\(T=x^2+2xy+y^2-2x-2y-1\)

GIẢI RA HỘ MK NHA!THANKS!

<...">

K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

Y
11 tháng 8 2019

\(T=x^2+2x\left(y-1\right)+\left(y-1\right)^2-\left(y-1\right)^2+y^2-2y-1\)

\(T=\left(x+y-1\right)^2-2\ge-2\forall x,y\)

Dấu "=" \(\Leftrightarrow\left(x+y-1\right)^2=0\Leftrightarrow x=1-y\)

Vậy Min T = -2 \(\Leftrightarrow x=1-y\)

10 tháng 8 2019

làm sao ra -2 vậy bn. giải chi tiết mk mới tick

23 tháng 7 2017

TA có :

\(H=x^2+2xy+y^2-2x-2y=\left(x^2+y^2+1+2xy-2x-2y\right)-1=\left(x+y-1\right)^2-1\)

Vì  \(\left(x+y-1\right)^2\ge0\) nên \(\left(x+y-1\right)^2-1\ge-1\)

Vậy GTNN của H là -1 khi x+y-1=0 => x+y = 1

23 tháng 7 2017

BẢO HÙNG HÓM HỈNH LỚP TAO LÀM CHO CÒN TAO CHO Ý H

H=\(X^2+2XY+Y^2-2X-2Y\)

H=\(\left(X+Y\right)^2-2\left(X+Y\right)\)

H=\(\left(X+Y\right)^2\)\(-2.\left(X+Y\right).1+1\))-1

H=\(\left(X+Y-1\right)^2-1\)

VẬY GTNN LÀ -1

19 tháng 9 2019

Phép nhân và phép chia các đa thứcĐây nha c ơi

19 tháng 9 2019

sai rồi cậu ơi

4 tháng 8 2018

b, x+y2+z2 +2x-4y-6z+14=0

<=> (x2+2x+1)+(y2-4y+4)+(z2-6z+9)=0

<=> (x+1)2+(y-2)2+(z-3)2=0

=>(x+1)2=(y-2)2=(z-3)2=0

=>x+1=y-2=z-3=0

=> x=-1; y=2; z=3

c, 2x2+y2-6x-4y+2xy+5=0

<=> (x2+y2+4+2xy-4x-4y)+(x2-2x+1)=0

<=> (x+y-2)2+(x-1)2=0

=> (x+y-2)2=(x-1)2=0

=>x+y-2=x-1=0

=>x=1; y=1

12 tháng 1 2017

\(2x^2\:+2y^2\:-2xy\:-6y\:+21\)

\(=2\left(x^2-xy+\frac{y^2}{4}\right)+\frac{3}{2}\left(y^2-4y+4\right)+15\\=2\left(x-\frac{y}{2}\right)^2+\frac{3}{2}\left(y-2\right)^2+15\:\ge \:15\)

Dấu "=" xảy ra khi \(\left\{\begin{matrix}x-\frac{y}{2}=0\\y-2=0\end{matrix}\right.\)\(\Rightarrow\left\{\begin{matrix}x=1\\y=2\end{matrix}\right.\)

Vậy \(Min_P=15\) khi \(\left\{\begin{matrix}x=1\\y=2\end{matrix}\right.\)

1 tháng 8 2018

Tích mình đi

Ai tích sẽ có lợi

vì khi có lợi bạn sẽ được người khác tích lại.

THANKS

1 tháng 8 2018

\(\frac{9}{16}x^{2m-2}y^2-2x^my^m+\frac{16}{9}x^2y^{2m-2}\)

\(=\left(\frac{3}{4}x^{m-1}y-\frac{4}{3}xy^{m-1}\right)^2\)

p/s: chúc bạn học tốt

25 tháng 11 2016

mấy bn ơi, giúp mk nhanh vs nha!!!!!!!!!!!

25 tháng 11 2016

a/ A = 2x2 + y2 - 2xy - 2x + 3

= (x2 - 2xy + y2) + (x2 - 2x + 1) + 2

= (x - y)2 + (x - 1)2 + 2\(\ge2\)