K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

8 tháng 7 2021

Ta có:\(3x^2+6x+9=3\left(x^2+2x+3\right)=3\left[\left(x^2+2x+1\right)+2\right]=3\left[\left(x+1\right)^2+2\right]\)

\(=3\left(x+1\right)^2+6\)

Vì \(3\left(x+1\right)^2\ge0\forall x\Rightarrow3\left(x+1\right)^2+6\ge6\forall x\)

Dấu "=" xảy ra khi: \(3\left(x+1\right)^2=0\Leftrightarrow x=-1\)

Vậy GTNN của \(3x^2+6x+9\) là 6 khi x = -1.

8 tháng 7 2021

\(3x^{2}-6x+9\)

\(\Leftrightarrow\)\(3(x^{2}-2x+3)\)

\(\Leftrightarrow\)\(3(x^{2}-2x+1)+2\)

\(\Leftrightarrow\)\(3(x-1)^{2}+2\)

GTNN = 2. Dấu "=" xảy ra khi \(x=1\)

8 tháng 8 2019

TL:

\(B=2x^2+y^2-2xy-2x+3\)

    \(=\left(x^2-2xy+y^2\right)+(x^2-2x+1)+2\)

    \(=\left(x-y\right)^2+\left(x-1\right)^2+2\ge2\forall x;y\)

8 tháng 8 2019

\(D=\left(x+8\right)^4+\left(x+6\right)^4\ge0\forall x\)

Dấu"=" xảy ra<=> \(\hept{\begin{cases}\left(x+8\right)^4=0\\\left(x+6\right)^4=0\end{cases}}\)

\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=-8\\x=-6\end{cases}}\)

a) dễ tự làm

b) A(x) có bậc 6

      hệ số: -1 ; 5 ; 6 ; 9 ; 4 ; 3

B(x) có bậc 6

hệ số: 2 ; -5 ; 3 ; 4 ; 7

c) bó tay

d) cx bó tay

3 tháng 8 2016

F = 2( x2+ 6x/2 +9/4) +3 -9/2

GTNN F = -3/2

9 tháng 8 2018

Mn xem nhanh nhanh cho mik chút nha ai đúng và nhanh nhất mik k cảm ơn mn nhìu

27 tháng 5 2021

Mk mới học lớp 6 ko biết làm

thông cảm nhưng

Hok tốt=))

24 tháng 4 2017

Ta co \(M=\left(6x^2-5xy^2-9\right)+\)\(\left(3x^2-7xy^2+5\right)\)

              \(=6x^2-5xy^2-9+3x^2-7xy^2+5\)

               \(=9x^2-12xy^2-4\)

           AI THAY DUNG NHO K CHO MK NHA . THANKS NHIEU

24 tháng 7 2019

a) \(A\left(x\right)=-1+5^6-6x^2-5-9x^6+4x^4-3x^2\)

\(=-9x^6+4x^4-\left(3x^2+6x^2\right)+\left(5^6-1-5\right)\)

\(=-9x^6+4x^4-9x^2+\left(5^6-1-5\right)-15619\)

    \(B\left(x\right)=2-5x^2+3x^4-4x^2+3x+x^4-4x^6-7x\)

\(=-4x^6+\left(3x^4+x^4\right)-\left(5x^2+4x^2\right)+\left(3x-7x\right)+2\)

\(=-4x^6+4x^4-9x^2-4x+2\)

24 tháng 7 2019

\(A\left(x\right)-B\left(x\right)\)

\(=\left(-9x^6+4x^4-9x^2-15619\right)-\left(-4x^6+4x^4-9x^2-4x+2\right)\)

\(=-9x^6+4x^4-9x^2-15619+4x^6-4x^4+9x^2+4x-2\)

\(=-5x^6+4x-15621\)

Hình như C(x) vô nghiệm