![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) P + (x2 – 2y2) = x2 – y2 + 3y2 – 1
P = (x2 – y2 + 3y2 – 1) - (x2 – 2y2)
P = x2 – y2 + 3y2 – 1 - x2 + 2y2
P = x2 – x2 – y2 + 3y2 + 2y2 – 1
P = 4y2 – 1.
Vậy P = 4y2 – 1.
b) Q – (5x2 – xyz) = xy + 2x2 – 3xyz + 5
Q = (xy + 2x2 – 3xyz + 5) + (5x2 – xyz)
Q = xy + 2x2 – 3xyz + 5 + 5x2 – xyz
Q = 7x2 – 4xyz + xy + 5
Vậy Q = 7x2 – 4xyz + xy + 5.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(P+\left(x^2-2y^2\right)=x^2-y^2+3y^2-1\)
\(P+x^2-2y^2=x^2+2y^2-1\)
\(P=x^2+2y^2-1-x^2+2y^2\)
\(P=4y^2-1\)
\(P=\left(2y-1\right)\left(2y+1\right)\)
nho nha
Suy ra P=x^2-y^2+3y^2-1-(x^2-2y^2)
Suy ra P= x^2 - y^2+3y^2-1-x^2+2y^2
Suy ra P=(x^2-x^2)+(-y^2+3y^2+2y^2)-1
Suy ra P= 4y^2-1
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) A = 3x4 + 5x2y2 + 2y4 + 2y2 = 3x2(x2 + y2) + 2y2(x2 + y2) +2y2
= 3x2.2 + 2y2.2 + 2y2 = 6x2 + 6y2 = 6(x2 + y2) = 6.2 = 12
b) Ta thấy x4 ≥ 0; x2 ≥ 0. => 3x4 + x2 + 2018 > 0 với mọi x
Vậy đa thức A(x) không có nghiệm.
c) Tìm được P(x) = -2x + 3
a) \(P+\left(x^2-2y^2\right)=x^2-y^2+3y^2-1\)
\(\Rightarrow P=\left(x^2-y^2+3y^2-1\right)-\left(x^2-2y^2\right)\)
\(\Rightarrow P=x^2-y^2+3y^2-1-x^2+2y^2\)
\(\Rightarrow P=\left(x^2-x^2\right)-\left(y^2-3y^2-2y^2\right)-1\)
\(\Rightarrow P=4y^2-1\)
Vậy đa thức \(P\) là \(4y^2-1\).
thx