Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Mọi người tk mình đi mình đang bị âm nè!!!!!!
Ai tk mình mình tk lại nha !!!
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\left(1+x\right)^3+\left(1-x\right)^3-6x\left(x+1\right)=6\)
\(\Leftrightarrow1+3x+3x^2+x^3+1-3x+3x^2-x^3-6x^2-6x-6=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x^3-x^3\right)+\left(3x^2+3x^2-6x^2\right)+\left(3x-3x-6x\right)+\left(1+1-6\right)=0\)
\(\Leftrightarrow-6x-4=0\)
\(\Leftrightarrow x=-\frac{2}{3}\)
Vậy tập nghiệm của phương trình là \(S=\left\{-\frac{2}{3}\right\}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a: ĐKXĐ: x<>2; x<>-2
b: \(A=\dfrac{3x\left(x-2\right)+2x+6}{2\left(x-2\right)\left(x+2\right)}=\dfrac{3x^2-6x+2x+6}{2\left(x-2\right)\left(x+2\right)}\)
\(=\dfrac{3x^2+4x+6}{2\left(x-2\right)\left(x+2\right)}\)
c: Khi x=-3 thì \(A=\dfrac{3\cdot\left(-3\right)^2-4\cdot3+6}{2\left(-3-2\right)\left(-3+2\right)}=\dfrac{21}{10}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(A=-\dfrac{4}{x^2-4x+10}\\ =-\dfrac{4}{\left(x^2-2.x.2+4+6\right)}\\ =-\dfrac{4}{\left(x-2\right)^2+6}\)
\(\left(x-2\right)^2\ge0\\ \Rightarrow\left(x-2\right)^2+6\ge6\\ \Rightarrow\dfrac{4}{\left(x-2\right)^2+6}\le\dfrac{2}{3}\\ \Rightarrow A=-\dfrac{4}{\left(x-2\right)^2+6}\ge-\dfrac{2}{3}\)
Min A=-2/3 khi x=2
\(C=\dfrac{2}{x^2+4x+5}=\dfrac{2}{\left(x+2\right)^2+1}\)
Vì \(\left(x+2\right)^2\ge0\Rightarrow\left(x+2\right)^2+1\ge1\)
\(\Rightarrow C\le2\)
Dấu ''='' xảy ra \(\Leftrightarrow x=-2\)
Vậy Min C = 2 kjhi x = -2
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Đề bài sai rồi bạn ! Mình sửa :
a) \(ĐKXĐ:\hept{\begin{cases}x\ne0\\x\ne\pm1\end{cases}}\)
b) \(P=\left(\frac{x-1}{x+1}-\frac{x+1}{x-1}\right):\frac{2x}{3x-3}\)
\(\Leftrightarrow P=\frac{\left(x-1\right)^2-\left(x+1\right)^2}{\left(x-1\right)\left(x+1\right)}\cdot\frac{3\left(x-1\right)}{2x}\)
\(\Leftrightarrow P=\frac{x^2-2x+1-x^2-2x-1}{\left(x-1\right)\left(x+1\right)}\cdot\frac{3\left(x-1\right)}{2x}\)
\(\Leftrightarrow P=\frac{-4x}{\left(x-1\right)\left(x+1\right)}\cdot\frac{3\left(x-1\right)}{2x}\)
\(\Leftrightarrow P=\frac{-6}{x+1}\)
c) Để P nhận giá trị nguyên
\(\Leftrightarrow\frac{-6}{x+1}\inℤ\)
\(\Leftrightarrow x+1\inƯ\left(6\right)=\left\{\pm1;\pm2;\pm3;\pm6\right\}\)
\(\Leftrightarrow x\in\left\{-2;0;-3;1;-4;2;-7;5\right\}\)
Ta loại các giá trị ktm
\(\Leftrightarrow x\in\left\{-2;-3;-4;2;-7;5\right\}\)
Vậy để \(P\inℤ\Leftrightarrow x\in\left\{-2;-3;-4;2;-7;5\right\}\)
a) 3 x^2 - 6x - 1
= 3 ( x^2 - 2x - 1/3 )
= 3 ( x^2 - 2x + 1 - 4/3)
= 3 [ ( x- 1 )^2 - 4/3)
=3 ( x- 1 )^2 - 4
Vì 3 ( x- 1 )^2 >=0 => 3 ( x- 1 )^2 - 4 >= 4
VẬy GTNN là 4 khi x- 1 = 0 => x = 1
b ) ( x- 1 )( x +2 )( x+ 3 )( x+6 )
= ( x - 1 )( x+ 6 )( x+ 2 )( x+ 3 )
= ( x^2 + 5x - 6 ) . ( x^2 + 5x + 6 )
Đặt x^2 + 5x = t ta có :
= ( t- 6 )( t+ 6 )
= t^2 - 36
Vì t^2 >=0 => t^2 -36 >= -36
VẬy GTNN là -36 khi x ^2 + 5x = 0 => x = 0 hoặc x = 5
Nhớ ****
x = 0 hoặc x = 5
ủng hộ mk nha thanks