Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Bài 1:
* \(f\left(x\right)=2xa^2+2ax+4\)
\(\Rightarrow f\left(1\right)=2.1.a^2+2a.1+4=4\)
\(\Rightarrow2a^2+2a+4=4\)
\(\Rightarrow2a^2+2a=0\)
\(\Rightarrow2a\left(a+1\right)=0\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}2a=0\\a+1=0\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}a=0\\a=-1\end{matrix}\right.\)
* \(g\left(x\right)=x^2-5x-b\)
\(\Rightarrow g\left(5\right)=5^2-5.5-b=5\)
\(\Rightarrow-b=5\)
\(\Rightarrow b=-5\)
a) Để \(F_{\left(x\right)}=2mx-2\) có nghiệm là x=1 thì \(F_{\left(1\right)}=2\cdot m\cdot1-2=0\)
\(\Leftrightarrow2m-2=0\)
\(\Leftrightarrow2m=2\)
hay m=1
Vậy: Khi m=1 thì \(F_{\left(x\right)}=2mx-2\) có nghiệm là x=1
b) Để \(G_{\left(x\right)}=mx^2+2x+8\) có nghiệm là x=-1 thì \(G_{\left(-1\right)}=m\cdot\left(-1\right)^2+2\cdot\left(-1\right)+8=0\)
\(\Leftrightarrow m-2+8=0\)
\(\Leftrightarrow m+6=0\)
hay m=-6
Vậy: Khi m=-6 thì \(G_{\left(x\right)}=mx^2+2x+8\) có nghiệm là x=-1
c) Để \(H_{\left(x\right)}=x^4+3m^2x^3+2m^2+mx-1\) có nghiệm là x=1
thì \(H_{\left(1\right)}=1^4+3\cdot m^2\cdot1^3+2\cdot m^2+m\cdot1-1=0\)
\(\Leftrightarrow1+3m^2+2m^2+m-1=0\)
\(\Leftrightarrow5m^2+m=0\)
\(\Leftrightarrow m\left(5m+1\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}m=0\\5m+1=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}m=0\\5m=-1\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}m=0\\m=\frac{-1}{5}\end{matrix}\right.\)
Vậy: Khi \(m\in\left\{0;\frac{-1}{5}\right\}\) thì \(H_{\left(x\right)}=x^4+3m^2x^3+2m^2+mx-1\) có nghiệm là x=1
Bài 1:
a) 2|x-1| = 24.64
=> 2|x-1|= 210
=> |x-1|=10
=> \(\left[{}\begin{matrix}x-1=10\\x-1=-10\end{matrix}\right.\)\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=11\\x=-9\end{matrix}\right.\)
Vậy...
b)(3x-1)4=16
=> (3x-1)4=24
=> 3x - 1=2
=> 3x = 3
=> x=1
Vậy...
c) (2x+1)4=(2x+1)6
=> (2x+1)4 - (2x+1)6=0
=> (2x+1)4.[1 - (2x+1)2 ] = 0
=> \(\left[{}\begin{matrix}\left(2x+1\right)^4=0\\1-\left(2x+1\right)^2=0\end{matrix}\right.\)
+) (2x+1)4=04
=> 2x+1=0
=> 2x = -1
=> x= \(\frac{-1}{2}\)
+) 1 - (2x+1)2=0
=> (2x+1)2 = 1
=> \(\left[{}\begin{matrix}2x+1=1\\2x+1=-1\end{matrix}\right.\)\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=-1\end{matrix}\right.\)
Vậy...
d) x13=27.x10
=> x3=33
=> x=3
e)2x+2x+3=144
=> 2x(1+8)=144
=> 2x= 16 = 24
=> x=4
Bài 2:
a) Hình như đề bài là thế này:
CMR: 55-54+53 chia hết cho 7
Xét 55-54+53
=53(52-5+1)
=53. 21
Mà 21\(⋮\)7 => 53.21 chia hết cho 7 hay 55-54+53
Vậy...
b) Xét 76+75-74
= 74(72+7-1)
=74.55
Mà 55 \(⋮\)11 => 74.55 chia hết cho 11 hay 76+75-74 chia hết cho 7
Vậy...
Bài 2:
a: \(f\left(-x\right)=-x+\left|-x\right|=-x+\left|x\right|< >f\left(x\right)\)
Vậy: Hàm số không chẵn cũng không lẻ
b: \(f\left(-x\right)=-x-\left|-x\right|=-x-\left|x\right|< >f\left(x\right)\)
Vậy: Hàm số không chẵn cũng không lẻ
Để hai đa thức đồng nhất thì \(\left\{{}\begin{matrix}a+2=8\\2b-7=-5\\c-1=-2\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}a=6\\b=1\\c=-1\end{matrix}\right.\)