\(x^2+8x+20\)

A= \(2x^2+10x+20\)

">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

23 tháng 7 2016

A=(x2+2.x2.4+42)+4=(x+4)2+4 =>gtnn của A là 4 tại x=-4

câu dưới tương tự nhưng đặt nhân tử chung là 2 ra ngoài nha

23 tháng 7 2016

A=x2+8x+20

=x2+8x+16+4

=(x+4)2+4\(\ge\)0+4=4

Dấu = khi x+4=0 <=>x=-4

Vậy Amin=4 khi x=-4

B=2x2+10x+20

\(=2\left(x^2+\frac{10x}{2}+10\right)\)

\(=2\left(x^2+\frac{5x}{2}+\frac{5x}{2}+\frac{25}{4}\right)+\frac{15}{2}\)

\(=2\left(x+\frac{5}{2}\right)^2+\frac{15}{2}\ge0+\frac{15}{2}=\frac{15}{2}\)

Dấu = khi x+5/2=0 <=>x=-5/2

Vậy Bmin=15/2 khi x=-5/2

8 tháng 8 2017

1.

A =\(2x^2-8x+10=\left(x^2-2x+1\right)+\left(x^2-6x+9\right)\)

\(=\left(x-1\right)^2+\left(x-3\right)^2=\left(x-1\right)^2+\left(3-x\right)^2\)

Có: \(\left\{{}\begin{matrix}\left(x-1\right)^2\ge0\\\left(3-x\right)^2\ge0\end{matrix}\right.\forall x\)

<=> \(\left|x-1\right|+\left|x-3\right|\)

Áp dụng bđt |a| + |b| \(\ge\) |a + b| có:

\(\left|x-1\right|+\left|3-x\right|\ge\left|x-1+3-x\right|=2\)

đẳng thức xảy ra khi \(1\le x\le3\)

Vậy ................

8 tháng 8 2017

1.

a)

\(A=2x^2-8x+10=2\left(x^2-4x+4\right)+2\ge=2\left(x-2\right)^2+2\ge2\)

Đẳng thức xảy ra \(\Leftrightarrow x=2\)

b)

\(B=3x^2-x+20=3\left(x^2-\dfrac{1}{3}x+\dfrac{1}{36}\right)+\dfrac{239}{12}=3\left(x-\dfrac{1}{6}\right)^2+\dfrac{239}{12}\ge\dfrac{239}{12}\)

Đẳng thức xảy ra \(\Leftrightarrow x=\dfrac{1}{6}\)

c) ĐK: \(x\ne-1\)

\(C=\dfrac{x^2+x+1}{x^2+2x+1}=\dfrac{4x^2+4x+4}{4x^2+8x+4}\)

\(=\dfrac{3x^2+6x+3}{4x^2+8x+4}+\dfrac{x^2-2x+1}{4x^2+8x+4}\)

\(=\dfrac{3\left(x^2+2x+1\right)}{4\left(x^2+2x+1\right)}+\dfrac{\left(x-1\right)^2}{4x^2+8x+4}=\dfrac{3}{4}+\dfrac{\left(x-1\right)^2}{4x^2+8x+4}\ge\dfrac{3}{4}\)

Đẳng thức xảy ra \(\Leftrightarrow\left(x-1\right)^2=0\Leftrightarrow x=1\)

2 tháng 9 2016

A=0

B=4/3

C=o

2 tháng 9 2016

giải thích chi tiết giúp mình được không bạn ;-;

22 tháng 11 2018

Bài 1:

a, \(\left(2x+2\right)\left(2x-2\right)=4x^2-4\)

b, đề thiếu

Bài 2:

a, \(\left(x-1\right)\left(x^2+2x+4\right)=\left(x-1\right)^3\)

Thay x = -1 vào đa thức trên, ta được:

\(\left(x-1\right)^3=\left(-1-1\right)^3=-2^3=-8\)

b, \(x^2-2xy-9z^2+y^2=\left(x^2-2xy+y^2\right)-\left(3z\right)^2=\left(x-y\right)^2-\left(3z\right)^2=\left(x-y+3z\right)\left(x-y-3z\right)\)

Thay x = 6; y = -4; z = 20 vào đa thức, ta được:

\(\left(x-y+3z\right)\left(x-y-3z\right)=\left(6+4+3.20\right)\left(6+4-3.20\right)=70.\left(-50\right)=-3500\)

Bài 3:

a, \(x^3-2x^2+x=x^3-x^2-x^2+x=x^2\left(x-1\right)-x\left(x-1\right)=\left(x-1\right)\left(x^2-x\right)=x\left(x-1\right)^2\)

b, \(x+y-y^2-xy=\left(x+y\right)-x\left(y+x\right)=\left(x+y\right)\left(1-x\right)\)

22 tháng 11 2018

1.

a)\(\left(2x+2\right)\left(2x-2\right)=4x^2-4\)

b) đề thiếu

c) đặt tính ra

2.

a)\(\left(x-1\right)\left(x^2+2x+4\right)=x^3-1\)

Giá trị của biểu thức trên tại x=-1 là:

\(\left(-1\right)^3-1=-2\)

b)\(x^2-2xy-9z^2+y^2=\left(x-y\right)^2-\left(3z\right)^2=\left(x-y+3z\right)\left(x-y-3z\right)\)

Giá trị của biểu thức trên tại x=6; y=-4 và z=20 là:

\(\left[6-\left(-4\right)+3.20\right]\left[6-\left(-4\right)-3.20\right]=\left(10+60\right)\left(10-60\right)=70.\left(-50\right)=-3500\)

3.

a)\(x^3-2x^2+x=x\left(x^2-2x+1\right)=x\left(x-1\right)^2\)

b)\(x+y-y^2-xy=x\left(1-y\right)+y\left(1-y\right)=\left(x+y\right)\left(1-y\right)\)

21 tháng 5 2017

a, 3x + \(\frac{4}{x+1}\)=> 3x +  \(\frac{4}{x+1}\)

để BT thuộc GTNN thì x+1 thuộc U(4)

=> x+1=1(x >= - 1)

=> x= 0

21 tháng 5 2017

 b,  \(\frac{\text{x^2−8x+25}}{x}\)= (x-8)+\(\frac{25}{x}\)

=> (x-8) và 25/x min => x = 5 

22 tháng 7 2019

\(A=x^2+3x+7\)

\(=x^2+2.1,5x+2,25+4,75\)

\(=\left(x+1,5\right)^2+4,75\ge4,75\)

Vậy \(A_{min}=4,75\Leftrightarrow x=-1,5\)

22 tháng 7 2019

\(B=2x^2-8x\)

\(=2\left(x^2-4x\right)\)

\(=2\left(x^2-4x+4-4\right)\)

\(=2\left[\left(x-2\right)^2-4\right]\)

\(=2\left(x-2\right)^2-8\ge-8\)

Vậy \(B_{min}=-8\Leftrightarrow x=2\)

4 tháng 9 2016

1) (x-1)2 + (x- 4y)2 + (y + 2)2 +10 -1-4

GTNN = 5

2) tuong tu 

18 tháng 9 2020

a) \(A=x^2-2x+5\)

\(=\left(x^2-2x+1\right)+4\)

\(=\left(x-1\right)^2+4\)

Vì \(\left(x-1\right)^2\ge0;\forall x\)

\(\Rightarrow\left(x-1\right)^2+4\ge0;\forall x\)

b) a sẽ làm tắt 1 vài bước nhé khi nào kiểm tra thì em làm theo mẫu a là được 

\(B=4x^2+4x+11\)

\(=4\left(x^2+x+\frac{11}{4}\right)\)

\(=4\left(x^2+2.x.\frac{1}{2}+\frac{1}{4}-\frac{1}{4}+\frac{11}{4}\right)\)

\(=4\left[\left(x+\frac{1}{2}\right)^2+\frac{10}{4}\right]\)

\(=4\left(x+\frac{1}{2}\right)^2+10\ge10;\forall x\)

Dấu "=" xảy ra \(\Leftrightarrow\left(x+\frac{1}{2}\right)^2=0\)

\(\Leftrightarrow x=\frac{-1}{2}\)

Vậy \(B_{min}=10\Leftrightarrow x=\frac{-1}{2}\)

c) Tìm GTLN nhé 

 \(C=5-8x-x^2\)

\(=-x^2-2.x.4-16+16+5\)

\(=-\left(x+4\right)^2+21\)

Vì \(-\left(x+4\right)^2\le0;\forall x\)

\(\Rightarrow-\left(x+4\right)^2+21\le21;\forall x\)

Dấu "="xảy ra\(\Leftrightarrow\left(x+4\right)^2=0\)

                     \(\Leftrightarrow x=-4\)

Vậy\(C_{max}=21\Leftrightarrow x=-4\)

18 tháng 9 2020

A = x2 - 2x + 5

= ( x2 - 2x + 1 ) + 4

= ( x - 1 )2 + 4 ≥ 4 > 0 ∀ x ( đpcm )

B = 4x2 + 4x + 11

= ( 4x2 + 4x + 1 ) + 10

= ( 2x + 1 )2 + 10 ≥ 10 ∀ x

Đẳng thức xảy ra <=> 2x + 1 = 0 => x = -1/2

=> MinB = 10 <=> x = -1/2

C = 5 - 8x - x2

= -( x2 + 8x + 16 ) + 21

= -( x + 4 )2 + 21 ≤ 21 ∀ x

Đẳng thức xảy ra <=> x + 4 = 0 => x = -4

=> MaxC = 21 <=> x = -4

4 tháng 11 2018

a, \(A=2x^2-8x-10=2\left(x^2-4x+4\right)-18=2\left(x-2\right)^2-18\ge-18\)

Dấu "=" xảy ra <=> x-2=0 <=> x=2

Vậy MinA = -18 khi x=2

b, \(B=x-x^2=-\left(x^2-x+\frac{1}{4}\right)+\frac{1}{4}=-\left(x-\frac{1}{2}\right)^2+\frac{1}{4}\le\frac{1}{4}\)

Dấu "=" xảy ra <=> x-1/2=0 <=> x=1/2

Vậy MaxB = 1/4 khi x=1/2

5 tháng 11 2018

a) \(A=2x^2-8x-10\)
\(=2\left(x^2-4x-5\right)\)

\(=2\left(x^2-2.x.2+2^2-2^2-5\right)\)
\(=2\left[\left(x-2\right)^2-9\right]\)
\(=2\left(x-2\right)^2-18\)

Vì \(2\left(x-2\right)^2\ge0\forall x\)

Nên \(2\left(x-2\right)^2\ge-18\)

Hay \(A\ge-18\)

Vậy gtnn của A là -18 khi \(2\left(x-2\right)^2=0\)

\(x-2=0\)

\(x=2\)

b) \(B=x-x^2\)

\(=-x^2-x\)

\(=-\left(x^2-x\right)\)

\(=-\text{[}x^2-2.x.\frac{1}{2}+\left(\frac{1}{2}\right)^2-\left(\frac{1}{2}\right)^2\text{]}\)

\(=-\text{[}\left(x-\frac{1}{2}\right)^2-\frac{1}{4}\text{]}\)

\(=-\left(x-\frac{1}{2}\right)^2+\frac{1}{4}\)

Vì \(-\left(x-\frac{1}{2}\right)^2\le0\forall x\)
Nên \(-\left(x-\frac{1}{2}\right)^2+\frac{1}{4}\le\frac{1}{4}\forall x \)
Vậy gtln của B là \(\frac{1}{4}\)khi \(x-\frac{1}{2}=0\)

\(x=\frac{1}{2}\)