K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

6 tháng 10 2015

a)= \(3^{x-1}=3^4\)

=>\(x-1=4\)

\(x=1+4\)

\(x=5\)

b)

\(3^{2.x}=36\)

\(x=2\)

 

12 tháng 3 2020

\(a,5x-16=40-1\)

<=>\(5x=40-1+16\)

<=>\(5x=55\)

<=>\(x=11\)

\(b,x-10=-25\)

<=>\(x=\left(-25\right)-10\)

<=>\(x=-35\)

\(c,-12+x=-30\)

<=>\(x=\left(-30\right)+12\)

<=>\(x=-18\)

a) 5x-16=40-1

5x-16=39

5x=39+16

5x=55

x=55:5

x=11

b)x-10=(-25)

x=(-25)+10

x=(-15)

c) -12+x= -30

           x= -30-(-12)

           x= -30+12

           x= -18

d) 2x +12 = -40+ 6

2x+12=(-34)

2x=(-34)-12

2x=(-46)

x=(-46):2

x=(-23)

e)125:(3x-13)=25

3x-13=125:25

3x-13=5

3x=5+13

3x=18

x=18:3

x=6

f)541+(218-x)=735

218-x=735-541

218-x=194

x=218-194

x=  24

g) 3(2x+1)-19=14

3(2x+1)=14+19

3(2x+1)=33

2x+1=33:3

2x+1=11

2x=11-1

2x=10

x=10:2

x=5

h)175-5(x+3)=85

5(x+3)=175-85

5(x+3)=90

x+3=90:5

x+3=18

x=18-3

x=15

i)8x+(-3)=39

8x=39-(-3)

8x=42

x=42:8

x=42/8

L)2x+4x=36+(-6)

6x=30

x=30:6

x=5

18 tháng 8 2023

18x -19 = 21 + 8x 

18 x - 8x = 21 + 19 

10 x = 40

x =4 

g) 18 -4x=-20-6x

-4x + 6x = -20 - 18

2x = -38

x= -19

 

18 tháng 8 2023

k, -10 \(x\) - 27 = -7\(x\) + 33

   -27 - 33 = -7\(x\) + 10\(x\)

3\(x\)             = -60

   \(x\)            - 20

m, -17\(x\) - 24 = -9\(x\) - 40

     -24 + 40 = -9\(x\) + 17\(x\)

     8\(x\)          = 16

       \(x\)           = 2

   

3 tháng 6 2017

a). 3. |9 - 2x| - 17 = 16

3. |9 - 2x| = 16 + 17

3. |9 - 2x| = 33

|9 - 2x| = 33 : 3

|9 - 2x| = 11

=> 9 - 2x = 11

2x = 9 - 11

2x = -2

x = - 2 : 2

x = - 1

hay 9 - 2x = - 11

2x = 9 - (- 11)

2x = 9 + 11

2x = 20

x = 20 : 2

x = 10

Vậy x = -1; x = 10

3 tháng 6 2017

a) 3.| 9 - 2x | -17 = 16

    3. | 9 - 2x |      = 16 + 17 = 33

        | 9 - 2x |      = 33 : 3 = 11

  \(\Rightarrow\)9 - 2x = 11                hoặc                9 - 2x = -11

               2x  = 9 - 11                                       2x = 9 - ( - 11 )

               2x  = -2                                            2x  = 20

                  x = -2 : 2                                           x = 20 : 2

                   x = -1                                               x  = 10

8 tháng 9 2016

a, (x-35)-120=0

x-35=120+0

x-35=120

x=120+35

x=155

b,7x-8=713

7x=713+8

7x=721

x=721:7

x=103

c,4x:17=0

4x=0.17

4x=0

x=0:4

x=0

d,75+(131-x)=205

131-x=205-75

131-x=130

x=131-130

x=1

e,2x-36=4^6:4^3

2x-36=4^6-3

2x-36=4^3

2x-36=48

2x=48-36

2x=12

x=12:2

x=6

f, 2011^2.2011^x=2011^6

2011^x=2011^6: 2011^2

2011^x=2011^6-2

2011^x=2011^4

x=4

bn

8 tháng 9 2016

\(\text{a/ ( x-35 ) - 120 = 0}\)

\(\Rightarrow\left(x-35\right)=120\)

\(\Rightarrow x=120+35\)

\(x=155\)

\(\text{b/ 7x - 8 = 713}\)

\(\Rightarrow7x=713+8=721\)

\(x=721:7=103\)

\(\text{c/ 4x : 17 = 0}\)

\(4x=0\)

\(x=0\)

\(\text{d/ 75+(131-x) = 205}\)

\(131-x=205-75=130\)

\(x=131-130=1\)

\(e.2x-36=4^6:4^3\)

\(2x-36=4^3=64\)

\(2x=64+36=100\)

\(x=100:2=50\)

\(f.2011^2.2011^x=2011^6\)

\(\text{Ta có công thức }:x^n.x^m=x^{n+m}\)

\(\Rightarrow x=6-2=4\)

23 tháng 7 2019

Trả lời

Bài 1:

a)(45-25).(-11)+29.(-3-17)

=20.(-11)+29.(-20)

=20.(-11)+(-29).20

=20.[(-11)+(-29)]

=20.(-30)

=-600

b)(36-6).(-5)+21.(-17-3)

=30.(-5)+21.(-20)

=(-150)+(-420)

=-570

trả lời:

a,(45-25).(-11)+29.(-3-17)

  =20.(-11)+29.(-20)

  =20.(-11)+(-29).20

  =20.[(-11)+(-29).20

  =20.(-30)

  =-600

học tốt

25 tháng 10 2015

dái wa      

25 tháng 10 2015

Giúp mình đi mình đang cần gấp

15 tháng 1 2019

Mỗi bài đều ghi đề ra rồi làm như vậy

a, <=>7X+X=25+15

<=>8X=40

<=>X=5

Vậy x=5

b, <=>-3X=24

<=>X=-8

Vậy X=-8

c,<=>6X=24

<=>X=4

Vậy x=4 

27 tháng 1 2023

 -  dfhj mình cũng đang vắt hết cả óc ra để nghĩ đây

 

18 tháng 8 2023

a) 5x - 16 = 40 + x 

   5x  -x = 40 +16

   4x      = 56

     x       = 56 : 4 

     x       =  14

b, 4x - 10 = 15 - x 

   4x + x = 15 +10

   4x + x  = 25

   5x  = 25 

   x = 25 : 5

  x = 5

12 tháng 1 2020

a)

(2x - 4) * 2 = 2 mũ 2

(2x - 4) * 2 = 4

(2x - 4) = 4 / 2

2x - 4 = 2

2x = 2+4

2x = 6

x = 6/2

x= 3