![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(A=-x^2+2x+4=-\left(x^2-2x-4\right)\)
\(=-\left(x^2-2x+1-5\right)=-\left(x-1\right)^2+5\le5\)
VẬY GTLN CỦA A LÀ 5 KHI X LA1
\(B=-x^2+4x=-\left(x^2-4x\right)\)
\(=-\left(x^2-4x+4-4\right)\)
\(=-\left(x-4\right)^2+4\le4\)
VẬY GTLN CỦA B LÀ 4 KHI X\(=\)4
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có: \(\left(x-1\right)^4\ge0\forall x\)
Dấu "=" xảy ra \(\Leftrightarrow x=1\)
\(\left(x-3\right)^4\ge0\forall x\)
Dấu "=" xảy ra \(\Leftrightarrow x=3\)
\(6\left(x-1\right)^2\left(x-3\right)^2\ge0\forall x\)
Dấu "=" xảy ra \(\Leftrightarrow x=1;x=3\)
Vậy GTNN của \(A=0\Leftrightarrow x=1;x=3\)
\(\left\{{}\begin{matrix}x=3\\x=1\end{matrix}\right.\) ko xảy ra đồng thời đc
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có : P = x4 + x2 - 6x + 9 = x4 + (x2 - 6x + 9) = x4 + (x - 3)2
Mà : x4 \(\ge0\forall x\in R\)
(x - 3)2 \(\ge0\forall x\in R\)
Nên : P = x4 + (x - 3)2 \(\le x-x-3=-3\)
Vậy GTNN của P = 3 khi x = 0
x + 8 = 0 => x = -8 => A = 16
X +6 = 0 => ...............A = 16
VẬY GTNN A = 16
đặt x+7=y.Sau đó thu gọn A theo y. Tìm được GTNN A=2 khi x=-7