K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

13 tháng 7 2019

\(A=-x^2-4x-2\)

\(\Leftrightarrow-A=x^2+4x+2\)

\(\Leftrightarrow-A=x^2+4x+4-2\)

\(\Leftrightarrow-A=\left(x+2\right)^2-2\)

Vì \(\left(x+2\right)^2\ge0\Rightarrow\left(x+2\right)^2-2\ge-2\)hay \(-A\ge-2\)

\(\Rightarrow A\le2\)

Vậy GTLN của A là 2\(\Leftrightarrow x=-2\)

26 tháng 11 2019

 1a) 8xy(8-12x+6x*x-x*x*x)

 chú thích   x*x là x bình phương

                 x*x*x là x lập phương

2. a) 3x (x-5)- (x-1)(2+3x)=30

      3x*x-15x-2x-3x*x+2+3x=30

           14x=28

           x=2 

  b) (x+2)(x-3)-(x-2)(x+5)=0

     x*x-3x+2x-6-x*x-5x+2x+10=0

       2x=-4

       x=-2

  còn mấy  bài còn lại mình không biết

     

3 tháng 7 2018

2/

a, \(A=2x^2+6x-5=2\left(x^2+3x-\frac{5}{2}\right)=2\left(x^2+2x\cdot\frac{3}{2}+\frac{9}{4}-\frac{19}{4}\right)=2\left[\left(x+\frac{3}{2}\right)^2-\frac{19}{4}\right]=2\left(x+\frac{3}{2}\right)^2-\frac{19}{2}\)

Vì \(\left(x+\frac{3}{2}\right)^2\ge0\Rightarrow A=\left(x+\frac{3}{2}\right)^2-\frac{19}{2}\ge-\frac{19}{2}\)

Dấu "=" xảy ra khi x=-3/2

Vậy Amin=-19/2 khi x=-3/2

b,bài này phải tìm min 

 \(B=\left(2x-x\right)\left(x+4\right)=x\left(x+4\right)=x^2+4x=x^2+4x+4-4=\left(x+2\right)^2-4\)

Vì \(\left(x-2\right)^2\ge0\Rightarrow B=\left(x-2\right)^2+4\ge4\)

Dấu "=" xảy ra khi x = 2

Vậy Bmin=4 khi x=2

31 tháng 10 2018

Bài 2)Ta có:

\(2x^2+6x-5\)

\(=2x^2+6x+\frac{9}{2}-\frac{19}{2}\)

\(=2\left(x^2+3x+\frac{9}{4}\right)-\frac{19}{2}\)

\(=2\left(x+\frac{3}{2}\right)^2-\frac{19}{2}\ge-\frac{19}{2}\)

a) (x-1)*(x+2)-(x-3)*(-x+4)=19

\(\Leftrightarrow x^2+2x-x-2-\left(-x^2+4x+3-12\right)=19\)

\(\Leftrightarrow x^2+2x-x-2+x^2-4x-3+12=19\)

\(\Leftrightarrow2x^2-3x+7-19=0\)

\(\Leftrightarrow2x^2-3x-12=0\)

Đề sai??

b) (2x -1)*(3x+5)-(6x-1)*(6x+1)=(-17)

\(\Leftrightarrow6x^2+10x-3x-5-\left(36x^2+6x-6x-1\right)=-17\)

\(\Leftrightarrow6x^2+10x-3x-5-36x^2-6x+6x+1=-17\)

\(\Leftrightarrow-30x^2+7x-4+17=0\)

\(\Leftrightarrow-30x^2+7x+13=0\)

???

6 tháng 6 2017

ko pt dc nhé bạn

29 tháng 11 2019

Đa thức \(ax^3+bx^2+4\)chia cho đa thức \(x^2-1\)dư 2x + 5

Nên \(ax^3+bx^2+4-2x-5⋮x^2-1\)

hay \(ax^3+bx^2-2x-1⋮x^2-1\)

Áp dụng định lý Bezout:

1 và -1 là hai nghiệm của đa thức \(x^2-1\)nên \(\hept{\begin{cases}a+b-2-1=0\\-a+b+2-1=0\end{cases}}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}a+b=3\\a-b=1\end{cases}}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}a=2\\b=1\end{cases}}\)

Vậy a = 2 ; b = 1