\(\frac{x-\frac{1}{x}}{\frac{x^2+2x+1}{x}-\frac{2x-2}{x}}\...">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

15 tháng 5 2017

tích hộ mình

18 tháng 12 2017

lớp mấy thế và sao bạn biết kết bạn với mk

19 tháng 2 2020

Câu 1 :

a) ĐKXĐ : \(\hept{\begin{cases}x+1\ne0\\2x-6\ne0\end{cases}}\) \(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x\ne-1\\x\ne3\end{cases}}\)

b) Để \(P=1\Leftrightarrow\frac{4x^2+4x}{\left(x+1\right)\left(2x-6\right)}=1\)

\(\Leftrightarrow\frac{4x^2+4x-\left(x+1\right)\left(2x-6\right)}{\left(x+1\right)\left(2x-6\right)}=0\)

\(\Rightarrow4x^2+4x-2x^2+4x+6=0\)

\(\Leftrightarrow2x^2+8x+6=0\)

\(\Leftrightarrow x^2+4x+4-1=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x+2-1\right)\left(x+2+1\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x+1=0\\x+3=0\end{cases}}\) \(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=-1\left(KTMĐKXĐ\right)\\x=-3\left(TMĐKXĐ\right)\end{cases}}\)

Vậy : \(x=-3\) thì P = 1.

7 tháng 1 2021

ĐKXĐ : \(\hept{\begin{cases}2x+10\ne0\\x\ne0\\2x\left(x+5\right)\ne0\end{cases}\Rightarrow x\ne0;x\ne-2\left(1\right)}\)

Ta có P = \(\frac{x^2+2x}{2x+10}+\frac{x-5}{x}+\frac{50+5x}{2x\left(x+5\right)}\)

\(=\frac{x^2+2x}{2\left(x+5\right)}+\frac{x-5}{x}+\frac{50+5x}{2x\left(x+5\right)}\)

\(=\frac{x\left(x^2+2x\right)}{2x\left(x+5\right)}+\frac{2\left(x+5\right)\left(x-5\right)}{2x\left(x+5\right)}+\frac{50+5x}{2x\left(x+5\right)}\)

\(=\frac{x^3+2x^2+2x^2-50+50+5x}{2x\left(x+5\right)}=\frac{x^3+4x^2+5x}{2x\left(x+5\right)}=\frac{x\left(x^2+4x+5\right)}{2x\left(x+5\right)}\)

\(=\frac{x^2+4x+5}{2\left(x+5\right)}\)

c) P = 1

<=> \(\frac{x^2+4x+5}{2\left(x+5\right)}=1\Rightarrow x^2+4x+5=2\left(x+5\right)\)

=> x2 + 4x + 5 - 2x - 10 = 0

=> x2 + 2x - 5 = 0

=> x2 + 2x + 1 - 6 = 0

=> (x + 1)2 = 6

=> \(\orbr{\begin{cases}x+1=\sqrt{6}\\x+1=-\sqrt{6}\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=\sqrt{6}-1\\x=-\sqrt{6}-1\end{cases}}\)(tm (1))

d) P = -1/2

<=> \(\frac{x^2+4x+5}{2\left(x+5\right)}=-\frac{1}{2}\)

=> 2(x2 + 4x + 5) = -2(x + 5)

=> 2x2 + 8x + 10 = -2x - 10

=> 2x+ 8x + 10 + 2x + 10 = 0

=> 2x2 + 10x + 20 = 0

=> 2(x+ 5x + 10) = 0

=> x2 + 5x + 10 = 0

=> \(x^2+2.\frac{5}{2}x+\frac{25}{4}+\frac{15}{4}=0\)

=> \(\left(x+\frac{5}{2}\right)^2+\frac{15}{4}=0\)

=> \(x\in\varnothing\left(\text{Vì }\left(x+\frac{5}{2}\right)^2+\frac{15}{4}>0\forall x\right)\)

Vậy không tồn tại x để P = -1/2

7 tháng 1 2021

\(P=\frac{x^2+2x}{2x+10}+\frac{x-5}{x}+\frac{50+5x}{2x\left(x+5\right)}\)

a) ĐK : x ≠ 0 ; x ≠ -5

b) \(P=\frac{x\left(x+2\right)}{2\left(x+5\right)}+\frac{x-5}{x}+\frac{50+5x}{2x\left(x+5\right)}\)

\(=\frac{x^2\left(x+2\right)}{2x\left(x+5\right)}+\frac{2\left(x-5\right)\left(x+5\right)}{2x\left(x+5\right)}+\frac{50+5x}{2x\left(x+5\right)}\)

\(=\frac{x^3+2x^2}{2x\left(x+5\right)}+\frac{2\left(x^2-25\right)}{2x\left(x+5\right)}+\frac{50+5x}{2x\left(x+5\right)}\)

\(=\frac{x^3+2x^2+2x^2-50+50+5x}{2x\left(x+5\right)}\)

\(=\frac{x^3+4x^2+5x}{2x\left(x+5\right)}=\frac{x\left(x^2+4x+5\right)}{2x\left(x+5\right)}\)

\(=\frac{x^2+4x+5}{2x+10}\)

c) Để P = 1

thì \(\frac{x^2+4x+5}{2x+10}=1\)

=> x2 + 4x + 5 = 2x + 10

=> x2 + 4x + 5 - 2x - 10 = 0

=> x2 - 2x - 5 = 0

=> ( x2 - 2x + 1 ) - 6 = 0

=> ( x - 1 )2 - ( √6 )2 = 0

=> ( x - 1 - √6 )( x - 1 + √6 ) = 0

=> x = 1 + √6 hoặc x = 1 - √6

Cả hai giá trị đều thỏa x ≠ 0 ; x ≠ -5

Vậy x = 1 + √6 hoặc x = 1 - √6

d) Để P = -1/2

thì \(\frac{x^2+4x+5}{2x+10}=\frac{-1}{2}\)

=> 2( x2 + 4x + 5 ) = -2x - 10

=> 2x2 + 8x + 10 + 2x + 10 = 0

=> 2x2 + 10x + 20 = 0

=> 2( x2 + 5x + 10 ) = 0

=> x2 + 5x + 10 = 0 (*)

Ta có : x2 + 5x + 10 = ( x2 + 5x + 25/4 ) + 15/4 = ( x + 5/2 )2 + 15/4 ≥ 15/4 > 0 ∀ x

tức (*) không xảy ra

Vậy không có giá trị của x để P = -1/2

26 tháng 4 2018

làm luôn nha bn giang:)

26 tháng 7 2017

a. ĐK \(\hept{\begin{cases}x\ne0\\x+5\ne0\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x\ne0\\x\ne-5\end{cases}}}\)

b. \(A=\frac{x^2+2x}{2x\left(x+5\right)}+\frac{x-5}{x}+\frac{50-5x}{2x\left(x+5\right)}=\frac{x\left(x^2+2x\right)+2\left(x-5\right)\left(x+5\right)+50-5x}{2x\left(x+5\right)}\)

\(=\frac{x^3+2x^2+2x^2-50+50-5x}{2x\left(x+5\right)}=\frac{x^3+4x^2-5x}{2x\left(x+5\right)}\)

\(=\frac{x\left(x+5\right)\left(x-1\right)}{2x\left(x+5\right)}=\frac{x-1}{2}\)

Để \(A=1\Rightarrow\frac{x-1}{2}=1\Rightarrow x=3\)

Để \(A=-3\Rightarrow\frac{x-1}{2}=-3\Rightarrow x=-5\)

Vậy với x=3 thì A=1 ; với x=-5 thì A=-3