K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

9 tháng 7 2018

\(A=x^2-4x+7=\left(x^2-4x+4\right)+3=\left(x-2\right)^2+3\ge3\)

Amin =3 tại x=2

\(B=x^2+8x=x^2+8x+16-16=\left(x+4\right)^2-16\ge-16\)

Bmin = -16 tại x=-4

\(C=2x^2+4x+15=2\left(x^2+2x+1\right)+13=2\left(x+1\right)^2+13\ge13\)

Cmin = 13 tại x=-1

ĐÂy chỉ là gợi ý bn pải tự lí luận

26 tháng 8 2020

A = x2 + 4x + 7

   = ( x2 + 4x + 4 ) + 3

   = ( x + 2 )2 + 3

( x + 2 )2 ≥ 0 ∀ x => ( x + 2 )2 + 3 ≥ 3

Đẳng thức xảy ra <=> x + 2 = 0 => x = -2

=> MinA = 3 <=> x = -2

B = 2x2 - 6x 

   = 2( x2 - 3x + 9/4 ) - 9/2

   = 2( x - 3/2 )2 - 9/2

2( x - 3/2 )2 ≥ 0 ∀ x => 2( x - 3/2 )2 -9/2 ≥ -9/2 

Đẳng thức xảy ra <=> x - 3/2 = 0 => x = 3/2

=> MinB = -9/2 <=> x = 3/2

C = -2x2 + 8x - 15

    = -2( x2 - 4x + 4 ) - 7

    = -2( x - 2 )2 - 7

-2( x - 2 )2 ≤ 0 ∀ x => -2( x - 2 )2 - 7 ≤ -7

Đẳng thức xảy ra <=> x - 2 = 0 => x = 2

=> MaxC = -7 <=> x = 2

26 tháng 8 2020

Mình làm ở bài trước rồi nhé -..-

26 tháng 8 2020

câu a khác mak

24 tháng 7 2018

a)  \(A=4x^2+8x+7=\left(2x+2\right)^2+3\ge3\)

Vậy Min \(A=3\) khi \(x=-1\)

b)  \(B=x^2-2x+5=\left(x-1\right)^2+4\ge4\)

Vậy Min \(B=4\)khi   \(x=1\)

c)  \(C=x^2+4x+10=\left(x+2\right)^2+6\ge6\)

Vậy Min \(C=6\)khi  \(x=-2\)

24 tháng 7 2018

thank bn nha

15 tháng 6 2018

Tìm GTNN

a/ \(A=4x^2+7x+13=\left(4x^2+7x+\frac{49}{16}\right)+\frac{159}{16}=\left(2x+\frac{7}{4}\right)^2+\frac{159}{16}\ge\frac{159}{16}\)

b/ \(B=5-8x+x^2=\left(x^2-8x+16\right)-11=\left(x-4\right)^2-11\ge-11\)

c/ \(C=\left(x-1\right)\left(x+2\right)\left(x+3\right)\left(x+6\right)\)

\(=\left(x-1\right)\left(x+6\right)\left(x+2\right)\left(x+3\right)\)

\(=\left(x^2+5x-6\right)\left(x^2+5x+6\right)\)

\(=\left(x^2+5x\right)^2-36\ge-36\)

15 tháng 6 2018

@alibaba nguyễn giúp mình với

a) Ta có: \(A=x^2-4x+7\)

\(=x^2-4x+4+3\)

\(=\left(x-2\right)^2+3\)

Ta có: \(\left(x-2\right)^2\ge0\forall x\)

\(\Rightarrow\left(x-2\right)^2+3\ge3\forall x\)

Dấu '=' xảy ra khi x-2=0

hay x=2

Vậy: Giá trị nhỏ nhất của biểu thức \(A=x^2-4x+7\) là 3 khi x=2

b)Sửa đề: \(B=2x^2-6x\)

Ta có: \(B=2x^2-6x\)

\(=2\left(x^2-3x\right)\)

\(=2\left(x^2-2\cdot x\cdot\frac{3}{2}+\frac{9}{4}-\frac{9}{4}\right)\)

\(=2\left(x-\frac{3}{2}\right)^2-\frac{9}{2}\)

Ta có: \(\left(x-\frac{3}{2}\right)^2\ge0\forall x\)

\(\Rightarrow2\left(x-\frac{3}{2}\right)^2\ge0\forall x\)

\(\Rightarrow2\left(x-\frac{3}{2}\right)^2-\frac{9}{2}\ge-\frac{9}{2}\forall x\)

Dấu '=' xảy ra khi \(x-\frac{3}{2}=0\)

hay \(x=\frac{3}{2}\)

Vậy: Giá trị nhỏ nhất của biểu thức \(B=2x^2-6x\)\(-\frac{9}{2}\) khi \(x=\frac{3}{2}\)

c) Ta có: \(C=-2x^2+8x-15\)

\(=-2\left(x^2-4x+\frac{15}{2}\right)\)

\(=-2\left(x^2-4x+4+\frac{7}{2}\right)\)

\(=-2\left(x-2\right)^2-7\)

Ta có: \(\left(x-2\right)^2\ge0\forall x\)

\(\Rightarrow-2\left(x-2\right)^2\le0\forall x\)

\(\Rightarrow-2\left(x-2\right)^2-7\le-7\forall x\)

Dấu '=' xảy ra khi x-2=0

hay x=2

Vậy: Giá trị lớn nhất của biểu thức \(C=-2x^2+8x-15\) là -7 khi x=2

23 tháng 8 2019

2. Ta có: A = x2 - 6x + 5 = (x2 - 6x + 9) - 4 = (x - 3)2 - 4 

Ta luôn có: (x - 3)2 \(\ge\)\(\forall\)x

=> (x - 3)2 - 4 \(\ge\)-4 \(\forall\)x

Dấu "=" xảy ra <=> x - 3 = 0 <=> x = 3

Vậy MinA = -4 tại  x = 3

Ta có: B = 4x2 - 8x + 7 = 4(x2 - 2x + 1) + 3 = 4(x - 1)2 + 3

Ta luôn có: 4(x - 1)2 \(\ge\)\(\forall\)x

=> 4(x - 1)2 + 3 \(\ge\)\(\forall\)x

Dấu "=" xảy ra <=> x - 1 = 0 <=> x = 1

vậy MinB = 3 tại x = 1

Ta có: C = 2x2 + 4x - 6 = 2(x2 + 2x + 1) - 8 = 2(x + 1)2 - 8

Ta luôn có: 2(x + 1)2 \(\ge\)\(\forall\)x

=> 2(x + 1)2 - 8 \(\ge\)-8 \(\forall\)x

Dấu "=" xảy ra <=> x + 1 = 0 <=> x = -1

Vậy MinC = -8 tại x = -1

23 tháng 8 2019

1/

\(A=x^2-6x+5\)

\(A=x^2-2\cdot3x+3^2-3^2+5\)

\(A=\left(x-3\right)^2-3^2+5\)

\(A=\left(x-3\right)^2-9+5\)

\(A=\left(x-3\right)^2-4\)

mà \(\left(x-3\right)^2\ge0\Rightarrow\left(x-3\right)^2-4\ge-4\)

\(\Rightarrow GTNNA\left(x^2-6x+5\right)=-4\)

với \(\left(x-3\right)^2=0;x=3\)

\(B=4x^2-8x+7\)

\(B=4\left(x^2-2x+\frac{7}{4}\right)\)

\(B=4\left(x^2-2\cdot1x+1-1+\frac{7}{4}\right)\)

\(B=4\left(x-1\right)^2+3\)

\(\left(x-1\right)^2\ge0\Rightarrow4\left(x^2-1\right)^2+3\ge3\)

\(\Rightarrow GTNNB=3\)

với \(\left(x-1\right)^2=0;x=1\)

\(C=2x^2+4x-6\)

\(C=2\left(x^2+2x-3\right)\)

\(C=2\left(x^2+2\cdot1x+1-1-3\right)\)

\(C=\left(x+1\right)^2-8\)

\(\left(x+1\right)^2\ge0\Rightarrow\left(x+1\right)^2-8\ge-8\)

\(\Rightarrow GTNNC=-8\)

với \(\left(x+1\right)^2=0;x=-1\)

23 tháng 8 2019

2.

c) \(C=2x^2+4x-6=2\left(x^2+2x+1\right)-8\)

\(=2\left(x+1\right)^2-8\ge-8\forall x\)

Dấu"=" xảy ra<=> \(2\left(x+1\right)^2=0\Leftrightarrow x=-1\)

3.

c) \(C=-3x^2-6x+9=-3\left(x^2+2x+1\right)+12\)

\(=-3\left(x+1\right)^2+12\le12\forall x\)

Dấu "=" xảy ra<=> \(-3\left(x+1\right)^2=0\Leftrightarrow x=-1\)

23 tháng 8 2019

\(2,GTNN\)

\(A=x^2-6x+5=x^2+6x+9-4\)

\(=\left(x+3\right)^2-4\ge-4\)

\(A_{min}=-4\Leftrightarrow\left(x+3\right)^2=0\Rightarrow x=-3\)

\(B=4x^2-8x+7=4\left(x^2-2x+\frac{7}{4}\right)\)

\(=4\left(x^2-2x+1+\frac{3}{4}\right)=4\left(x-1\right)^2+3\ge3\)

\(\Rightarrow B_{min}=3\Leftrightarrow\left(x-1\right)^2=0\Rightarrow x=1\)

\(C=2x^2+4x-6=2\left(x^2+2x-3\right)\)

\(=2\left(x^2+2x+1-4\right)=2\left(x+1\right)^2-8\ge-8\)

\(\Rightarrow C_{min}=-8\Leftrightarrow\left(x+1\right)^2=0\Rightarrow x=-1\)

23 tháng 8 2019

\(3,GTLN\)

\(A=-x^2+2x-3=-\left(x^2-2x+3\right)\)

\(=-\left(x^2-2x+1-4\right)=-\left(x-1\right)^2+4\le4\)

\(A_{max}=4\Leftrightarrow-\left(x-1\right)^2=0\Rightarrow x=1\)

\(B=-9x^2+6x-4=-\left[9x^2-6x+4\right]\)

\(=-\left[\left(3x\right)^2-6x+1+3\right]=-\left(3x-1\right)^2-3\)

\(B_{max}=-3\Leftrightarrow-\left(3x-1\right)^2=0\Rightarrow x=\frac{1}{3}\)

\(C=-3x^2-6x+9=-3\left(x^2+2x-3\right)\)

\(=-3\left(x^2+2x+1-4\right)=-3\left(x+1\right)^2+12\)

\(C_{max}=12\Leftrightarrow-3\left(x+1\right)^2=0\Rightarrow x=-1\)