\(-4x^2-2x+7\)

">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

6 tháng 5 2018

M(x) = -4x^2 - 2x + 7 = -9

<=> -4x^2 - 2x + 16= 0

<=> x = \(\dfrac{-1\pm\sqrt{65}}{4}\)

6 tháng 5 2018

M(x) = -4x^2 - 2x + 7 = -9

=> -4x^2 - 2x + 16= 0

=> x = \(\dfrac{-1\text{±}\sqrt{65}}{4}\)

10 tháng 8 2017

\(A=31-\sqrt{2x+7}\)

Ta có: điều kiện để có căn:\(\sqrt{2x+7}\) thì :\(2x+7\ge0\Rightarrow2x\ge-7\Rightarrow x\ge-3,5\)

Với mọi \(x\ge-3,5\) ta có:

\(\sqrt{2x+7}\ge0\)

\(\Rightarrow A=31-\sqrt{2x+7}\le31\)

Dấu "=" xảy ra khi:

\(\sqrt{2x+7}=0\Rightarrow2x=-7\Rightarrow x=-3,5\)

Vậy \(MAX_A=31\) khi \(x=-3,5\)

\(B=-9+\sqrt{7+x}\)

Ta có: điều kiện để có căn \(\sqrt{7+x}\) thì:

\(x\ge-7\)

Với mọi \(x\ge-7\) ta có:

\(\sqrt{7+x}\ge0\)

\(\Rightarrow-9+\sqrt{7+x}\ge-9\)
Dấu "=" xảy ra khi:

\(\sqrt{7+x}=0\Rightarrow x=-7\)

\(\Rightarrow MIN_B=-9\) khi \(x=-7\)

10 tháng 8 2017

a, Sửa đề: Tìm GTLN của biểu thức

\(\sqrt{2x+7}\ge0\) \(\Rightarrow-\sqrt{2x+7}\le0\)

\(\Rightarrow31-\sqrt{2x+7}\le31\)

Dấu ''='' xảy ra khi :

\(-\sqrt{2x+7}=0\Rightarrow2x+7=0\Rightarrow x=-3,5\)

Vậy \(A_{Max}=31\) khi và chỉ khi x = -3,5

b, Tìm GTNN của B

Giải: \(B=-9+\sqrt{7+x}=\sqrt{7+x}-9\)

\(\sqrt{7+x}\ge0\Rightarrow\sqrt{7+x}-9\ge-9\)

Dấu ''='' xảy ra khi \(\sqrt{7+x}=0\Rightarrow x=-7\)

Vậy \(B_{Min}=-9\) khi x = -7

p/s: Lần sau gửi đề cẩn thận hơn ||^^

22 tháng 1 2020

                                                             Bài giải

Gỉa sử :

\(A=M=x+1=\frac{8-x}{x-3}\)

\(\Rightarrow\text{ }\left(8-x\right)\left(x+1\right)=\left(x-3\right)\)

\(8x+8-x^2-x=x-3\)

\(7x+8-x^2=x-3\)

\(7x+8-x^2-x=3\)

\(6x+8-x^2=3\)

\(x\left(x+6\right)=-5\)

\(\Rightarrow\text{ }x\inƯ\left(5\right)\)    ( Nếu x thuộc Z hay N thì làm tiếp nhưng nếu không có thì mình làm được đến đây thôi ! )

22 tháng 1 2020

Thiếu đề ! x thuộc Z hay N...

a) \(A=31-\sqrt{2x+7}\)

Ta có: \(-\sqrt{2x+7}\le0\forall x\)

\(\Rightarrow31-\sqrt{2x+7}\le31\forall x\)

Vậy MIN A = 31

5 tháng 5 2017

Ta có:M=\(\dfrac{2014-x}{x-2013}\)

=\(\dfrac{-x+2014}{x-2013}\)=\(\dfrac{-\left(x-2013-1\right)}{x-2013}\)=\(\dfrac{1}{x-2013}\)

Để M có giá trị nhỏ nhất thì\(\dfrac{1}{x-2013}\)=1

=>x=2014