K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

13 tháng 6 2016

ĐKXĐ : \(2x-x^2-3\ne0\Rightarrow-x^2+2x-3\ne0\)

\(\Rightarrow-\left(x^2-2x+3\right)\ne0\Rightarrow x^2-2.x+1+2\ne0\)

\(\Rightarrow\left(x-1\right)^2+2\ne0\)

VÌ \(\left(x-1\right)^2\ge0\) dấu = khi x=1 

                \(2>0\)

\(\Rightarrow\left(x-1\right)^2+2>0\)

\(\Rightarrow\left(x-1\right)^2+2\ne0\) luôn đúng 

\(\Rightarrow2x-x^2-3\ne0\) luôn đúng 

\(\Rightarrow\text{Đ}K\text{X}\text{Đ}:x\in R\)

26 tháng 3 2018

a. Thay x = 2 vào phương trình (2x + 1)(9x + 2k) – 5(x + 2) = 40, ta có:

(2.2+1)(9.2+2k)−5(2+2)=40⇔(4+1)(18+2k)−5.4=40⇔5(18+2k)−20=40⇔90+10k−20=40⇔10k=40−90+20⇔10k=−30⇔k=−3(2.2+1)(9.2+2k)−5(2+2)=40⇔(4+1)(18+2k)−5.4=40⇔5(18+2k)−20=40⇔90+10k−20=40⇔10k=40−90+20⇔10k=−30⇔k=−3

Vậy khi k = -3 thì phương trình (2x + 1)(9x + 2k) – 5(x + 2) = 40 có nghiệm x = 2

b. Thay x = 1 vào phương trình  2(2x+1)+18=3(x+2)(2x+k)2(2x+1)+18=3(x+2)(2x+k), ta có:

2(2.1+1)+18=3(1+2)(2.1+k)⇔2(2+1)+18=3.3(2+k)⇔2.3+18=9(2+k)⇔6+18=18+9k⇔24−18=9k⇔6=9k⇔k=69=232(2.1+1)+18=3(1+2)(2.1+k)⇔2(2+1)+18=3.3(2+k)⇔2.3+18=9(2+k)⇔6+18=18+9k⇔24−18=9k⇔6=9k⇔k=\(\frac{6}{9}\)=\(\frac{2}{3}\)

Vậy khi  thì phương trình  có nghiệm x = 1

26 tháng 3 2018

thế x vào bấm máy tính nhanh nhứt :)))

1, 2mx−1x−1=m−2 (x≠1)(x≠1)

⇔ 2mx−1=(m−2)(x−1)

⇔ 2mx−1=x(m−2)−m+2

⇔ x.(m+2)=−m+3x.(m+2)=−m+3

Nếu m+2=0m+2=0 hay m=−2m=−2 thì 0x=5

⇒ PT vô nghiệm

Nếu m+2≠0 hay m≠−2 thì x=3mm+2

2, 2x2x²−5x+3+9x2x²−x−3=6

⇔ 2x(3x−2).(x−1)+9x(3x−2).(x+1)=6

⇔ 2x(x+1)(3x−2).(x−1)(x+1)+9x(x−1)(3x−2).(x+1)(x−1)=6

⇒ 2x(x+1)+9x(x−1)=6(3x−2)(x+1)(x−1)

⇔ 11x²−7x=18x³−12x²−18x+12

⇔ 18x³−13x²−11x+12=0

13 tháng 1 2019

Tại x=1, ta có:

    \(9\left(m+2\right)-6-18=0\)

\(\Leftrightarrow9\left(m+2-2\right)-6=0\)

\(\Leftrightarrow9m-6=0\)

\(\Leftrightarrow3\left(3m-2\right)=0\)

\(\Leftrightarrow3m-2=0\)

\(\Leftrightarrow m=\frac{2}{3}\)

\(\) \(mk\)

13 tháng 1 2019

mk nha