Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(A=\sqrt{x-3}+\sqrt{y-4}\)
\(\le\sqrt{\left(1+1\right)\left(x-3+y-4\right)}=\sqrt{2.1}=\sqrt{2}\)
x+y=4 nên xảy ra các trường hợp là x=0,y=4 ; x=1,y=3 ; x=2,y=2 ; x=3,y=1 ; x=4,y=0
TH1: x=0,y=4
=>\(\sqrt{-1}\)+\(\sqrt{2}\)thì ko có chuyện đó
TH2: x=1,y=3
=>\(\sqrt{0}\)+\(\sqrt{1}\)bằng 1
TH3:x=2,y=2
=>\(\sqrt{1}\)+\(\sqrt{0}\)bằng 1
TH4:x=3,y=1 bằng 1 bạn tự tính
TH5: x=4,y=0 thì cũng ko có chuyện đó
Vậy tổng S lớn nhất là 1.
k mình nhé hơi thủ công
Tại mình giải theo kiểu lớp 6 và ... bấm máy tính bạn ah
\(\hept{\begin{cases}\sqrt{x-1}>=0\\\sqrt{y-2}>=0\end{cases}}\)
\(=>\hept{\begin{cases}x-1>=0\\y-2>=0\end{cases}}\)
\(=>\)Chỉ còn 2 trường hợp
TH1:\(\hept{\begin{cases}x=2\\y=2\end{cases}}\)
\(< =>S=\sqrt{2-1}+\sqrt{2-2}\)
\(< =>S=1\)
TH2:\(\hept{\begin{cases}x=1\\y=3\end{cases}}\)
\(=>S=\sqrt{1-1}+\sqrt{3-2}\)
\(=>S=1\)
Vậy GTLN của S=1, Khi x=2,y=2 hoặc x=1,y=3
$B = \sqrt{x-4} + \sqrt{12 -x}$
+) $B^2 = 8 + 2\sqrt{(x-4)(12-x)} \geqslant 8 + 2 \cdot 0 = 8 \implies B \geqslant \sqrt{8}$
Vậy $B_\text{min} = \sqrt{8} \iff (x-4)(12-x) = 0 \iff x =4$ hoặc $x =12 \implies (x;y) =\{ (4;11);(12;3)\}$
+) $B^2 = 8 + 2\sqrt{(x-4)(12-x)} = 8 + 2\sqrt{-x^2 + 16x - 48} = 8 + 2\sqrt{-(x-8)^2 + 16} \leqslant 8 + 2\sqrt{16} = 16 \implies B \geqslant 4$
Vậy $B_\text{max} =4 \iff x = 8 \iff (x;y) = (8;7)$
2. \(P=x^2-x\sqrt{3}+1=\left(x^2-x\sqrt{3}+\frac{3}{4}\right)+\frac{1}{4}=\left(x-\frac{\sqrt{3}}{2}\right)^2+\frac{1}{4}\ge\frac{1}{4}\)
Dấu '=' xảy ra khi \(x=\frac{\sqrt{3}}{2}\)
Vây \(P_{min}=\frac{1}{4}\)khi \(x=\frac{\sqrt{3}}{2}\)
3. \(Y=\frac{x}{\left(x+2011\right)^2}\le\frac{x}{4x.2011}=\frac{1}{8044}\)
Dấu '=' xảy ra khi \(x=2011\)
Vây \(Y_{max}=\frac{1}{8044}\)khi \(x=2011\)
4. \(Q=\frac{1}{x-\sqrt{x}+2}=\frac{1}{\left(x-\sqrt{x}+\frac{1}{4}\right)+\frac{7}{4}}=\frac{1}{\left(\sqrt{x}-\frac{1}{2}\right)^2+\frac{7}{4}}\le\frac{4}{7}\)
Dấu '=' xảy ra khi \(x=\frac{1}{4}\)
Vậy \(Q_{max}=\frac{4}{7}\)khi \(x=\frac{1}{4}\)
Gọi \(A=\sqrt{x-3}+\sqrt{y-4}\)
Ta có : \(A^2=x-3+y-4=2\sqrt{\left(x-3\right)\left(y-4\right)}=x+y-7+2\sqrt{2\left(x-3\right)\left(y-4\right)}\)
\(=1+2\sqrt{\left(x-3\right)\left(y-4\right)}\)
Theo AM - GM ta có : \(2\sqrt{\left(x-3\right)\left(y-4\right)}\le x-3+y-4=x+y-7=8-7=1\)
\(\Rightarrow A^2\le1+1=2\Rightarrow A\le\sqrt{2}\)Có GTLN là \(\sqrt{2}\)
Dấu "=" xảy ra \(\Leftrightarrow x-3=y-4\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x-y=-1\\x+y=8\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=\frac{7}{2}\\y=\frac{9}{2}\end{cases}}}\)