Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Bài 1:
Ta có: \(-\left|2x+6\right|\le0\)
\(\Rightarrow9-\left|2x+6\right|\le9\)
\(\Rightarrow5-\left(9-\left|2x+6\right|\right)\le5\)
Dấu "=" xảy ra <=> 2x + 6 = 9 <=> x = \(\frac{3}{2}\)
Vậy GTNN của A là 5 khi x = \(\frac{3}{2}\)
Bài 2:
Ta có: \(\left|2x+6\right|\ge0\)
\(\Rightarrow\left|2x+6\right|-3\ge-3\)
\(\Rightarrow-5-\left(\left|2x+6\right|-3\right)\ge-5\)
Dấu "=" xảy ra <=> 2x + 6 = 3 <=> x = \(-\frac{3}{2}\)
Vậy GTLN của A là -5 khi x = \(-\frac{3}{2}\)
a) \(\frac{2n+3}{4n+1}\) là phân số tối giản
=> 2n+3 cà 4n+1 có ước chung là 1
a
Để A là phân số thì \(2n-1\ne0\Rightarrow n\ne\frac{1}{2}\)
b
A là số nguyên thì \(\frac{2n+4}{2n-1}=\frac{2n-1+5}{2n-1}=1+\frac{5}{2n+1}\inℤ\)
\(\Rightarrow\frac{5}{2n-1}\inℤ\)
\(\Rightarrow2n-1\in\left\{1;5;-1;-5\right\}\)
\(\Rightarrow n\in\left\{1;6;0;-2\right\}\)
c
\(A=\frac{1}{2}\Rightarrow\frac{2n+4}{2n-1}=\frac{1}{2}\Rightarrow4n+8=2n-1\Rightarrow2n+9=0\Rightarrow n=\frac{9}{2}\)