ta có:

\(\frac{10-m}{5}+3m=18\Rightarrow\frac{10-m+15m}{5}=18\Rightarrow\frac{10+14m}{5}=18\)

=>10+14m=18.5=90=>14m=90-10=>14m=80=>m=\(\frac{40}{7}\)

Thay m=40/7 vào (1)=>t=6/7

\(\frac{1}{x-1}=t\Rightarrow\frac{1}{x-1}=\frac{6}{7}\Rightarrow\left(x-1\right).6=7\Rightarrow6x-6=7\Rightarrow x=\frac{13}{6}\)

\(\frac{1}{y-1}=m\Rightarrow\frac{1}{y-1}=\frac{40}{7}\Rightarrow\left(y-1\right).40=7\Rightarrow40y-40=7\Rightarrow y=\frac{47}{40}\)

Vậy x=13/6;y=47/40 thì thỏa mãn HPT

mk hết hè lên lp 8 nên cũng không chắc 100% nhé

1 tháng 6 2016

b/ Đặt \(\frac{1}{x+2y}=a\) ; \(\frac{1}{x-2y}=b\) , ta có hệ phương trình: \(\hept{\begin{cases}4a-b=1\\20a+3b=1\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}b=4a-1\\20a+3\left(4a-1\right)=1\end{cases}\Rightarrow}\hept{\begin{cases}b=4a-1\\20a+12a-3=1\end{cases}}\Rightarrow\hept{\begin{cases}b=4a-1\\a=\frac{1}{8}\end{cases}\Rightarrow}\hept{\begin{cases}b=-\frac{1}{2}\\a=\frac{1}{8}\end{cases}}}\)

\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}\frac{1}{x-2y}=-\frac{1}{2}\\\frac{1}{x+2y}=\frac{1}{8}\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x-2y=-2\\x+2y=8\end{cases}\Rightarrow}\hept{\begin{cases}x=-2+2y\\-2+2y+2y=8\end{cases}\Rightarrow}\hept{\begin{cases}x=-2+2y\\y=\frac{5}{2}\end{cases}\Rightarrow}\hept{\begin{cases}x=3\\y=\frac{5}{2}\end{cases}}}\)

           Vậy x = 3 , y = 5/2 

c/ Đặt \(\frac{1}{x-3}=a\) ; \(\frac{1}{y+2}=b\) , ta có hệ phương trình: 

     \(\hept{\begin{cases}12a-5b=63\\8a+15b=-13\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}b=\frac{12a-63}{5}\\8a+15\left(\frac{12a-63}{5}\right)=-13\end{cases}}}\)\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}b=\frac{12a-63}{5}\\8a+\frac{180a-945}{5}=-13\end{cases}}\)

       \(\Rightarrow\hept{\begin{cases}b=\frac{12a-63}{5}\\a=4\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}b=-3\\a=4\end{cases}}}\)\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}\frac{1}{y+2}=-3\\\frac{1}{x-3}=4\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}-3y-6=1\\4x-12=1\end{cases}}\Rightarrow\hept{\begin{cases}y=-\frac{7}{3}\\x=\frac{13}{4}\end{cases}}}\)

             Vậy x = 13/4 , y = -7/3

d/ Đặt \(\frac{1}{x+y-3}=a\) ; \(\frac{1}{x-y+1}=b\) , ta có hệ phương trình:

         \(\hept{\begin{cases}5a-2b=8\\3a+b=1,5\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}5a-2\left(\frac{3}{2}-3a\right)=8\\b=\frac{3}{2}-3a\end{cases}\Rightarrow}\hept{\begin{cases}5a-3+6a=8\\b=\frac{3}{2}-3a\end{cases}\Rightarrow}\hept{\begin{cases}a=1\\b=-\frac{3}{2}\end{cases}}}\)

         \(\Rightarrow\hept{\begin{cases}\frac{1}{x+y-3}=1\\\frac{1}{x-y+1}=-\frac{3}{2}\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x+y-3=0\\-3x+3y-3=2\end{cases}\Rightarrow}\hept{\begin{cases}x+y=3\\-3x+3y=5\end{cases}}}\)

          \(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=3-y\\-3\left(3-y\right)+3y=5\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=3-y\\-9+3y+3y=5\end{cases}\Rightarrow}\hept{\begin{cases}x=3-y\\y=\frac{7}{3}\end{cases}\Rightarrow}\hept{\begin{cases}x=\frac{2}{3}\\y=\frac{7}{3}\end{cases}}}\)

                          Vậy x = 2/3 ; y = 7/3 

19 tháng 7 2019
https://i.imgur.com/9Px2Glj.jpg
19 tháng 7 2019

\(1)\dfrac{{14}}{{\sqrt 7 }} = \dfrac{{14\sqrt 7 }}{{\sqrt 7 .\sqrt 7 }} = \dfrac{{14\sqrt 7 }}{7} = 2\sqrt 7 \\ 2)\dfrac{{\sqrt 3 }}{{\sqrt 2 }} = \dfrac{{\sqrt 3 .\sqrt 2 }}{{\sqrt 2 .\sqrt 2 }} = \dfrac{{\sqrt 6 }}{2}\\ 3)\dfrac{5}{{\sqrt {10} }} = \dfrac{{5\sqrt {10} }}{{\sqrt {10} .\sqrt {10} }} = \dfrac{{5\sqrt {10} }}{{10}} = \dfrac{{\sqrt {10} }}{2}\\ 4)\dfrac{3}{{2\sqrt 5 }} = \dfrac{{3.2\sqrt 5 }}{{2\sqrt 5 .2\sqrt 5 }} = \dfrac{{6\sqrt 5 }}{{20}} = \dfrac{{3\sqrt 5 }}{{10}}\\ 5)\dfrac{{7 + \sqrt 7 }}{{\sqrt 7 + 1}} = \dfrac{{\left( {7 + \sqrt 7 } \right)\left( {\sqrt 7 - 1} \right)}}{{\left( {\sqrt 7 + 1} \right)\left( {\sqrt 7 - 1} \right)}} = \dfrac{{6\sqrt 7 }}{6} = \sqrt 7 \\ 6)\dfrac{{\sqrt 2 - \sqrt 6 }}{{3\sqrt 3 - 3}} = \dfrac{{\left( {\sqrt 2 - \sqrt 6 } \right)\left( {3\sqrt 3 + 3} \right)}}{{\left( {3\sqrt 3 - 3} \right)\left( {3\sqrt 3 + 3} \right)}} = \dfrac{{ - 2\sqrt 2 }}{6} = \dfrac{{ - \sqrt 2 }}{3}\\ 7)\dfrac{{\sqrt 3 }}{{3 - \sqrt 3 }} = \dfrac{{\sqrt 3 \left( {3 + \sqrt 3 } \right)}}{{\left( {3 - \sqrt 3 } \right)\left( {3 + \sqrt 3 } \right)}} = \dfrac{{3\sqrt 3 + 3}}{6} = \dfrac{{3\left( {\sqrt 3 + 1} \right)}}{6} = \dfrac{{\sqrt 3 + 1}}{2}\\ 8)\dfrac{2}{{2 - \sqrt 3 }} = \dfrac{{2\left( {2 + \sqrt 3 } \right)}}{{\left( {2 - \sqrt 3 } \right)\left( {2 + \sqrt 3 } \right)}} = 4 + 2\sqrt 3 \\ 9)\dfrac{{\sqrt 3 + 2}}{{2 - \sqrt 3 }} = \dfrac{{\left( {\sqrt 3 + 2} \right)\left( {2 + \sqrt 3 } \right)}}{{\left( {2 - \sqrt 3 } \right)\left( {2 + \sqrt 3 } \right)}} = 7 + 4\sqrt 3 \\ 10)\dfrac{{3\sqrt 5 }}{{2\sqrt 5 - 1}} = \dfrac{{3\sqrt 5 \left( {2\sqrt 5 + 1} \right)}}{{\left( {2\sqrt 5 - 1} \right)\left( {2\sqrt 5 + 1} \right)}} = \dfrac{{30 + 3\sqrt 5 }}{{19}}\\ 11)\dfrac{1}{{\sqrt 3 }} = \dfrac{{1.\sqrt 3 }}{{\sqrt 3 .\sqrt 3 }} = \dfrac{{\sqrt 3 }}{3} \)