K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

25 tháng 1 2017

Bài 1:

A = 32 + 33 + 34 + ... + 32018

3A = 33 + 34 + 35 + ... + 32019

3A - A = (33 + 34 + 35 + ... + 32019) - (32 + 33 + 34 + ... + 32018)

2A = 32019 - 9

A = (32019 - 9) : 2

= (32016.33 - 9) : 2

= [ (34)504.27 - 9] : 2

= [ (...1)504.27 - 9] : 2

= [ (...1).27 - 9] : 2

= [ (...7) - 9] : 2

= (....8) : 2

= ...4

Vậy c/s tận cùng của A là 4

Bài 2:

Ta có:

1019 + 1018 + 1017

= 1016.103 + 1016.102 + 1016.10

= 1016.(103 + 102 + 10)

= 1016.1110

= 1016.2.555

Vì 555 chia hết cho 555 nên 1016.2.555 chia hết cho 555

Vậy 1019 + 1018 + 1017 chia hết cho 555 (đpcm)

Bài 3:

x + 6 chia hết cho x + 2

=> x + 2 + 4 chia hết cho x + 2

=> 4 chia hết cho x + 2

=> x + 2 thuộc Ư(4) = {\(\pm1;\pm2;\pm4\)}

x + 2 1 -1 2 -2 4 -4
x -1 -3 0 -4 2 -6

Vậy x = {-1;-3;0;-4;2;-6}

Bài 4:

Giả sử x + 4y chia hết cho 7 (1)

Vì 3x + 5y chia hết cho 7 nên 2(3x + 5y) chia hết cho 7

=> 6x + 10y chia hết cho 7 (2)

Từ (1) và (2) => (x + 4y) + (6x + 10y) chia hết cho 7

=> x + 4y + 6x + 10y chia hết cho 7

=> (x + 6x) + (4y + 10y) chia hết cho 7

=> 7x + 14y chia hết cho 7

=> 7(x + 2y) chia hết cho 7

=> Giả sử đúng

Vậy x + 4y chia hết cho 7 (đpcm)

Bài 5:

1, Ta có: \(-\left(x+2\right)^{2018}\le0\)

\(\Rightarrow-1-\left(x+2\right)^{2018}\le0\)

\(\Rightarrow A\le0\)

Dấu " = " xảy ra <=> (x + 2)2018 = 0 <=> x = -2

Vậy GTNN của A là -1 khi x = -2

2, Ta có: \(x^2\ge0\)

\(\left|2y-18\right|\ge0\)

\(\Rightarrow x^2+\left|2y-18\right|\ge0\)

\(\Rightarrow-9+x^2+\left|2y-18\right|\ge-9\)

Dấu " = " xảy ra <=> \(\left\{\begin{matrix}x^2=0\\\left|2y-18\right|=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{\begin{matrix}x=0\\y=9\end{matrix}\right.\)

Vậy GTLN của B là -9 khi \(\left\{\begin{matrix}x=0\\y=9\end{matrix}\right.\)

Bài 6:

1, xy + 2x - y - 2 = 5

<=> x(y + 2) - (y + 2) = 5

<=> (x - 1)(y + 2) = 5

=> x - 1 và y + 2 thuộc Ư(5) = {\(\pm1;\pm5\)}

Ta có bảng:

x - 1 1 -1 5 -5
y + 2 5 -5 1 -1
x 2 0 6 -4
y 3 -7 -1 -3

Vậy các cặp (x;y) là (2;3) ; (0;-7) ; (6;-1) ; (-4;-3)

2, x + y = 2xy

<=> 2xy - x - y = 0

<=> 2(2xy - x - y) = 2.0

<=> 4xy - 2x - 2y = 0

<=> (4xy - 2x) - 2y - 1 = 0 - 1

<=> 2x(2y - 1) - (1 - 2y) = -1

<=> (2x - 1)(1 - 2y) = -1

=> 2x - 1 và 1 - 2y thuộc Ư(-1) = {\(\pm1\)}

Ta có bảng:

2x - 1 1 -1
1 - 2y -1 1
x 1 0
y 1 0
25 tháng 1 2017

Vậy các cặp (x;y) là (1;1) ; (0;0)

10 tháng 5 2016

a)

Ta có : (x-2)32\(\ge\)0

=>-(x-2)32\(\le\)0

=>P=4-(x-2)32\(\le\)4

Dấu "=" xảy ra khi: x-2=0 =>x=2

Vậy GTLN của P là 4 tại x-2

 

21 tháng 6 2015

A= 42 + (x - 3)2

vì (x-3)2\(\ge\)0 nên 

A= 42 + (x - 3)2\(\ge\)42

vậy GTNN của A là 42 tại x-3=0

                                         x=3

B= x2 - 8

vì x2\(\ge\)0

nên B=x2 - 8\(\ge\)-8

vậy GTNN của B là -8 tại x2=0 

                                       x=0

C= I x - 5 I - 4

vì |x-5|\(\ge\)0

nên C= I x - 5 I - 4\(\ge\)-4

vậy GTNN của C là -4 tại x-5=0

                                       x=5

21 tháng 6 2015

Vì 42>0 , (x-3)lớn hơn hoặc bằng 0

=> 42+(x-3)lớn hơn hoặc bằng 42

Vậy GTNN của A=42

4 tháng 1 2016

13 và -3

TICK NHÉ THANK YOU

4 tháng 1 2016

Làm ơn cho mình cả cach làm nữa nhé!

7 tháng 7 2017

a) Do: |6 - 2x| \(\ge\)0  nên A = |6 - 2x| - 5 \(\ge\)0 - 5 = -5

Dấu"=" xảy ra khi: |6 - 2x| = 0  => x = 3

Vậy GTNN của A là -5 khi x = 3

b) Ta có: |x + 1|\(\ge\)0 hay - |x + 1|\(\le\)0  nên B = 3 - |x + 1| \(\le\)3 - 0 = 3

Dấu "=" xảy ra khi: |x + 1| = 0   => x = -1

Vậy GTLN của B là 3 khi x = - 1 

7 tháng 7 2017

c) Ta có: (x + 1)2 \(\ge\)0 nên - (x + 1)2 \(\le\)0          (1)

|2 - y|\(\ge\)0 nên -|2 - y| \(\le\)0                               (2)

Từ (1) và (2)  => C = -(x + 1)2 - |2 - y| + 11 \(\le\)11

Dấu "=" xảy ra khi: (x + 1)2 = 0 và |2 - y| = 0    => x = -1 và y = 2

Vậy GTLN của C là 11 khi x = -1 và y = 2

d) Do: (x + 5)2 \(\ge\)0 và (2y - 6)2 \(\ge\)0

Nên: D = (x + 5)2 + (2y - 6)2 + 1 \(\ge\)1

Dấu "=" xảy ra khi: (x + 5)2 = 0 và (2y - 6)2 = 0   => x = -5 và y = 3

Vậy GTNN của D là 1 khi x = -5 và y = 3

26 tháng 8 2016

a/ A = x2 + (y - 1)4 - 3

Do x2\(\ge\) 0 và (y - 1)4\(\ge\)0

=> A = x2 + (y - 1)4 - 3 \(\ge\)-3

Đẳng thức xảy ra khi: x = 0 và y - 1 = 0  => x = 0 và y = 1

Vậy GTNN của A là -3 khi x = 0 và y = 1

b/ B = 3(x2 - 7) + 2016 = 3x2 - 21 + 2016 = 3x2 + 1995 

Mà: 3x2\(\ge\)0  => B = 3x2 + 1995 \(\ge\)1995

Đẳng thức xảy ra khi: 3x2 = 0  => x = 0

Vậy GTNN của B là 1995 khi x = 0

c/ C = (2x + 3)(x - 5) - x(x - 7) = 2x2 - 10x + 3x -15 - (x2 - 7x) = 2x2 - 7x -15 - x2 + 7x = (2x2 -x2) + (-7x + 7x) - 15 = x2 -15 

Mà: x2\(\ge\)0  => x2 - 15\(\ge\)-15

Đẳng thức xảy ra khi: x2 = 0  => x = 0

Vậy GTNN cảu C là -15 khi x = 0