\(\le x\le a;a>0\)

">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

NV
27 tháng 9 2019

\(A=27.\frac{x}{3}.\frac{x}{3}.\frac{x}{3}\left(a-x\right)\le\frac{27}{256}\left(\frac{x}{3}+\frac{x}{3}+\frac{x}{3}+a-x\right)^4=\frac{27a^4}{256}\)

\(\Rightarrow A_{max}=\frac{27a^4}{256}\) khi \(a-x=\frac{x}{3}\Rightarrow x=\frac{3a}{4}\)

28 tháng 9 2019

cảm ơn

8 tháng 4 2016

Ai trả lời giùm em với

20 tháng 5 2019

Áp dụng BĐT Cauchy-schwarz ta có:

\(8\ge x^2+y^2\ge\frac{\left(x+y\right)^2}{2}\)

\(\Leftrightarrow x+y\ge4\)

Dấu " = " xảy ra <=> x=y=2

Áp dụng BĐT Cauchy-schwarz ta có:

\(A\ge\frac{4}{x+y}\ge\frac{4}{4}=1\)

Dấu " = " xảy ra <=> x=y=2

22 tháng 5 2019

Hình như anh kudo shinichi ngược dấu một xíu thì phải ạ: \(8\ge\frac{\left(x+y\right)^2}{2}\Rightarrow\left(x+y\right)\le4\) chứ ạ?Dẫn đến 

khúc sau ngược dấu.Nếu em sai thì xin thông ảm cho ạ. Lời giải của em đây:

\(A\ge\frac{4}{x+y}=\frac{16}{4x+4y}\ge\frac{16}{x^2+4+y^2+4}\) (BĐT Cô si hay AM-GM gì đó: \(x^2+4\ge2\sqrt{x^2.4}=2.2.x=4x;...\))

\(=\frac{16}{8+8}=1\).Dấu "=" xảy ra khi x = y = 2.

Vậy min A = 1 khi x =y = 2

13 tháng 8 2016

\(x^2+y^2\le x+y\Leftrightarrow\left(2x-1\right)^2\le-4y^2+4y+1\text{ (1)}\)

+Nếu \(-4y^2+4y+1< 0\) thì (1) có \(VT\ge0>VP\), (1) ko thỏa --> loại.

+Nếu \(-4y^2+4y+1=0\Leftrightarrow y=\frac{1+\sqrt{2}}{2}\text{ }\left(do\text{ }y>0\right)\) thì\(\left(2x-1\right)^2\le0\Leftrightarrow2x-1=0\Leftrightarrow x=\frac{1}{2}\)

\(A=x+3y=2+\frac{3}{\sqrt{2}}\approx4.12\)

+Xét \(-4y^2+4y+1>0\Leftrightarrow\frac{1-\sqrt{2}}{2}< y< \frac{1+\sqrt{2}}{2}\)

\(\Rightarrow0< y< \frac{1+\sqrt{2}}{2}\approx1.207\)

\(\left(1\right)\Leftrightarrow-\sqrt{-4y^2+4y+1}\le2x-1\le\sqrt{-4y^2+4y+1}\)

\(\Rightarrow2x\le\sqrt{2-\left(2y-1\right)^2}+1\)

\(2A=2x+6y\le\sqrt{2-\left(2y-1\right)^2}+3\left(2y-1\right)+1+3\)

Áp dụng bđt Bu-nhia-cop-xki

\(1.\sqrt{2-\left(2y-1\right)^2}+3.\left(2y-1\right)\le\sqrt{1^2+3^2}.\sqrt{2-\left(2y-1\right)^2+\left(2y-1\right)^2}=2\sqrt{5}\)

Dấu bằng xảy ra khi \(\frac{1}{3^2}=\frac{2-\left(2y-1\right)^2}{\left(2y-1\right)^2}\Leftrightarrow\left(2y-1\right)^2=\frac{9}{5}\)

\(\Leftrightarrow2y-1=\pm\frac{3}{\sqrt{5}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}y=\frac{3}{2\sqrt{5}}+\frac{1}{2}\approx1.17\in\left(0;\frac{1+\sqrt{2}}{2}\right)\\y=-\frac{3}{2\sqrt{5}}+\frac{1}{2}< 0\end{cases}}\)

\(\Rightarrow2A\le4+2\sqrt{5}\)

\(\Rightarrow A\le2+\sqrt{5}\approx4.23\)

Dấu bằng xảy ra khi \(\hept{\begin{cases}y=\frac{3}{2\sqrt{5}}+\frac{1}{2}\\x=\frac{1+\sqrt{2-\left(2y-1\right)^2}}{2}=\frac{1}{2\sqrt{5}}+\frac{1}{2}\end{cases}}\)

12 tháng 8 2016

.Điểm rơi \(x=y=1\)

\(A\le4\)

Kết thúc chứng minh.

15 tháng 4 2018

a)x2+y2=2 =>(x+y)2-2xy=2<=>-2xy=2-(x+y)2 <=> xy=\(-\dfrac{2-\left(x+y\right)2}{2}\)

\(-\dfrac{2-\left(x+y\right)2}{2}< 1\)

=>xy <1

a: \(x^2+x+1=x^2+x+\dfrac{1}{4}+\dfrac{3}{4}=\left(x+\dfrac{1}{2}\right)^2+\dfrac{3}{4}>0\)

b: \(x-2\cdot\sqrt{x}\cdot\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{4}+\dfrac{3}{4}=\left(\sqrt{x}-\dfrac{1}{2}\right)^2+\dfrac{3}{4}>0\)

c: \(=x^2-2\cdot x\cdot\dfrac{1}{2}y+\dfrac{1}{4}y^2+\dfrac{3}{4}y^2=\left(x-\dfrac{1}{2}y\right)^2+\dfrac{3}{4}y^2>0\forall x,y\ne0\)