Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Vì đa thức \(f\left(x\right)=2x^2+\text{ax}+b-2.\)chia hết cho \(x-1;x+2\)
Theo đinh lí Bơ - ru ta có
\(f\left(1\right)=2.1^2+a+b-2=0\Rightarrow a+b=0\) (1)
\(f\left(-2\right)=2.\left(-2\right)^2-2a+b-2=0\Rightarrow6-2a+b=0\Rightarrow2a-b=6\)(2)
Cộng (1) và (2) suy ra
\(3a=6\Rightarrow a=2\)thay vào a+b=0 ta có : \(2+b=0\Rightarrow b=-2\)
Vậy a=2 ; a=-2
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Lời giải:
Ta có:
$A(x)=2x^3-7x^2-8x-4$
$=2x^2(x-2)-3x(x-2)-14(x-2)-32$
$=(x-2)(2x^2-3x-14)-32$
$=B(x)(2x^2-3x-14)-32$
Vậy đa thức thương là $2x^2-3x-14$
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a: \(\Leftrightarrow3x^3-x^2+3x^2-x-6x+2-a-2⋮3x-1\)
=>-a-2=0
hay a=-2
b: \(-x^2+x-1\)
\(=-\left(x^2-x+1\right)\)
\(=-\left(x^2-x+\dfrac{1}{4}+\dfrac{3}{4}\right)\)
\(=-\left(x-\dfrac{1}{2}\right)^2-\dfrac{3}{4}< 0\forall x\)
c: \(P\left(x\right)=x^2-5x+\dfrac{25}{4}-\dfrac{25}{4}=\left(x-\dfrac{5}{2}\right)^2-\dfrac{25}{4}\ge-\dfrac{25}{4}\forall x\)
Dấu '=' xảy ra khi x=5/2
d: \(f\left(x\right)=x^2-4x+4+5=\left(x-2\right)^2+5\ge5\forall x\)
Dấu '=' xảy ra khi x=2